กทม.รวมพลังจัดกิจกรรม “ธอส.อาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง”

ข่าวทั่วไป Sunday September 18, 2011 19:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. พญ. มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ธอส.อาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง” ณ ห้องรัตนโกสินทร์ กทม. กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) และสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 จัดกิจกรรม “ธอส.อาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง” ขึ้น ระหว่างเดือนส.ค.- ธ.ค.54 เพื่อให้ความช่วยเหลือและให้ความรู้ด้านการป้องกันภัยจากอาชญากรรม และการสร้างสังคมแห่งการมีน้ำใจของคนไทย ในการช่วยกันสอดส่องดูแลในหมู่บ้าน และเพื่อนบ้านใกล้เคียง ให้ได้รับความปลอดภัย โดยจะมีการจัดอบรมให้แก่สมาชิกสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 และลูกค้าของธนาคารอาคารสงเคราะห์ จำนวน 2 รุ่นๆ ละ 300 คน รวม 600 คน รวมทั้งคัดเลือก “สุดยอด ธอส. อาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง” จำนวน 3คน ในแต่ละรุ่น เพื่อมอบเงินสนับสนุนคนละ 3,000 บาท พร้อมของที่ระลึกจาก ธอส. เพื่อสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ปฎิบัติงานเป็นอาสาพิทักษ์บ้านเมือง พิทักษ์เมือง ในการช่วยเหลือสังคมป้องกันภัยจากอาชญากรรม โดยหลักเกณฑ์ในการพิจารณารับทุน ได้แก่ เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือผู้อื่นในอุบัติเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นบนท้องถนน นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที คืนของมีค่าที่หายไปแก่เจ้าของ การช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางที่รถจอดเสีย และการแจ้งเบาะแสข่าวอาชญากรรมและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชุมชนและสังคม เป็นต้น รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กิจกรรม “ธอส.อาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง” เป็นกิจกรรมรวมพลังคนดีที่มีจิตอาสา เพื่อให้ความช่วยเหลือและให้ความรู้ด้านการป้องกันภัยจากอาชญากรรมแก่ประชาชนในการร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นอาสาพิทักษ์บ้าน พิทักษ์เมือง ซึ่งจะเป็นรากฐานในการป้องกันภัยให้แก่สังคมเมืองได้อย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป