ข่าวเทคโนโลยี Friday September 23, 2011 13:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เอชพีเดินหน้าเสริมประสิทธิภาพแก่องค์กรธุรกิจในภูมิภาค เอเชียแปซิฟิกอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเทคโนโลยี ePrint & Share ที่มาพร้อมเครื่องพิมพ์ HP Designjet รองรับการแบ่งปันข้อมูล ได้ดียิ่งขึ้น พอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่ขยายเพิ่มขึ้นช่วยให้เหล่ามืออาชีพในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและ การก่อสร้าง (AEC)ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สามารถเข้าใช้งาน แบ่งปัน และสั่งพิมพ์เอกสารขนาดใหญ่ได้ทุกที่ทุกเวลา เอชพี ผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ขยายพอร์ทโฟลิโอของชุดผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง HP Designjet ที่รองรับการแบ่งปันการทำงานด้วยเทคโนโลยี ePrint เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานนอกสถานที่และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันด้วยกระบวนการที่ไม่ซับซ้อน แก่คนทำงานในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามานี้ ได้แก่ HP Designjet T1300 ePrinter และ HP Designjet T790 ePrinter นอกจากนี้ เทคโนโลยี HP ePrint & Share ยังสามารถใช้งานได้แล้วในหลายภาษา ในประเทศอาเซียน อาทิ ภาษาจีนกลาง ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น มร. กิโด แวน ปาร์ค รองประธานฝ่ายธุรกิจกราฟฟิกโซลูชั่นส์ กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ของเอชพีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “เอชพีตระหนักดีถึงความต้องการในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการก่อสร้าง (AEC) ที่ว่าขั้นตอนการออกแบบที่ไม่ซับซ้อน และยังสามารถทำงานร่วมกันเป็นทีมจากที่ใดก็ได้นั้นจำเป็นต้องใช้โซลูชั่นระบบดิจิตอลใหม่ๆ ดังนั้น ชุดผลิตภัณฑ์ HP ePrint และเครื่องพิมพ์ Designjet หน้ากว้างที่รองรับความสามารถในการแบ่งปันการใช้งานร่วมกันนี้ ทำให้เราสามารถมอบขั้นตอนการทำงานที่ง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถทำงานนอกสถานที่ได้มากขึ้น และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ นอกจากนี้ เรายังเดินหน้าต่อเนื่องใน การสนับสนุนคู่ค้าของเราในภูมิภาคนี้ด้วยการอบรม เพิ่มทักษะความรู้ และทรัพยากรด้านข้อมูลเพื่อสร้างความสำเร็จอันเหนือกว่า และเพิ่มโอกาสในการทำ รายได้มากขึ้นด้วย” เร่งผลผลิต เพิ่มความสามารถในการทำงานนอกสถานที่ พร้อมลด ความซับซ้อนของการทำงานร่วมกัน ด้วยชุดผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่ ครบครันยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นแห่งอนาคตที่ขยายไลน์ครบครันมากขึ้นของเอชพี จะช่วยขับเคลื่อนและเร่งการเติบโตทางธุรกิจให้แก่บรรดามืออาชีพ ด้านการออกแบบในธุรกิจ AEC ที่ต้องอาศัยสารสนเทศภูมิศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์แผนที่ ภาพประกอบด้านการวางแผนพัฒนาผังเมือง หรืองานเขียนแบบ เทคนิคขนาดใหญ่ในรูปแบบอื่น นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ Designjet ชุดใหม่ ยังสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์และใช้เทคโนโลยี ePrint ได้อีกด้วย จึงช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเข้าใช้งานคอนเทนท์ต่างๆ ของเว็บไซต์ได้จาก ทุกที่ทุกเวลา ชุดผลิตภัณฑ์ที่ครบครับมากยิ่งขึ้นนี้พัฒนาต่อยอดมาจากการเปิดตัวชุดเครื่องพิมพ์สำหรับการทำงานร่วมกันได้มากที่สุดในโลกในปีที่ผ่านมานั่นคือ เครื่องพิมพ์ HP Designjet T2300 eMultifunction (eMFP) องค์กรธุรกิจในแวดวงสถาปัตย์ วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สามารถอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่จากสำนักงานทั่วโลกไปไว้ในระบบคลาวด์ได้แล้ว ทำให้สามารถสั่งพิมพ์ผ่านเทคโนโลยี ePrint จากสำนักงานผ่านหน้าจอสัมผัสของเครื่องพิมพ์ Designjet ได้อย่างสะดวก ทำให้การเข้าใช้ข้อมูลเป็นไปได้ง่ายขึ้น รวมทั้งมีขั้นตอนการทำงานร่วมกันที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของโครงการสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้างที่เป็นการดำเนินงานในหลายๆ ประเทศ ไม่เพียงเท่านี้ มืออาชีพในวงการอุตสาหกรรม AEC ยังจะได้ประโยชน์จากคุณสมบัติดังต่อไปนี้ ? สามารถเข้าใช้งานคอนเท้นท์แบบออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี HP ePrint & Share ได้อย่างง่ายดาย ? สามารถพิมพ์ สแกน และทำสำเนาด้วยเครื่องพิมพ์เครื่องเดียว ? มีประสิทธิภาพในการสแกน และแบ่งปันเอกสารสำหรับแลกเปลี่ยนกันได้ทันที ? สามารถสร้างเอกสารในรูปแบบไฟล์ PDF ที่พร้อมพิมพ์ได้ทันที รวมทั้งความสามารถในการพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี with HP ePrint & Share ? สามารถพิมพ์ไฟล์ TIFF, JPEG และ PDF ได้โดยตรงจากยูเอสบี แฟลชไดรฟ์ “โซลูชั่น ePrint & Share ใช้งานได้ง่ายมาก โดยไม่เพียงแต่การพิมพ์ในขั้นตอนสุดท้ายเท่านั้น แต่ยังสามารถแบ่งปันข้อมูลในระหว่างขั้นตอนการทำงานได้อีกด้วย” มร. โจน คัลลิส ผู้อำนวยการโครงการของบริษัทอีเอ็มบีที บริษัทสถาปัตยกรรมสัญชาติสเปน กล่าว “สิ่งสำคัญก็คือการที่เราสามารถสื่อสารได้อย่างรวดเร็วและโดยตรงกับผู้อื่นๆ ที่ร่วมงานด้วย เช่น การที่มีลูกค้าจาก เซี่ยงไฮ้ เข้ามาร่วมหารือในระหว่างการดำเนินงานนั้น ช่วยให้เราสามารถแก้ไขปรับปรุงโปรเจ็คท์ได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด” เจนเนอเรชั่นใหม่ของโซลูชั่นการพิมพ์ HP Designjet เครื่องพิมพ์ HP Designjet T1300 ePrinter ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์แบบ ePrint หน้ากว้างรุ่นแรกสำหรับการทำงานแบบเวิร์คกรุ๊ป จะช่วยให้ทีมงานต่างๆ สามารถทำงานเสร็จได้ภายในกำหนดเวลาที่กระชั้นชิด และในช่วงที่ใช้งานพิมพ์สูงสุด รองรับสื่อพิมพ์แบบม้วนได้ถึงสองแถว ฟังก์ชั่นสลับการทำงานอันชาญฉลาด รวมทั้งความสามารถในการพิมพ์กระดาษขนาด A1/D ได้สูงสุดสองแผ่นต่อนาที คุณสมบัติต่างๆ อาทิ Embedded Web Server ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าควบคุมการใช้งาน และ Secure Disk Erase ที่ตอบสนองตามต้องการ ด้านความปลอดภัยของข้อมูลในระดับสูงได้ เครื่องพิมพ์ HP Designjet T790 ePrinter ซีรี่ส์ ที่นำเสนอความง่ายดายแบบplug-and-play พร้อมคุณสมบัติการทำงานร่วมกันแบบ ePrint จะช่วยให้ทีมงานขนาดเล็กสามารถผลิตงานเขียนแบบที่ใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ช่วยอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันยังสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่เชื่อมโยงกัน เครื่องพิมพ์นี้มีให้เลือกทั้งรุ่น 24 นิ้ว และ 44 นิ้ว ถาดป้อนกระดาษอยู่ด้านบนแบบ top-loading roll ทำให้สะดวกยิ่งขึ้น และหน่วยความจำขนาด 8 กิกะไบต์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ไฟล์ที่มีความซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย ลดความซับซ้อนในการพิมพ์และการแบ่งปันไฟล์ขนาดใหญ่ HP ePrint & Share เป็นเครื่องมือในด้านการพิมพ์และการแบ่งปันข้อมูลที่ จะช่วยให้นักออกแบบสามารถระบุตำแหน่งและเข้าใช้งานแผนงานขนาดใหญ่ ในระบบคลาวด์ พร้อมทั้งปรับการวางผังหน้า ดูตัวอย่างหน้าก่อนสั่งพิมพ์ รวมทั้งสร้างไฟล์ที่พร้อมสำหรับพิมพ์จากหน้าจอเดียว ผู้ใช้งานยังสามารถ อัพโหลดไฟล์ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวในขณะกำลังพิมพ์งาน เพื่อทำ การแบ่งปันงานออกแบบดังกล่าวกับทีมงานที่อยู่คนละสถานที่กัน(1) ทั้งนี้ ลูกค้าผู้ใช้เครื่องพิมพ์ HP Designjet สามารถดาวน์โหลด HP ePrint & Share มาใช้งานได้โดยไม่ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีพร้อมให้ใช้งานในภาษาของเอเชีย อันได้แก่ ภาษาจีนกลางแบบตัวย่อ ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น โดยสามารถเข้าใช้งานจากหน้าจอสีระบบสัมผัสของเครื่องพิมพ์ HP Designjet T2300 eMFP และ HP Designjet T1300 และ T790 ePrinters(2) ที่เชื่อมต่อกับระบบออนไลน์ เสริมความแกร่งให้กับคู่ค้าด้วยความรู้ เครื่องมือ และทรัพยากรต่างๆ ที่จำเป็น เพื่อให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่มีคุณค่าแก่ แวดวง AEC เอชพีต่อยอดความสำเร็จแก่บรรดาคู่ค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยความรู้ เครื่องมือ และทรัพยากรต่างๆ ที่จำเป็น อันจะช่วยให้ลูกค้าใน วงการ AEC สามารถใช้นวัตกรรมด้านภาพและการพิมพ์ได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อชิงความได้เปรียบจากคู่แข่ง เพิ่มโอกาส การเติบโต พร้อมรุกคืบเข้าสู่แหล่งรายได้ใหม่ๆ “ความเป็นผู้นำในด้านการพิมพ์ของเครื่องพิมพ์ Designjet ของเอชพีได้ มอบผลลัพธ์อันน่าทึ่ง รวมทั้งสร้างการเติบโตแก่อุตสาหกรรม AEC ในตลาด ทั่วโลกในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาที่จะช่วยให้อุตสาหกรรม AEC มีความพร้อมสำหรับการก้าวสู่อนาคต” มร. กิโด แวน ปาร์ค รองประธาน ฝ่ายธุรกิจกราฟฟิก โซลูชั่นส์ กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวเสริม เอชพีคงความเป็นผู้นำในตลาด AEC ด้วยการตอบโจทย์ความต้องการ ของตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่องเอชพียังคงความเป็นผู้นำตลาด AEC ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยความสามารถในการคาดเดาความต้องการที่จะเกิดขึ้นของลูกค้าได้ตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นความต้องการขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ความสามารถในการทำงานนอกสถานที่ที่มากยิ่งขึ้น และการทำงานร่วมกันมากยิ่งขึ้น และเพื่อตอบโจทย์ ความต้องการเหล่านี้ให้อย่างดีที่สุด อีกทั้งเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับความเป็นผู้นำของเอชพีในวงการ AEC เอชพีจึงเพิ่มจำนวนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้ในภูมิภาคเพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งทรัพยากรและผู้ชี้แนะแนวทางที่วางใจได้ให้กับแวดวงอุตสาหกรรม AEC พร้อมกันนี้ เอชพียังเดินหน้าในโครงการให้ความรู้แก่ลูกค้าและการตอบแทน ในด้านต่างๆ ซึ่งได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อาทิ ศูนย์ Designjet Centres of Excellence (COE) ที่เปิดขึ้นสามแห่งในออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เพื่อเป็นแหล่งที่ชุมชมในวงการ AEC จะได้มีโอกาสปฏิสัมพันธ์และได้รับประสบการณ์ตลอดจนเรียนรู้ถึงประโยชน์ของเทคโนโลยี ePrint และเครื่องพิมพ์ HP Designjet ที่รองรับการทำงานร่วมกัน โครงการอื่นๆ อาทิ โครงการนำร่องสร้างสรรค์อย่าง “Trade IN Trade UP” ของเอชพีในออสเตรเลีย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีล่าสุดจากเอชพีนั้น ก็ได้รับการตอบรับอย่างเป็นที่น่าพอใจจากแวดวง AEC นอกจากนี้ เอชพียังมีความภูมิใจในการก้าวต่อไปกับโครงการ HP GSB Most Valuable Customer (MVC) ที่ช่วยนำเสนอข้อมูลเชิงลึก ให้รางวัล และนำเสนอข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (1) ฟังก์ชั่นการพิมพ์จากระยะไกลคาดว่าจะพร้อมให้ใช้งานได้ในช่วงปลายปี 2554 และใช้ได้สำหรับ อุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) เท่านั้น (2) HP ePrint & Share เป็นโซลูชั่นสำหรับการพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการ คอนเท้นท์ออนไลน์ได้อย่างอัตโนมัติ โดยต้องอาศัยการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ต