ผลการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ "เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์" ปีที่ 10

ข่าวทั่วไป Friday September 30, 2011 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.-- การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” ปีที่ 10 สนามคัดเลือกสนามแรก ณ สนามกอล์ฟนารายณ์ ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 72 จังหวัด ลพบุรี เมื่อวันที่ 24 — 25 กันยายน ที่ผ่านมาโดยมีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าแข่งขันทั้งหมด 167 คน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาในวันแรก ของการแข่งขัน ในรุ่นเยาวชนชายอายุ12 ปีและต่ำกว่า แชมป์ตกเป็นของ ปรัตถกร สูยะศรี ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ รวมสองวันสกอร์รวมอยู่ที่ 142 (69-73) ทิ้งห่างอันดับ 2 กฤตชยพล สินไชย 149 (75-74) และอันดับ 3 วรุฒม์ วงศ์รุ่งโรจน์149 (75-74) ที่ทำคะแนนได้เท่ากัน ถึงห้าสโตรกด้วยกัน ทางด้านฝ่ายหญิงแชมป์ตกเป็นของ ธัญรดา ปิดดอน สกอร์รวมอยู่ที่ 158 (73-85) อันดับสองได้แก่ เบญญาภา บุรณศิริ 159 (81-78) และอันดับสามเป็นของ พรปวีณ์ ธรรมวิชัย 161 (85-76) ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นเยาวชนชายอายุ 14 ปี และต่ำกว่าซึ่ง เอกธำรง เหลืองอนุรักษ์ คว้าแชมป์มาครองได้ด้วยสกอร์รวม 147 (75-72) อันดับสองตกเป็นของ ฉัตรธกานต์ รุ่งเรืองศิลาทิพย์ สกอร์รวม151 (72-79) และอันดับสาม ได้แก่ ปรินท์ โพธิ์กัณฑ์ สกอร์รวมสองวัน 155 (79-76) ในส่วนของฝ่ายหญิง วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย คว้าแชมป์ไปครองได้ด้วยสกอร์รวม 150 (75-75) อันดับสองตกเป็นของ ปภังกร ธวัชธนกิจ สกอร์รวม 151(77-74) และอันดับที่สาม ได้แก่กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ โดยทำสกอร์157(78-79) ทางด้านรุ่นเยาวชนชายอายุ 18 ปีและต่ำกว่า คิดดี วัฒนสินพาณิช โชว์ฟอร์มแจ่ม เร่งเครื่องเข้ามาในวันสุดท้าย ทำสกอร์อีเว้นท์พาร์ สกอร์รวมอยู่ที่ 144 (75-69) รองแชมป์ตกเป็นของ ธนัท อุยสกุล สกอร์รวม 145 (72-73) และอันดับสามตกเป็นของ วรวิทย์ สิทธิวีรกุล สกอร์รวมสองวัน 147 (76-71) ในส่วนของเยาวชนหญิง ธันญา ปัทมกิจสกุล คว้าแชมป์ประเดิมสนามแรก สกอร์ 148 (72-76) รองแชมป์ตกเป็นของ ณัฏฐิญา สมบูรณ์ทรัพย์ ทำสกอร์ 149 (76-73) และอันดับสามเป็นของพิชชา ศรีวิเศษกุศล 149(76-73) และในรุ่นที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในปีนี้ คือรุ่นเยาวชนอายุ 23 ปีและต่ำกว่า โดยในฝ่ายชาย แชมป์ได้แก่ เจษฎา เสรีวัลลภ ทำสกอร์ สองวัน 148 (77-71) อันดับสองได้แก่ วินธัย วิวัฒน์สนิทชัย ทำสกอร์ 149 (74-75) และอันดับสามได้แก่ พงศธร เพ็งบุญมา ทำสกอร์ 149 (71-78) ในด้านฝ่ายหญิงแชมป์เป็นของ จิราวรรณ เหมะธุลิน สกอร์รวมสองวัน 182 (88-94) ซึ่งภายหลังการแข่งขัน “น้องปูรณ์” ปรัตถกร สูยะศรี ซึ่งเข้าแข่งขันกอล์ฟ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” เป็นปีที่ 2 แล้วได้เปิดเผยว่า ตนตั้งเป้าหมายในการแข่งครั้งนี้เพื่อคว้าตั๋วไปร่วมแข่งขันในรายการระดับ นานาชาติที่ต่างประเทศ หลังจากที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการระดับนานาชาติที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรายการ ออฟติมิส อินเตอร์เนชั่นเนล จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ 2011 โดยในสนามที่ 2 ของการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” ปีที่ 10 จะทำการแข่งขันที่สนามกอล์ฟเอเวอร์กรีน ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 15-16 ตุลาคม 2554 นักกอล์ฟท่านใดสนใจร่วมลงแข่งขัน สมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311-3414-5 หรือเว็บไซด์ www.pentanglepromotions.com เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ฐานเศรษฐกิจ จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และสนามกอล์ฟบูรพา