ซีตรองเผยโฉม C8 ยนตรกรรมเอนกประสงค์ใหม่ล่าสุดเข้าเปิดตัว ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 24

ข่าวทั่วไป Friday March 28, 2003 15:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ยนตรกิจ ออโตเซ็นเตอร์
บริษัทยนตรกิจ ออโตเซ็นเตอร์ จำกัด นำรถซีตรองรุ่น C8 ยนตรกรรมเอนกประสงค์ 6-8 ที่นั่งตอบสนองความต้องการสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 16 V 138 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ แบบ Sequential Auto-Active Control รูปลักษณ์ภายนอกหรูหราสะดุดตา ภายในมากด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงด้วยระบบมัลติเพล็กส์ (Multiplex) ที่ควบคุมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยด้านต่างๆ สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว เปิดจำหน่ายด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2,180,000 บาท
ซีตรอง C8 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดทำให้ยนตรกรรมขนาดใหญ่มีความคล่องตัวและทันสมัย ในรูปทรงที่ลู่ลม จุดเด่นของ ซีตรอง C8 มีดังนี้
- ขนาดความยาวตัวรถ มากถึง 4.72 เมตร กว้าง 1.85 เมตร และมีความสูง 1.75 เมตร ทำให้ มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย
- กระจกบังลมหน้าขนาดใหญ่ถึง 2 ตารางเมตร ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและเพิ่มทัศนะวิสัยในการขับขี่
- โคมไฟหน้าแบบ Multireflector
- ไฟท้ายออกแบบในแนวตั้ง เรียงเป็นแนวยาวขึ้นจรดหลังคาง่ายต่อการมองเห็น
- ประตูแบบเลื่อนพร้อมด้ามจับโครเมี่ยมสีน้ำเงิน จัดวางในตำแหน่งที่ดูกลมกลืนกับตัวรถ
- แผงควบคุมที่มีอุปกรณ์แสดงข้อมูลและมาตรวัดต่างๆ จัดวางรวมไว้ในตำแหน่งตรงกลางง่ายต่อการอ่าน เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันที่เหลือ ความเร็วรถ ความเร็วรอบ อุณหภูมิห้องเครื่อง ตำแหน่งเกียร์ และอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร
- ที่นั่งโดยสารสุดพิเศษ 8 ที่นั่ง ในรุ่น Standard และ 6 ที่นั่ง แบบ Captain Chair ในรุ่น Exclusive สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบหลากหลาย
- หลังคาอลูมิเนียมและโครงสร้างตัวถังรับประกันการผุกร่อนนานถึง 12 ปี
- ความจุช่องใส่สัมภาระมากมายกว่า 60 จุด กระจายอยู่ภายในรถ
เนื่องจากเป็นรถครอบครัว ซีตรอง C8 จึงเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารที่เป็นเด็ก เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับสมาชิกตัวเล็กดังนี้
- ระบบ Child Lock ที่นั่งด้านคนขับสามารถควบคุมระบบล็อค-ปลดล็อคการทำงานของประตู และกระจก Sunroof เพื่อป้องกันเด็กเปิดปิดในระหว่างเดินทาง
- ระบบป้องกันการหนีบอัตโนมัติ สำหรับหน้าต่าง ประตูบานเลื่อน และกระจก Sunroof
- กระจกมองเด็ก Child Safety Mirror เป็นกระจกส่องหลังพับเก็บได้สำหรับดูความเคลื่อนไหวของเด็กทางด้านหลัง
ระบบความปลอดภัยอันเปี่ยมประสิทธิภาพอาทิเช่น
- ชุดควบคุมเบรก ABS
- ระบบ EBD (Electronic Braking Distribution) กระจายแรงดันเบรก
- ระบบ EBA (Emergency Braking Assistance) ช่วยเบรกฉุกเฉิน
- ระบบ ASR (Accelerating Slippery Reduction) ป้องกันการลื่นไหล
- ระบบ EPA (Electronic Parking Assistance) ช่วยในการจอดรถ
เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย ด้านหน้า 2 ลูก ด้านข้าง 2 ลูก สำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า และ Curtain Airbag ซึ่งเป็นรถเอนกประสงค์รุ่นแรกที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยแบบม่านระดับศรีษะด้านข้างปกป้องตลอดแนวของที่นั่งผู้โดยสารตอนหลังทั้งสองฝั่ง
พวงมาลัยทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งจะควบคุมให้น้ำหนักของพวงมาลัยสัมพันธ์กับความเร็วของการขับขี่ เพื่อการควบคุมการขับขี่ได้มั่นคงยิ่งขึ้นในกรณีที่ขับด้วยความเร็วสูง
และพิเศษหรูหรายิ่งขึ้นด้วย รุ่น EXCLUSIVE 6 ที่นั่ง แบบ Captain Chair
- พร้อมหลังคา Sunroof ขนาดใหญ่ 3 ตอน เปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า
- จอ LCD สำหรับชมภาพยนต์หรือเล่นเกมส์
- ประตูแบบเลื่อน ควบคุมการเปิดปิดด้วยไฟฟ้า สามารถเปิดปิดได้จากปุ่มควบคุมภายในตัวรถและสั่งได้จากรีโมทคอนโทรล
นอกจาก ซีตรอง C8 แล้ว ซีตรองยังได้นำรถรุ่นอื่นๆ มาร่วมโชว์อย่างครบครัน
- C5 BREAK 2.0i 16 V
- C5 2.0i 16V พร้อมชุดแต่งพิเศษ
- C5 3.0i V6 พร้อมชุดแต่งและอุปกรณ์พิเศษ
- C5 2.0 HDi เครื่องยนต์ดีเซล
- C3 1.4i ที่มาทั้งหลังคาแข็งและหลังคา Sunroof
โดยในงานนี้ ซีตรอง ได้จัดแคมเปญพิเศษ ในแต่ละรุ่นดังนี้
- C3 เริ่มต้นดาวน์เพียง 15% หรือดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3% นาน 48 เดือน
- C5 เริ่มต้นดาวน์เพียง 10% พร้อมดอกเบี้ย 0% นาน 36 เดือน
- C8 ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 1.75% นาน 48 เดือน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ฝ่ายการตลาด บริษัทยนตรกิจ ออโตเซ็นเตอร์ จำกัด
โทร. 02-267-2939-53 ต่อ 142,184--จบ--
-นค/พห-