AP ชี้มาตรการบ้านหลังแรกช่วยกระตุ้นบรรยากาศ

ข่าวอสังหา Friday September 23, 2011 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ คุณภูมิพัฒน์ สินาเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการเงินและบัญชี บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับในส่วนของ AP แล้วในภาพรวมเชื่อว่ามาตรการที่ประกาศออกมาช่วยกระตุ้นภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้คึกคักได้ในระดับนึงอยู่แล้ว แต่อาจไม่ถึงกับเป็นตัวสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เกิดกำลังซื้อใหม่ๆ ขึ้น เพราะการตัดสินใจซื้อบ้านลูกค้าจะพิจารณาในหลายๆ ปัจจัย เช่น สภาวะเศรษฐกิจที่ส่งผลต่อความมั่นใจของผู้บริโภคในระยะยาว สำหรับบริษัทฯ เอง ณ ปัจจุบันมีสินค้าที่รับกับมาตรการบ้านหลังแรก โดยมีราคาขายต่ำกว่า 5 ล้านบาท พร้อมขายและพร้อมโอนภายใน 31 ธันวาคม 2555 คิดเป็นมูลค่าประมาณ 40% ของสินค้าทั้งหมด โดยเป็นสินค้าแนวราบ และคอนโดมิเนียมส่วนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่ามาตรการนี้จะช่วยกระตุ้นบรรยากาศให้ลูกค้าที่กำลังลังเลตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น รวมทั้งลูกค้าที่ชะลอการโอนกรรมสิทธิ์มีข้อสรุปที่ชัดเจน หลังจากที่เฝ้ารอความชัดเจนมาระยะเวลาหนึ่ง