สรุปผลโครงการส่งเสริมคุณธรรม

ข่าวทั่วไป Wednesday September 21, 2011 11:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ศูนย์คุณธรรม นางสาวนราทิพย์ พุ่มทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาสรุปผลการดำเนินงานโครงการ ส่งเสริมเครือข่ายแหล่งเรียนรู้ทั้ง 4 ภาค ที่ศูนย์คุณธรรมให้การเสริมหนุนงบประมาณปี 2554 ด้านความรับผิดชอบ ด้านความพอเพียง และด้านจิตอาสา รวม 29 หน่วยงาน ด้านความรับผิดชอบ 15 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือ โรงเรียนวัดต้นบากราษฏร์บำรุง ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนสวนสร้างสุขบ้านเกาะทัง โรงเรียนดอนแก้วเนรมิตปัญญา โรงเรียน อบจ.บ้านนาบอน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 29 โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ชัยนาท โรงเรียนเมืองท่าข้าม โรงเรียนบ้านหนองมวง โรงเรียนนฤมลทิน ธนบุรี โรงเรียนวัดบุญยดิษฐ์ โรงเรียนย่านตาขาวรัฐนูปถัมภ์ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 สตูล โรงเรียนศรีสังวาลย์ โรงเรียนศึกษาสังเคราะห์ธวัชบุรี ด้านความพอเพียง วัดพระบรมธาติดอยผาส้ม วัดนายายอาม คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อการพัฒนาสังคมแผนกชาติพันธุ์ สังฆมณฑล เชียงใหม่ โรงเรียนบ้านหินฮาวคุรุประชาสวรรค์ ศูนย์เรียนรู้สวนป่าห้วยพูด โรงเรียนพายัพเทคโนดลยีและบริหารธุรกิจ มูลนิธิรุ่งอรุณ และด้านจิตอาสา ได้แก่ โรงเรียนสมเด็จพระปิยมหาราชรมณีนยเขต โรงเรียนวัดยานนาวา โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ โรงเรียนบ้านหนองตาบ่ง โรงเรียนเทคโนโลยีสยาม สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครนักสื่อสารชุมชน โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ชัยนาท รองศาสตราจารย์ ดร.จิราภรณ์ ศิริทวี ผู้ทรงคุณวุฒิ ศูนย์คุณธรรมกล่าวว่า ปี 2554 ที่ผ่านมาเราได้ให้การสนับสนุน โครงการด้านความรับผิดชอบ 15 โครงการ ความพอเพียง 7 โครงการ จิตอาสาและความซื่อสัตย์ 7 โครงการ พบว่าแต่ละโรงเรียนได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนด และมีผลการทำงานที่ชัดเจน ภายหลังการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จะสรุปผลแนวทางการส่งเสริมในปี 2555ต่อไป ให้สอดคล้องกับนโยบายการทำงานของศูนย์คุณธรรม องค์การมหาชน ภายใต้การดูแลของกระทรวงวัฒนธรรม
แท็ก คุณธรรม