APCS ฝ่าวิกฤตตลาด เทรดวันแรกเหนือจอง เล็งแจกปันผล ดึงนักลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 29, 2011 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.เอเซีย พรีซิชั่น ( APCS) ปลื้ม ราคาหุ้นเปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯวันแรก เหนือจอง ด้าน “ อภิชาติ การุณกรสกุล ” กรรมการผู้อำนวยการ เชื่อนักลงทุนมั่นใจปัจจัยพื้นฐานบริษัทฯส่งผลราคาหุ้นฝ่าวิกฤตตลาดหุ้นผันผวนได้ พร้อมเล็งจ่ายปันผล นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS ผู้ประกอบธุรกิจด้านการผลิตชิ้นส่วนความเที่ยงตรงสูง สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ คอมเพรสเซอร์ และกล้องถ่ายภาพดิจิตอล เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจกับระดับราคาหุ้นที่เปิดทำการซื้อขายวันแรก ที่สามารถยืนเหนือระดับราคาจอง ที่ 5.45 บาท ได้ ทั้งนี้ เป็นผลมาจากนักลงทุนให้ความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ประกอบกับในช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮซีซั่นของภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ และอิเล็คทรอนิกส์ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งในเชิงบวกต่อการขยายตัวของธุรกิจ ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก บริษัทฯมียอดขายรวมที่ 478 ล้านบาท และคาดว่าเพิ่มขึ้นอีกกว่า 20% ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮซีซั่นของกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ส่งผลให้บริษัทฯมีอัตราการขยายตัวทางด้านยอดขายเพิ่มขึ้น และคาดว่าในปี 2554 บริษัทฯจะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากปี2553 ที่มีรายได้รวม 907ล้านบาท นอกจากนี้ จากการอ้างอิง สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ได้รายงานดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (เอ็มพีไอ)ในเดือนสิงหาคม 2554 ว่า ดัชนีเพิ่มขึ้น 7 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยอุตสาหกรรมที่ทำให้ค่าดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น คือภาคการผลิตยานยนต์ โดยกลุ่มยานยนต์มีการผลิตเพิ่ม 15.5 % และจำหน่ายเพิ่ม 20. 2% เนื่องจากบริษัทฯผู้ผลิตกลุ่มยานยนต์ต้องเร่งผลิตรถยนต์ส่งมอบตามคำสั่งซื้อที่ค้างไว้ “ จากการที่ สศอ. ออกรายงานดัชนีผลผลิตอุตสาหรรมว่าดัชนีเพิ่มขึ้นจากภาคอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น ทำให้เห็นได้ว่า อุตสาหกรรมยานยนต์เริ่มกลับมาฟื้นตัวสู่ภาวะปกติ ดังนั้นต่อจากนี้จึงเป็นช่วงที่ผู้ผลิตต้องเร่งผลิตเพื่อส่งมอบให้ทัน หลังจากช่วงที่ผ่านมายังค้างส่งมอบงานตามคำสั่งซื้อที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ชี้ได้ว่า ในปี 2554 บริษัทฯจะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและรายได้รวมสูงขึ้นอย่างแน่นอน ” นายอภิชาต กล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯเตรียมหารือคณะกรรมการบริษัท เพื่อขอพิจารณาอนุมัติกรณีการจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้น ตามนโยบายไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ โดยในเบื้องคาดว่าจะนำวาระดังกล่าวเข้าที่ประชุมได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ รายละเอียดข้อมูลกรุณาติดต่อ : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ในนาม บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS นาถฐิตา นัคราบัณฑิต (จอย) นุชจรีย์ ประยูรรัมย์ (จุ๊บ) โทร: 02-664-4233 Fax : 02-664-4232 E-mail : media-planner@hotmail.com , mediaplannerconsult@hotmail.com