ซีพีเอฟ คว้า 27 รางวัล มาตรฐาน CSR-DIW จากกระทรวงอุตสาหกรรม ตอกย้ำองค์กรรับผิดชอบสังคม สะท้อนความสามารถพัฒนาธุรกิจสู่ ISO 26000

ข่าวทั่วไป Tuesday September 27, 2011 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--ซีพีเอฟ นายวีรชัย รัตนบานชื่น รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม ของซีพีเอฟ เปิดเผยว่า 25 โรงงานของซีพีเอฟ ได้รับเลือกจากกระทรวงอุตสาหกรรม ให้ได้รับโล่และเกียรติบัตรการปฏิบัติตามมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่อสังคม หรือ CSR-DIW (Corporate Social Responsibility, Department of Industrial Works) ประจำปี 2554 จำนวน 27 รางวัล โดยแบ่งเป็น CSR-DIW ขอใหม่เป็นปีแรก จำนวน 16 รางวัล, CSR-DIW Continuous จำนวน 9 รางวัล, CSR-DIW Network จำนวน 1 รางวัล และ CSR-DIW in Supply Chain จำนวน 1 รางวัล นายวีรชัย กล่าวอีกว่า ซีพีเอฟเป็นผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ที่มุ่งเน้นการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ภายใต้กระบวนการผลิตที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้บริโภค โดยคำนึงถึงการป้องกันและลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อชุมชนและผู้เกี่ยวข้อง และดำเนินธุรกิจบนหลักสามประโยชน์สู่ความยั่งยืนคือ ประเทศ ประชาชน และบริษัท นอกจากนี้ยังมีนโยบายให้ทุกหน่วยงานนำหลัก CSR มาใช้ โดยมีพนักงานเป็นแรงขับเคลื่อนอันสำคัญ “ความตั้งใจจริงในการดำเนินการพัฒนาระบบมาตรฐานการทำงานในทุกด้าน เพื่อให้ตรงตามเกณฑ์มาตรฐานที่กระทรวงอุตสาหกรรมกำหนด ถือเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ซีพีเอฟสามารถคว้ารางวัล CSR-DIW มาได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรชั้นนำที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม และแสดงออกถึงความสามารถในการพัฒนาธุรกิจสู่เกณฑ์มาตรฐานสากล (ISO 26000 : Social Responsibility) ที่กำลังเป็นกระแสและอยู่ในความสนใจของผู้บริโภคในปัจจุบัน เป็นที่น่ายินดี ที่ปีนี้ซีพีเอฟโดยโรงงานแปรรูปสุกรแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา สามารถคว้ารางวัล CSR —DIW Supply Chain เนื่องจากสามารถเชิญชวนคู่ค้าร่วมกันดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีบริษัทเป็นพี่เลี้ยง (Coaching) รวมถึงรางวัล CSR แบบ Network จากโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ จังหวัดนครราชสีมา ที่สามารถสร้างกลุ่มเครือข่ายและเชื่อมโยงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงให้มีส่วนในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมชุมชนร่วมกัน ทั้งสองรางวัลนี้นับเป็นการผลักดันให้ผู้ที่ได้รับรางวัล CSR-DIW ได้ร่วมสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งจะกลายเป็นตัวอย่างให้กับหน่วยงานอื่นๆ ต่อไป” นายวีรชัย กล่าว พรรณินี นันทพานิช ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF โทร. 02-625-7343-5, 02-631-0641, 02-638-2713 / E - mail : pr@cpf.co.th