มาม่า เปิดติวทบทวนความรู้ฯ ครั้งที่ 14 พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ก.ย. — 1 ต.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Tuesday September 27, 2011 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มาม่า เตรียมเปิดการเรียนการสอนในโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า ครั้งที่ 14 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 กันยายน — 1 ตุลาคมนี้ โดยยังคงมุ่งมั่นเปิดโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมให้กับเยาวชนไทย ด้วยการจัดติวพร้อมกันทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ ได้แก่ ภาคกลางจัดที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคเหนือที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และภาคใต้จัดที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ อีกทั้ง ยังมีการถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์จากกรุงเทพฯ ไปยังโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ อีกกว่า 400 แห่ง ครอบคลุม 76 จังหวัด เพื่อขยายโอกาสให้นักเรียนที่ไม่สะดวกมาติวที่สนามสดได้ร่วมทบทวนความรู้ไปพร้อมๆ กัน “จุดเด่นของโครงการฯ ในปีนี้ คือมาม่าได้เชิญอาจารย์และติวเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ท่าน มาร่วมกันสอนแบบเจาะลึกเนื้อหาและแนวข้อสอบ O-Net, GAT, PAT ที่สำคัญยังเป็นโครงการเดียวที่ติวเจาะลึกแนวการสอบระบบรับตรงแบบเคลียริ่งเฮาส์ซึ่งเป็นระบบใหม่ล่าสุดของการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยให้นักเรียนใช้เวลา 1 ชั่วโมง ในการทำข้อสอบก่อนที่จะเริ่มทบทวน หลังจากนั้นอาจารย์ผู้สอนแต่ละวิชาจะมาอธิบายและเฉลยข้อสอบให้ทราบแบบตรงประเด็น เข้าใจง่าย สามารถนำไปใช้ในการสอบสนามจริงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ มาม่ายังมีทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการครบตลอดทั้ง 6 วัน อีก 40 ทุน รวมมูลค่า 400,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เยาวชนที่เรียนดีแต่ขาดแคลน” นายเวทิต กล่าว สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สมัครเข้าร่วมโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า ครั้งที่ 14 สามารถตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมระบุสถานที่เรียนได้ตั้งแต่วันนี้ ทาง www.mamalover.net