ศิลปินยกทัพกด “Like” ให้กำลังใจเปิดคลื่นวิทยุน้องใหม่ “103 Like fm.”

ข่าวบันเทิง Thursday September 22, 2011 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--Admax Network แล้ววงการวิทยุก็ได้เปิดหน้าปัดต้อนรับคลื่นน้องใหม่ SOCIAL NETWORK RADIO “103 Like fm.” ชอบ Like กด Like ที่จับกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจนคือ ผู้ที่ชอบท่องโลกไซเบอร์ ด้วยการยก SOCIAL NETWORK ฮิต ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter google Youtube ฯลฯ มาไว้บนหน้าปัดวิทยุ โดยเมื่อวันก่อน บริษัท C A M G (THAILAND) จำกัด เจ้าของสัมปทานคลื่น “103 Like fm.” ได้จัดเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่ร้าน PLAY ทองหล่อ โดยมี คุณสกนธ์ เจียมบรรจง CEO ของบริษัทฯ และเหล่าเซเลบริตี้ดี.เจ.ประจำคลื่น ทั้ง เจ เจตริน, เอมี่ กลิ่นประทุม, เชียร์ ฑิฆัมพร, เอ ศุภชัย, อเล็กซ์ ชมพูนุช, บอส ชัชวลิต, แมน พัฒนพล, เบสท์ ณรรฐพงษ์, หญิง กัญญา, ตี้ ธิดารัตน์, ตุ๊ก วิไลรัตน์, โคม ปะการัง, บี้ เดอะสกา ให้การต้อนรับเหล่าศิลปินนักร้องทุกค่ายที่ตบเท้ามาช่วยกันกด Like ให้คลื่นนี้อย่างคับคั่ง ทั้ง ซี ศิวัส, การ์ตูน อินทิรา, นิว วงศกร, หญิง พลอยปภัส, พ้อยท์ ค่ายอาร์เอส, โรส , ลูกหว้า พิจิกา, 123 โซล , เอ๊ะ จิรากร, ซุปเปอร์เบเกอร์, ซีซั่น ไฟว์, แป้งโกะ , ละอองฟอง, พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา(แม่ดี.เจ.แมน) ฯลฯ พร้อมขนเพลงฮิตมาเปิดมินิคอนเสิร์ตให้ฟังกันอย่างจุใจ โดยมี กาละแมร์ พัชรศรี ทำหน้าที่พิธีกรช่วยเหล่าเซเลบริตี้ดี.เจ.มอบโชคแจกแหลก Acer TABLET ให้กับผู้มาร่วมงานถึง 6 เครื่อง ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์เข้าไปฟังได้ที่คลื่น 103 Like fm. หรือคลิคฟังออนไลน์ทาง www.103likefm.com ถ้าถูกใจตามไปกด Like พร้อมแชทกับเซเลบริตี้ ดี.เจ.สด ๆ ได้ที่ www.facebook.com/103likefm ประเดิมดีเจพิเศษ Live สดๆ วันศุกร์ 23 กันยายน 2011 2 ทุ่ม ถึง 5 ทุ่ม ครั้งแรกนี้ Exclusive ที่นี่ โดย เอ ศุภชัย คุยสด กับ ณเดช และ แอนนา ( ถั่วต้มนะคร้าบ ในหนังดังสุดเขตสแลดเป็ด) และ ดีเจ พิเสษ ทุกคืนวันศุกร์ อีกมากมาย อย่าง เจ เจตริน และ ตุ๊ก วิไลรัตน์ บก A Day :D สนใจเค้าไป Click Like บน Fan Page พร้อมกิจกกรรม แรก 10 คนแรก ที่ถามคำถามโดนๆ เอาไป โพสน์บน Facebook ของคลื่น มีโอกาสเป็น 10 คน แรก ที่ได้เข้าไปสัมภาษณ์ พูดคุยกับ ณเดช ได้ในคืนวันศุกร์นี้ ที่สถานีวิทยุ www.103likefm.com และเตรียมพร้อมกับกิจกรรมอื่นๆ อย่างให้ Tablet กับเหล่า Fan page ของ Like FM !!! ชอบ Like กด 103LikeFM Profile: DJ. 103 Like FM เวลา 08.00-11.00 น. Beautiful Girl Hi-Like by เอมี่ + เชียร์ (เรื่องราวความสวยงาม Hi-Like โดย Amy+Cheer) ชื่อ-นามสกุล : ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ชื่อเล่น : เชียร์ วันเดือนปี เกิด : 12 สิงหาคม การศึกษา : ปริญญาตรี คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ งานอดิเรก : ทำขนม อาชีพ : นักแสดง พิธีกร และ DJ. Social Network ที่สนใจ : Facebook Twitter Skype Hi5 มอง Social Network อย่างไร : ทำให้การติดต่อสื่อสารง่ายและรวดเร็วขึ้น อยู่ที่ไหนก็สามารถโต้ตอบได้ทันทีทำให้การหาข้อมูลเรื่องราวต่าง ๆ สะดวกขึ้น แค่พิมพ์ และกด Enter ข้อมูลทุกอย่างก็ขึ้นมาแล้ว ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ดีใจมากกับสีสันใหม่ในชีวิต เป็นความฝันมานานแล้วที่จะได้ทำอาชีพ ดี.เจ. เป็นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตเลยที่เชียร์อยากเป็น Social Network Radio : ไม่ใช่แค่การฟังวิทยุเท่านั้น มันเหมือนเป็นสังคมอีกสังคมหนึ่ง ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนสิ่งดี ๆ ต่อกัน ชื่อ-นามสกุล : เอมี่ กลิ่นประทุม ชื่อเล่น : เอมี่ วันเดือนปี เกิด : 8 กรกฏาคม การศึกษา : คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ งานอดิเรก : ตีกอล์ฟ ดำน้ำ อ่านหนังสือ อาชีพ : นักแสดง พิธีกร และ DJ. Social Network ที่สนใจ : Facebook Twitter Skype Google มอง Social Network อย่างไร : ทำให้โลกแคบลง ติดต่ออะไรกับใครก็ง่ายขึ้น แล้วก็ทำให้มีเพื่อนใหม่ ในขณะที่เพื่อนเก่าก็ยังอยู่ แล้วก็แก้เหงาด้วย เวลาเราไม่มีอะไรทำ ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ดีใจเพราะเป็นงานใหม่ที่ยังไม่เคยทำ และสนุกกับงานดีเจ.นี้มาก ปกติเป็นคนชอบคุยอยู่แล้ว คุยคนเดียวก็ได้ พอได้เป็นดี.เจ.ก็รู้สึกว่าเหมาะสมดี Social Network Radio : เป็นคลื่นวิทยุที่ทันสมัย เพราะตอนนี้ Social Network เป็นสิ่งที่เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคน ทำให้สามารถอัพเดทข่าวสารต่าง ๆ ได้รวดร็ว เวลา 11.00-15.00 น. Fashionista Hi-Like by อเล็กซ์ (โลกแห่งแฟชั่นนำมา Hi-Like โดย DJ Alex) ชื่อ-นามสกุล : ชมพูนุช เศวตวงศ์ ชื่อเล่น : อเล็กซ์ วันเดือนปี เกิด : 28 ตุลาคม การศึกษา : ปริญญาตรี คณะบัญชีบริหารภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานอดิเรก : อ่านหนังสือ ว่ายน้ำ เล่นเปียโน ขับเครื่องบิน อาชีพ : VJ. MC. นางแบบ และ DJ. Social Network ที่สนใจ : Facebook Twitter BBM FLIKR ALLPOETRY มอง Social Network อย่างไร : คิดว่ามีประโยชน์มากกว่าโทษถ้าหากใช้ให้เป็น ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนมุมมองกับคนรอบข้างได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ภูมิใจกับหน้าที่ที่สนุกและท้าทายในทุก ๆ วันค่ะ Social Network Radio : คือวิทยุสื่อสารในรูปแบบ Interactive เหมาะสมที่สุดกับยุคสมัยนี้ เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นใหญ่ ๆ ที่อบอุ่นไปด้วยเสียงพูดคุยและเสียงเพลงเพราะ ๆ เวลา 15.00-18.00 น. Traveller Hi-Like by เบสท์ (เรื่องราวการท่องเที่ยว Hi-Like โดย DJ Best) ชื่อ-นามสกุล : ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์ ชื่อเล่น : เบสท์ วันเดือนปี เกิด : 2 เมษายน การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ (ABAC) คณะบริหารธุรกิจ เอก ธุรกิจระหว่างประเทศ โท การจัดการทั่วไป ปริญญาตรี มหาวิทยาลัย รามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์เอก การสื่อสารมวลชน โท ภาษาอังกฤษ ปริญญาตรี มหาวิทยาลัย รามคำแหง คณะศึกษาศาสตร์ เอก จิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ ปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ เอก การสื่อสารมวลชน งานอดิเรก : เดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก เขียนหนังสือ Fitness Squash Yoga อาชีพ : พิธีกร วิทยากร อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ นายแบบ นักแสดง และ DJ. Social Network ที่สนใจ : Facebook มอง Social Network อย่างไร : เป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่จะเกิดประโยชน์ หรือโทษ อยู่ที่ตัวเราเองไม่ได้อยู่ที่เทคโนโลยี ถ้าเราใช้อย่างมีสติก็จะเป็นประโยชน์มหาศาล ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ตื่นเต้นพอสมควร อาจจะมีผิด ๆ ถูก ๆ บ้าง แต่ผมคิดว่าเสน่ห์ของการจัดรายการวิทยุคือความสดและความเป็นตัวเราเอง Social Network Radio : คลื่นวิทยุรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานเอาเสน่ห์ของวิทยุ และเทคโนโลยีเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ไม่มีอะไรเท่ห์ไปกว่านี้อีกแล้ว เวลา 20.00-22.00 น. Gadget หญิง ๆ Hi-Like by หญิง กัญญา (ของเล่น Hi-Tech มากมาย Hi-Like โดย DJ Ying) ชื่อ-นามสกุล : กัญญา ไรวินท์ ชื่อเล่น : หญิง วันเดือนปี เกิด : 7 มิถุนายน การศึกษา: ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เอกการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย : 1995 Intensive English Course at Euro center, London, England : 1997 Intensive English Course at Wisconsin Madison, USA อาชีพ : พิธีกร นักแสดง นางแบบ ธุรกิจส่วนตัวบ.มหาเสียง , ร้านทำผมฟีนิกซ์ สยามสแควร์ และ DJ. Social Network ที่สนใจ : Twitter Facebook มอง Social Network อย่างไร : อินเทรนด์ สนุกสนาน ทำให้เราได้ความรู้ใหม่ ๆ ไม่ขาดการติดต่อกับเพื่อนแต่ถ้าแบ่งเวลาไม่ถูกก็จะทำให้จมอยู่แต่กับโลกออนไลน์จนขาดการปฏิสัมพันธ์กับคนจริง ๆ Social Network Radio : คือวิทยุที่สามารถใกล้ชิดกับคุณได้เหมือนเป็นเพื่อนสนิท พูดคุยโต้ตอบแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วเหมือนนั่งคุยกันอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน เวลา 22.00-01.00 น. Hang Out Hi-Like by บอส-แมน (ช่วงเวลาค่ำคืน Hi-Like โดย DJ บอส DJ แมน) ชื่อ-นามสกุล : ชัชวลิต ศิริทรัพย์ ชื่อเล่น : บอส วันเดือนปี เกิด : 21 กันยายน การศึกษา : ปริญญาตรี สำนักวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานอดิเรก : รักบี้ wakeboard golf weight training มวยไทย อาชีพ : พิธีกร VJ. นักแสดง นายแบบ และ DJ. Social Network ที่สนใจ : youtube facebook yahoo mthai มอง Social Network อย่างไร : คลอบคลุม กว้างไกล สะดวก รวดเร็ว ประหยัด ส่วนโทษของมันก็คือ ข้อดีของมันนี่แหละครับ ขึ้นอยู่กับเจตนาของผู้ใช้ครับ ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ดีใจครับที่ได้ทำงานเกี่ยวกับเพลง เพราะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว Social Network Radio : คือรายการวิทยุที่นำเอา Social Network ต่าง ๆ มาใส่ในรายการวิทยุ ทั้งเรื่องการติดต่อสื่อสารกับคนฟัง การเล่นเกมส์ หรือด้านข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ครับ ชื่อ-นามสกุล : พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ชื่อเล่น : แมน วันเดือนปี เกิด : 7 กุมภาพันธ์ การศึกษา : ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง งานอดิเรก : ร้องเพลง แต่งเพลง สะสมพระเครื่อง กีฬาทุกประเภท อาชีพ : พิธีกร นักแสดง นักร้อง Social Network ที่สนใจ : youtube facebook google skype ความรู้สึกที่ได้ทำหน้าที่ DJ. : ผมเป็นคนที่รักในการฟังเพลง ยิ่งพอได้มาทำอาชีพ DJ. ยิ่งรู้สึกว่ามันใช่เลย ดีใจมากครับที่ได้รับโอกาสนี้ มอง Social Network อย่างไร : รวดเร็ว แม่นยำ ทำให้รู้เรื่องราวแปลกใหม่ต่าง ๆ ช่วยให้สังคมของเรากว้างขึ้น Social Network Radio : คือรายการวิทยุจะช่วยให้มุมมองของคนฟังเปิดกว้างในทุกด้าน นอกเหนือจาก การฟังเพลง Profile: บริษัท C A M G (THAILAND) จำกัด บริษัท C A M G (THAILAND) จำกัด หรือชื่อเต็ม CHINA AUSTAR MEDIA GROUP (THAILAND) เป็นบริษัทที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัทเอกชนไทย และบริษัทเอกชนของประเทศออสเตรเลีย โดยผู้ร่วมทุนฝ่ายไทย คือ นายกอบศักดิ์ ชินวงศ์วัฒนา ซึ่งเป็นกรรมการบริหารของบริษัทที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น บริษัท เพรสซิเดนท์ คันทรีคลับ จำกัด ที่เป็นสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทย , บริษัท ไฟเบอร์ทูเดอะโฮม จำกัด ซึ่งดำเนินกิจการเกี่ยวกับการสื่อสารผ่านเคเบิ้ลใยแก้ว โดยในส่วนการบริหารวิทยุคลื่น 103 Like fm. นั้น บริษัท C A M G (THAILAND) จำกัด ได้มอบหมายให้ นายสกนธ์ เจียมบรรจง รับตำแหน่ง Chief Executive Officer ทำหน้าที่ดูแลภาพรวมและบริหารคลื่นทั้งหมด ผู้ร่วมทุนจากประเทศออสเตรเลีย คือ บริษัท C A M G สำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง MELBOURNE , AUSTRALIA เป็นบริษัทที่มีศักยภาพทางธุรกิจสื่อและได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันได้มีความร่วมมือในระยะยาวในการผลิตรายการวิทยุและรายการโทรทัศน์กับสถานีวิทยุและโทรทัศน์ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิเช่น ทวีปอเมริกาใต้ประเทศ อาร์เจนติน่า , บราซิล , ชิลี ในทวีปเอเชียประเทศ อินโดนีเซีย , สิงคโปร์ , มาเลเซีย , เกาหลีใต้ , ศรีลังกา , มองโกเลีย อีกทั้งยังมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสถานีวิทยุ CRI ซึ่งเป็นองค์กรสื่อสารมวลชนระดับชาติของประเทศจีนที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เพื่อร่วมกันผลิตรายการวิทยุที่มีคุณภาพให้แก่ผู้ฟังในประเทศต่าง ๆ นโยบายของบริษัท C A M G คือ อยากให้วงการมีเดียมีบริษัทที่ผลิตสื่อทั้งวิทยุและโทรทัศน์ที่เป็นคนรุ่นใหม่และมีคุณภาพเพิ่มขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกในการรับชมรับฟังมากขึ้น และหวังว่าจะผลิตรายการที่ตรงใจผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ รวมถึงได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนฟังด้วย กับที่มาของ CONCEPT “SOCIAL NETWORK RADIO” ที่ใช้เวลากว่า 4 เดือนในการทำรีเสิร์ชกับกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 18-40 ปี ทำให้พบว่าแต่ละคนมีความต้องการ และมีคำตอบที่หลากหลายเกี่ยวกับเรื่องวิทยุ แต่มีเรื่องเดียวที่คำตอบออกมาตรงกันคือ สังคมที่กลุ่มเป้าหมายใช้สนทนา พูดคุย หาข้อมูล หรือใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างกัน นั่นคือ “SOCIAL NETWORK” นั่นจึงเป็นคำตอบและเป็นที่มาของคลื่น “103 Like fm.” SOCIAL NETWORK RADIO “ชอบ Like กด Like” คลื่นแรกและคลื่นเดียวบนหน้าปัดวิทยุ ที่เชื่อมโยงระหว่างรายการวิทยุที่เป็นสื่อ OFFLINE กับโลก ONLINE ได้อย่างลงตัว ทำให้มีรูปแบบรายการและเรื่องพูดคุยในรายการที่ชัดเจน โดยผู้ริเริ่มทำวิทยุคลื่นนี้คือ MR. TOMMY JIANG ประธานกรรมการบริษัท C A M G ผลจากการที่ได้เดินทางไปทั่วโลกทำให้เห็นว่าสื่อวิทยุและโทรทัศน์ในประเทศไทย ยังเป็นสื่อที่มีความสำคัญและสามารถเติบโตไปได้อีกในอนาคต ซึ่ง บริษัท C A M G (THAILAND) จำกัด หวังว่าจะสร้างคลื่น “103 Like fm.” SOCIAL NETWORK RADIO “ชอบ Like กด Like”ให้เป็นเพื่อนอีกคนของผู้ฟังได้