ราชภัฏธนบุรี แจ้งผลการประกวดภาพถ่ายเชิงศิลปวัฒนธรรม

ข่าวทั่วไป Friday September 23, 2011 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี เมื่อวันที่ 12 — 13 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรธ.) ได้จัดอบรมการถ่ายภาพและประกวดภาพถ่ายเชิงศิลปวัฒนธรรม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาของเขตกรุงเทพมหานคร สำหรับบุคคลทั่วไป นักศึกษาและนักเรียน เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย โดย วิทยากรรับเชิญผู้มีชื่อเสียง อาทิ คุณเริงชัย คงเมือง จากบริษัท เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก จำกัด แนะนำเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพประกวดเชิงสารคดี คุณเกรียงไกร ไวยกิจ จากบริษัท รักกล้อง จำกัด แนะนำเรื่อง ประสบการณ์จากการถ่ายภาพประกวดและการถ่ายภาพอย่างไรให้ได้รางวัล และคุณวิชัย พรเศรษฐ์ถาวร แนะนำเรื่อง การเตรียมตัวถ่ายภาพสารคดีเพื่อการประกวด การประกวดแบ่งเป็นสองประเภทคือ ประเภทเยาวชน และประเภทประชาชน โดยส่งผลงานการประกวด ชุดละ 5 ภาพ ในวันที่ 15 กันยายน 2554 และจัดนิทรรศการภาพถ่ายของผู้เข้าประกวดทั้งหมดพร้อมตัดสิน ในวันที่ 16 กันยายน 2554 ซึ่งคณะกรรมการผู้ตัดสินมี 4 ท่าน ได้แก่ คุณวิชัย พรเศรษฐ์ถาวร คุณพลพิบูล เพ็งแจ่ม คุณฐานุวัฐ มีวรรณและคุณพศวัฒน์ สิริศิลปะสรณ์ ซึ่งผลการตัดสินมีดังนี้ ประเภทเยาวชน - รางวัลชนะเลิศ : นายธิปไตย สีบาดาล ชื่อภาพ “โบสถ์ซางตาครู้ส” - รางวัลรองชนะเลิศ : นางสาวแดนวิสา เส็งสาย ชื่อภาพ “มุมมองที่แตกต่างกับเรื่องราวที่สรรค์สร้าง” - รางวัลชมเชย : นายธิติกร ศิริอัศนียกุล ชื่อภาพ “พุทธเจ้าแห่งชาวพุทธ” - รางวัลชมเชย : นายอรรถพล อินทรมหันต์ ชื่อภาพ “ต่างวัฒนธรรม ต่างศาสนา แต่ก็อยู่ใต้ฟ้าเดียวกัน” ประเภทประชาชน - รางวัลชนะเลิศ : นายประพันธ์ ไกรศักดาวัฒน์ ชื่อภาพ “ความงดงามของศาสนสถาน” - รางวัลรองชนะเลิศ : นายวินนิวัตร ไตรตรงสัตย์ ชื่อภาพ “งดงามอลังการโบราณสถาน” - รางวัลชมเชย : นายยงยุทธ คงมหาพฤกษ์ ชื่อภาพ “ธรรมะทัศนศึกษา” - รางวัลชมเชย : นายดิสสพล เรืองไทย ชื่อภาพ “รากความศรัทธาแห่งวัฒนธรรม” สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ขอขอบคุณวิทยากร คณะกรรมการและผู้เข้าประกวดทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย