ผลการวิจัยโดยอินโฟเนติคส์เผย “แอมด็อคส์” ถูกยกให้เป็นผู้นำด้านบริการจัดเก็บ และชำระบิลแบบคอนเวอร์เจ้นท์ จากผู้ให้บริการเครือข่ายจากทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Monday October 3, 2011 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค หลักเกณฑ์ในการคัดเลือกแอมด็อคส์เป็นผู้นำบริการ มาจากความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ การให้บริการ และการสนับสนุน ชื่อเสียงในด้านการขาย และการอ้างอิงจากลูกค้า แอมด็อคส์ (NYSE: DOX) ผู้นำตลาดในด้านนวัตกรรมระบบบริหารประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience Management) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้นำในด้านบริการจัดเก็บและชำระบิลแบบคอนเวอร์เจ้นท์ โดยเป็นการลงคะแนนจากบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกตามรายงาน1จากอินโฟเนติคส์ รีเสิร์ช บริษัทวิเคราะห์วิจัยตลาดชื่อดัง โดยรายงานจากการวิจัยดังกล่าวระบุถึงผลการสำรวจเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการใช้ระบบจัดเก็บค่าบริการแบบคอนเวอร์เจ้นท์ ที่ทางผู้ให้บริการต่างๆ กำลังใช้อยู่ในปัจจุบัน รวมถึงจัดอันดับให้แอมด็อคส์เป็นบริษัทผู้ขายโซลูชั่นด้านการเรียกเก็บบิลที่เป็นซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โดยยึดตามคะแนนเสียงที่ทางผู้ให้บริการช่วยกันลงความเห็น ผลการวิจัยหลักๆ ประกอบด้วย: กว่า 70% ของผู้ร่วมการสำรวจ กล่าวว่า ความต้องการด้านการสนับสนุนกลยุทธ์การตลาดต่างๆ อาทิ การซื้อต่อเนื่อง (cross-selling) และการซื้อต่อยอด (up-selling) สำหรับบริการในแบบบันเดิล ถือเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าในแง่ของการลงทุนระบบการจัดเก็บบิลค่าบริการแบบคอนเวอร์เจ้นท์ ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เป็นหลักเกณฑ์ในการตัดสินซัพพลายเออร์ด้านการจัดเก็บค่าบริการที่สำคัญเป็นอันดับหนึ่งของผู้ร่วมการสำรวจ โดย 95% จัดอันดับให้หลักเกณฑ์ดังกล่าวมาเป็นที่หนึ่ง หลักเกณฑ์ด้านชื่อเสียงของผู้ขายและการอ้างอิงจากลูกค้าก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกัน 75% ของผู้ร่วมการสำรวจกล่าวว่าระบบที่ใช้ในการเรียกเก็บค่าบริการของตนมีหรือกำลังจะมีการบูรณาการเข้ากับระบบจัดการข้อมูลผู้สมัครใช้บริการ และระบบจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ประมาณ 60% วางแผนว่าจะให้มีการบูรณาการเข้ากับระบบจัดการด้านนโยบายการใช้งาน นางชีร่า เลอวีน นักวิจัยอำนวยการ ฝ่ายระบบสนับสนุนการปฏิบัติงาน (OSS) เจนเนอเรชั่นใหม่ และนโนบายการใช้งาน ของอินโฟเนติคส์ รีเสิร์ทช์ กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า “รายงานวิจัยนี้ได้ตอกย้ำว่าบริษัทผู้ให้บริการมองว่าการเรียกเก็บบิลค่าใช้จ่ายในแบบคอนเวอร์เจ้นท์นั้นให้คุณภาพและความสามารถที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและประนีประนอมในการสร้างความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์และการช่วยเหลือลูกค้า อีกทั้ง ประวัติทางธุรกิจอันแข็งแกร่งของ ‘แอมด็อคส์’ ในตลาดการเรียกเก็บเงินเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสถานะอันเข้มแข็งอย่างชัดเจนในตลาดเกิดใหม่ที่ยังมีช่องว่างในด้านโซลูชั่นคอนเวอร์เจ้นท์อยู่อีกมากมาย นอกจากนี้ ประวัติทางด้านการวิจัยและพัฒนาของแอมด็อคส์ รวมถึงความสามารถทางด้านการจัดการผลิตภัณฑ์ ก็เป็นเครื่องสะท้อนให้เห็นว่าเหตุใดแอมด็อคส์จึงได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับต้นๆ ในส่วนของโร้ดแม็พผลิตภัณฑ์” นางรีเบ็คก้า พรู้ดฮอมม์ รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น แอมด็อคส์ กล่าว “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้นำด้านการขายบริการจัดเก็บและชำระบิลแบบคอนเวอร์เจ้นท์ในรายงานชิ้นนี้ ล่าสุด ทางบริษัทฯ ได้มีการซื้อกิจการของบริดจ์วอเตอร์ ซึ่งเป็นบริษัทบริหารนโยบายชั้นนำของโลก จากการซื้อกิจการครั้งนี้ได้เอื้อประโยชน์ให้แอมด็อคส์สามารถส่งผ่านประสิทธิภาพที่เหนือกว่าด้วยการนำเสนอโซลูชั่นคอนเวอร์เจ้นท์สำหรับการเรียกเก็บบิลชำระค่าบริการ และสำหรับระบบบริหารนโยบาย แบบที่ได้รับการบูรณาการล่วงหน้า หลังจากนี้ บริษัทผู้ให้บริการจะสามารถขยายมิติด้านคอนเวอร์เจ้นท์ต่างๆ เพื่อการสนับสนุนโมเดลในการตั้งราคาสำหรับบริการข้อมูลใดๆ ก็ตาม รวมถึงโมเดลการชำระเงินที่คำนวณจากมูลค่าการใช้งานอีกด้วย ซึ่งจะเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับการจัดการประสบการณ์ด้านข้อมูลของลูกค้า และจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้ให้บริการในการส่งมอบบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเรียกเก็บบิลค่าบริการข้อมูลอีกด้วย” ซอฟท์แวร์ “แอมด็อคส์ เทอร์โบ ชาร์จจิ้ง” เป็นนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยี Real-time CES Charging Technology ของแอมด็อคส์ โดยจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้ผู้จัดหาบริการสามารถนำเสนอแพ็คเกจการจ่ายเงินแบบไฮบริด ทั้งแบบพรีเพดหรือโพสต์เพด ด้วยการใช้งานผ่านฮาร์ดแวร์เพียงเครื่องเดียวที่มีต้นทุนต่ำ ซอฟท์แวร์ “แอมด็อคส์ เทอร์โบ ชาร์จจิ้ง” นี้จะช่วยให้การเก็บรักษาข้อมูลเพื่อการใช้งานแบบเรียลไทม์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีความสามารถในการประมวลผลข้อมูลจากการโทรกว่า 276 ล้านครั้ง ในช่วงที่มีอัตราการใช้เครือข่ายสูงสุดของวัน งานวิจัยจากอินโฟเนติคส์ ใช้บริษัทผู้ร่วมการสำรวจเป็นผู้ตัดสินโพลกว่า 20 แห่ง ซึ่งเป็นบริษัทที่มีระบบเรียกเก็บค่าบริการแบบคอนเวอร์เจ้นท์ หรือมีแผนที่จะใช้ระบบดังกล่าวภายในปี 2556 นี้ 25% ของบริษัทที่ร่วมการสำรวจเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 60% เป็นบริษัทในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา 25% เป็นบริษัทในอเมริกาเหนือ และอีก 15% มาจากเอเชียแฟซิฟิค แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม ? ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอมด็อคส์ได้ที่เว็บไซต์ www.amdocs.com หรือ Blog ? สมัครรับ RSS Feed จากแอมด็อคส์และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Twitter, Facebook และ LinkedIn ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ฤทัยวรรณ ศิลปาจารย์ เวเบอร์ แชนด์วิค โทรศัพท์ 0-2343-6000 ต่อ 067 อีเมล์ ruthaiwan@webershandwick.com
แท็ก นวัตกรรม