“สวารอฟสกี้ เจมส์” ชี้ไทยเป็นศูนย์กระจายสินค้าอัญมณีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดโต 7-10% เปิดตัว “เซอร์โคเนีย ไดมอนด์ คัลเลอร์” อัญมณีหลากสี

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 22, 2011 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ประชาสัมพันธ์ SWAROVSKI GEMS มร.เคิร์ท ซบินเด้น ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอนุทวีปอินเดีย บริษัท ซิกนิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่าย สวารอฟสกี้ เจมส์ แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีสุดหรูของโลกเปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการกระจายสินค้าอัญมณีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ศรีลังกา และอินเดีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางการตลาดปีละ 7 — 10 % สวารอฟสกี้ เจมส์ ได้เข้ามาทำการตลาดอัญมณีในไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยในภาพรวมนั้นประเทศไทยได้ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับไปยังยุโรป อาเซียน อินเดีย ดูไบ และตลาดอื่นๆ ในตะวันออกกลาง สูงถึงประมาณ 90% แม้ต้นทุนการผลิตของไทยจะสูงกว่าประเทศจีน แต่สำหรับสินค้าอัญมณีนั้น แข่งกันที่ฝีมือและการออกแบบ ซึ่งไทยมีศักยภาพทางฝีมือแรงงานสูงกว่าและได้รับการยอมรับกันทั่วโลก ภายในงาน “บางกอก เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี แฟร์ ครั้งที่ 48” งานแสดงเครื่องประดับอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2554 นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ในวันที่ 15 กันยายน สวารอฟสกี้ เจมส์ ได้นำเสนอหนังสือรายปี “เจม วิชั่น 2012” ที่ทรงอิทธิพลในวงการอัญมณี ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์อัญมณีด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องประดับอัญมณี ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ระดับแนวหน้า แสดงแบบโดยซูเปอร์โมเดลมากมาย พร้อม “หยาดทิพย์ ราชปาล” และในวันที่16 กันยายน สวารอฟสกี้ เจมส์ เปิดตัว “เซอร์โคเนีย ไดมอนด์ คัลเลอร์ส” อัญมณีหลากสีในรูปแบบเครื่องประดับอัญมณีที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ระดับแนวหน้า แสดงแบบโดยซูเปอร์โมเดลอินเตอร์และนางเอกชื่อดัง ราศรี บาเลนซิเอก้า (มาร์กี้) ภายในงานมี ดร. เบียร์กิท รีเดอร์ เฮด ออฟ เจม ครีเอทีฟ ของ สวารอฟสกี้ เจมส์ ออสเตรีย บินมาบรรยายเทรนด์ล่าสุดในการออกแบบเครื่องประดับอัญมณีในปี 2012 มี 5 แนวทาง ได้แก่ Studio, Fantasy, Fiction, Luminescence และ Nouvelle Vogue นวัตกรรม “เซอร์โคเนีย ไดมอนด์ คัลเลอร์ส” อัญมณีหลากสีใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการรับรองจาก Gemological Institute of America (GIA) ว่ามีเหลี่ยมการเจียระไนที่มีมาตรฐานเดียวกับเพชร มีสีต่างๆ คือ Fancy Yellow, Fancy Pink, Fancy Blue และ Fancy Brown สวารอฟสกี้ กำเนิดมาในปี 1895 ในประเทศออสเตรีย โดย ดาเนียล สวารอฟสกี้ นักประดิษฐ์ชาวโบฮีเมียนผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล โดยมี 2 บริษัท บริษัทหนึ่งผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบให้แก่ผู้ผลิตเครื่องประดับ และอีกบริษัทหนึ่งเป็นผู้ออกแบบผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณีสำเร็จรูป มีผลิตภัณฑ์โดดเด่นคือ สวารอฟสกี้ คริสตัล และ สวารอฟสกี้ เจมส์ เฉพาะคริสตัลจากสวารอฟสกี้นั้น ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในวงการผลิตเครื่องประดับทั่วโลก จนถึงวันนี้บริษัทยังคงได้รับการบริหารโดยครอบครัว สวารอฟสกี้ รุ่นที่ 4 - 5 และได้เติบโตไปจนถึงระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานถึง 23,000 คน ใน 120 ประเทศ มากกว่า 1,900 สาขาทั่วโลก ด้วยยอดขายคิดเป็นจำนวนเงินถึง 2,600 ล้านยูโรในปี 2010 สำหรับสื่อมวลชนไทยต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อได้ที่: Prime Team PR ประชาสัมพันธ์ SWAROVSKI GEMS? วันที่ 15 — 16 กันยายน 2554 คุณนาถพ์รุจี ศักดิ์ศิริ (ฮา) คุณจิรัฐยา เนื่องรุจิ (ป๋อม)Primeteam_pr@yahoo.com / primeteampr@gmail.com