ยูบีเอ็ม เอเชีย จัดงาน Food Ingredient Asia 2011

ข่าวทั่วไป Tuesday September 20, 2011 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ยูบีเอ็ม เอเชีย ประเทศไทย บริษัทยูบีเอ็ม เอเชีย ประเทศไทย จำกัด จัดงาน Food Ingredient Asia 2011 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะส่วนผสมอาหารในปีนี้เวียนกลับมาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งที่ 7 เป็นการร่วมมือกับร่วมกับ 4 หน่วยงาน ภาครัฐ สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย สถาบันอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป โดยมีบริษัทชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ กว่า 350 ราย นำนวัตกรรมเครื่องปรุงอาหารและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษที่นำมาต่อยอดธุรกิจอาหารของไทยได้มากกว่า1,000 เมนู ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน ศกนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานจัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารใหม่ๆ ที่จะสร้างเมนูอาหาร ที่เปี่ยมคุณภาพ ลดต้นทุน คงคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วนมากมาย อาทิ เปิดตัวกลิ่นผสมอาหารชนิดใหม่ที่มีความเข้มข้นสูง กลิ่นแรงกว่าปกติ อาทิ กลิ่นลูกแกะ กลิ่นวัว กลิ่นหมู ซึ่งเหมาะกับธุรกิจการผลิตอาหารที่ต้องการความหอมเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ (ไส้กรอก แฮม เสต็ก )กลิ่นเครื่องดื่มแนวใหม่ “ม็อกเทล” เครื่องดื่มผสมน้ำผลไม้ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ให้กลิ่นคล้ายกับการดื่มแอลกอฮอล์ ผงเครื่องปรุง กลิ่นลาบ ที่สามารถนำไปดัดแปลงเป็น ไส้ซาลาเปารสชาติใหม่ กลิ่นกุ้งแห้ง ที่สามารถมาปรุงแต่งคุ้กกี้หวานกรุบกรอบให้เป็น คุ้กกี้กุ้ง ได้อย่างลงตัว และ ภายในงานยังจัดให้มีงานสัมมนา เกี่ยวกับวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมอาหาร อาทิ การสัมมนาเรื่อง The Impact of AEC 2015 to the Asian Food Industry โดย ยูบีเอ็ม และ สถาบันอาหาร (NFI) ในประเด็นการเตรียมความพร้อมของอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย เพื่อรับมือการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน [AEC2015] ณ ห้อง Ballroom, ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, Food Ingredient Asia Conference 2011 : Food In gredients Insight : Science and Industry จัดโดย สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย [FoSTAT] ร่วมด้วย สหพันธ์สมาคมวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งอาเซียน [FIFSTA] การนี้ บริษัทใคร่ขอเรียนเชิญท่านและสื่อมวลชน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ให้เกียรติร่วมงานและทำข่าวประชาสัมพันธ์การจัดงานให้ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง ในวันพุธที่ 21 กันยายน 2554 เวลา 08.30 น. โดยมี คุณประพัฒน์ วนาพิทักษ์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน