ทีวีไกด์รายการ "กล่องนักคิด" สนุกคิดกับมายากลก้นครัว 2 ตบท้ายกิจกรรมสร้างสรรค์ เครปนักคิด!!!

ข่าวบันเทิง Friday September 16, 2011 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ทโมนไทย รายการกล่องนักคิด เสาร์ที่ 17 ก.ย.นี้ สนุกสนานกันตั้งแต่ ช่วงปริศนานักคิด ที่เปิดโอกาสให้นักคิดตัวน้อยทั้ง 6 คนได้ใช้สมองทั้งสองซีก โดยการทายวัตถุปริศนา และนำสิ่งของใช้ในครัวเรือนใกล้ตัวเด็กๆ มาแก้ปัญหาเรื่องใกล้ตัว กับการทายวิธีขจัดคราบสีเหลืองจากการซักรองเท้าผ้าใบสีขาว ด้วยของใกล้ตัวภายในบ้าน อะไรที่จะทำให้รองเท้าขาวสะอาดโดยไม่มีคราบติด รับรองว่าน้องๆ ต้องเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาอย่างแน่นอน จากความสนุกแบบสาระประโยชน์ใน "มายากลก้นครัวครั้งแรก" สู่ “มายากลก้นครัว 2” กับกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายที่ท้าทายความคิด ถ้าหน้าฝนน้องๆ เดินลุยฝนจนรองเท้าเปียกชื้นมีกลิ่นอับ สิ่งใดจะแก้ปัญหานี้ได้ ระหว่างหนังสือพิมพ์, เกลือ หรือผ้าขนหนู อยากรู้ว่าคืออะไร ไปฟังเฉลยกันพร้อมๆ กันในรายการ ที่สำคัญยังมีอีกหลายคำถามหลายกิจกรรมมาให้น้องๆ ได้ลองทายกันดู อาทิ อะไรที่ใช้ทำความสะอาดกระจกได้, วิธีทำให้หัวเข็มขัดหรือเครื่องประดับเงินเงาใสเหมือนใหม่, ทำอย่างไรไม่ให้แสบตาเวลาหั่นหอม ฯลฯ แล้วน้องๆ จะพบว่าประโยชน์จากใช้ในบ้านมีมากมายขนาดไหน ช่วง “คิดนอกกล่อง” ให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการกับเรื่องขนมในกิจกรรม “เครปนักคิด” ซึ่งเด็กๆ สามารถนำวัตถุดิบมากมายให้น้องได้เลือกใช้ ใส่จินตนาการบวกกับความชอบลงไปในเครปรสเด็ดของน้องๆ ได้เลย อยากรู้ว่าเครปของน้องๆ จะเด็ดขนาดไหนพลาดไม่ได้ในรายการ “กล่องนักคิด” เสาร์ที่ 17 ก.ย.นี้ 9.00 — 9.30 น. ทาง Thai PBS ส่วนใครที่อยากร่วมสนุก หรือสมัครร่วมรายการ สามารถส่งจดหมายเข้ามาได้ที่ บริษัท ทโมนไทย จำกัด 59/41 ซอยนวมินทร์ 40 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.10240 หรือ e-mail: boxboxclub@thaipbs.or.th