MMSรุกหนักเปิดสำนักงานใหญ่ ชูBosch Car Service ติดเขี้ยวเล็บครบวงจรพร้อมโชว์รูมรถยนต์พรีเมียมมือสองที่มีการรับประกัน “Master Certified Used Car” บนเนื้อที่เดียวกันตั้งเป้าเบอร์หนึ่งตลาดผู้ให้บริการรถยนต์หลังหมดประกัน มั่นใจสิ้นปีทะลุเป้า

ข่าวยานยนต์ Tuesday October 4, 2011 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--คูดี บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอ็มเอ็มเอส บริษัทในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จัดงานเปิดตัว MMS- Bosch Car Service สำนักงานใหญ่เกษตร-นวมินทร์ กับศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรสำหรับรถที่หมดระยะเวลารับประกัน ชูศูนย์รวมการบริการมาตรฐานสากล ตั้งเป้าเดินหน้าเปิดให้ครบ 32 สาขาภายใน 3 ปี นายอาสา ปิยะรัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอ็มเอ็มเอส เปิดเผยว่าในปัจจุบัน Master Motor Services หรือ MMS ซึ่งดำเนินธุรกิจศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรตามมาตรฐานสากล หรือที่เรียกว่า “One Stop Service — Automotive Modern Trade” เป็นที่แรกของประเทศไทย สำหรับรถยนต์ที่หมดระยะเวลารับประกัน ภายใต้แบรนด์ MMS-Bosch Car Service ได้เปิดศูนย์บริการฯ มาแล้ว 6 สาขา และสำหรับศูนย์ MMS-Bosch Car Service บนถนนเกษตร-นวมินทร์แห่งนี้ ถือเป็นสาขาที่ 7 และยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ อีกด้วย ซึ่งคาดว่ารายได้ของ MMS-Bosch Car Service จะอยู่ประมาณ 150 ล้านบาทจาก 7 สาขาในปีนี้ ซึ่งคิดเป็นอัตราการเจริญเติบโตขึ้น 100% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2553 ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 5,000 ตร.ม ศูนย์ฯ แห่งนี้ ถูกแบ่งออกเป็นสองอาคาร อาคารแรกเป็นส่วนของสำนักงานและโชว์รูมรถยนต์พรีเมียมมือสองที่มีการรับประกัน ก็คือ “Master Certified Used Car” ส่วนอาคารที่สองเป็นพื้นที่สำหรับศูนย์บริการรถยนต์ MMS-Bosch Car Service มี 10 ช่องซ่อม ที่สามารถให้บริการรถยนต์ได้มากถึง 25 คันต่อวัน ให้บริการโดยทีมช่างผู้ชำนาญการ พร้อมเครื่องมือมาตรฐานสากลและอะไหล่คุณภาพ สามารถครอบคลุมกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถในทุกกลุ่มทั้งกลุ่มรถญี่ปุ่น รถยุโรป และรถนำเข้า ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทฯ ได้จัดตั้ง “ศูนย์บริการดีเซล เซอร์วิส” ที่สามารถให้บริการซ่อมบำรุงรักษาเครื่องยนต์ดีเซลระบบคอมมอนเรลเครื่องแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ สาขาถนนเกษตร-นวมินทร์แห่งนี้ และยังมีคลังจัดเก็บอะไหล่กว่า 1,000 ตร.ม สามารถเก็บอะไหล่ได้มากกว่า 10,000 รายการ เพื่อรองรับความต้องการอะไหล่ของทุกสาขาของบริษัทฯ นอกจากนี้ เพื่อให้การซ่อมเป็นไปอย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ จึงได้จัดตั้งทีม Technical Hotline Center ไว้สนับสนุนทีมช่างในการแก้ปัญหาทางด้านเทคนิค ที่เกี่ยวกับรถยนต์ที่เข้ามารับบริการให้กับ ทุกสาขา พร้อมกับจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าไว้ในฐานข้อมูลแบบออนไลน์ โดยที่บริษัทฯ รับประกันอะไหล่และงานซ่อมนานถึง 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร ปัจจุบัน Network ของ MMS-Bosch Car Service มีจำนวนช่องซ่อมทั้งสิ้น 53 ช่องซ่อม สามารถรองรับรถได้มากกว่า 110 คันต่อวัน และในปีหน้า บริษัทฯ จะขยายศูนย์บริการไปยังพื้นที่เขตฝั่งธนบุรี เพื่อให้รองรับกับความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ดังกล่าว และให้สอดคล้องกับนโยบายการขยายสาขาของ MMS-Bosch Car Service ให้ได้ 32 สาขา ภายใน 3 ปี ด้วยงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท ให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล รวมถึงหัวเมืองใหญ่ๆ ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกหลักสำหรับกลุ่มรถยนต์ที่หมดระยะเวลารับประกันจากศูนย์บริการ ยิ่งไปกว่านั้น ที่สาขาเกษตร-นวมินทร์ ยังเปิดให้บริการ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์คาร์ (MCU) สาขาที่สอง ศูนย์รวมรถยนต์พรีเมียมมือสองมัลติแบรนด์คุณภาพอีกด้วย โดยสาขานี้ได้คัดสรรรถยนต์ขนาดกลาง-ขนาดใหญ่ หลากหลายยี่ห้อ เน้นรถยนต์กลุ่มพรีเมียม โดยรถทุกคันจะผ่านการตรวจเช็คสภาพถึง 210 รายการ พร้อมการรับการรับประกันคุณภาพจาก MMS-Bosch Car Service อีก 12 เดือน หรือ 20,000 กิโลเมตร เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของวงการรถยนต์มือสองในตลาดประเทศไทยอีกด้วย “ทั้งนี้ เมื่อลูกค้าซื้อรถยนต์จากมาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ฯ ทุกคันจะเข้าสู่โปรแกรมการบำรุงรักษาจากเอ็มเอ็มเอส และการรับประกันคุณภาพ 1 ปี ถือเป็นการรวมพลังด้านมาตรฐานของรถยนต์แบบครบวงจร ตั้งแต่การตัดสินใจซื้อรถ และบริการหลังการขายอย่างแท้จริง” นายสมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์คาร์กล่าวปิดท้าย ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือเข้ารับบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 24 รายการ และโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆ สำหรับการเปิดสาขาใหม่ตลอดเดือนตุลาคมนี้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ เอ็มเอ็มเอส - บ๊อช คาร์ เซอร์วิส ทุกสาขา หรือโทร.สอบถามฟรีที่ Call Canter (สำหรับโทรศัพท์บ้าน) 1800-999-777 (โทรศัพท์มือถือ) 1401-999-777 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท คูดี จำกัด โทร. 02-960-0262-4, โทรสาร 02-960-0265