สยาม โอเชี่ยน เวิร์ลต้อนรับปิดเทอมชวนคุณหนูๆ ร่วมผจญภัยไขปริศนาในกิจกรรมลุ้นระทึก “7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก”

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 7, 2011 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--อาร์ค เวิลดไวด์ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ต้อนรับปิดเทอมเปิดตัวกิจกรรม “7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก : The Seven Wonders of the World’s Deep Forests” เอาใจคุณหนูๆ นักผจญภัยให้ร่วมตะลุยป่าลึกกลางใจเมือง ลุ้นระทึกกับสัตว์ 7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก ที่ทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ลได้สรรหาสัตว์ที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก ลัดฟ้ามาให้เห็นความมหัศจรรย์กับตาถึงเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น กบยักษ์แอฟริกัน กบลูกดอกพิษ ไก่ฟ้าสีทอง งูหลามกรีนทีไพธอน กิ้งก่าเขียวลายแถบ เต่าอัลลิเกเตอร์ และปลาปิรันยา พร้อมสัตว์ป่าอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยสยาม โอเชี่ยน เวิร์ลเชิญชวนคุณหนูๆ มาไขปริศนาความเร้นลับของสิ่งมีชีวิตในป่าลึกสุดสะพรึงว่าสัตว์หายากเหล่านี้จะใช้ชีวิตและรับมือศัตรูของพวกมันด้วยวิธีใด พร้อมเรียนรู้วิธีการเตรียมตัวและการใช้ชีวิตก่อนตะลุยป่า ซึ่งทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ลได้เนรมิตโลกแห่งท้องทะเลให้กลายเป็นป่าลึกกลางใจเมือง เพื่อให้เหล่านักผจญภัยตัวน้อยได้ร่วมกันตะลุยป่าฟิตร่างกายกันอย่างเต็มที่ ภายในงานเปิดตัว “7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก : The Seven Wonders of the World’s Deep Forests” ครั้งนี้ นอกจากแขกผู้มีเกียรติจะได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศป่าลึก สยาม โอเชี่ยน เวิร์ลยังได้จำลองสะพานเชือกให้คุณหนูๆ ได้ข้ามผ่านน้ำตก 3มิติเสมือนจริงตั้งแต่บริเวณทางเข้า และสร้างความคึกครื้นตั้งแต่เริ่มต้นงานด้วยการแสดงโชว์มาสคอตชุดใหม่ล่าสุด “Welcome to the Jungles” จากเหล่าสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์ที่พลิกบทบาทเป็นชนเผ่าอินเดียแดงพร้อมด้วยทาร์ซานสาวสวยมาโชว์ลีลาท่าเต้นฉบับคนป่าต้อนรับแขกผู้มีเกียรติสู่มิติใหม่แห่งการผจญภัย จากนั้นพิธีกรสาวหมวยของงาน เจิน-ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ ได้เชิญ มิสเตอร์รอส เวอร์เนอร์ รักษาการผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยาม โอเชียน เวิร์ล กรุงเทพ จำกัด ขึ้นกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ “นอกจากสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล นอกจากเป็นแหล่งเรียนรู้โลกใต้ท้องทะเลที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมความมหัศจรรย์กับสัตว์โลกใต้ทะเลแล้ว วันนี้สยาม โอเชี่ยน เวิร์ลยังเปิดประสบการณ์ให้เหล่านักผจญภัยได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ “Come Alive” รูปแบบใหม่ เพื่อสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสัตว์นานาชนิดจากป่าลึกรอบโลก โดยได้สรรหาสัตว์ป่าที่หาดูยาก และมีความน่าสนใจจากทั่วโลก บินลัดฟ้ามาให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสในสถานที่เดียว โดยเราเชื่อว่านอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับความมหัศจรรย์ของสัตว์มากมายหลายชนิดแล้ว ยังจะได้รับความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของป่าไม้ด้วยไม่มากก็น้อย ” แล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการเปิดตัวเนวิเกเตอร์หนุ่มหล่อ พระเอกหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ ที่วันนี้มาในมาดเข้มพร้อมลุยเต็มที่ แท็คทีมมาพร้อมกับแกงค์ลูกเสือรุ่นเล็ก 7 คน ได้แก่ น้องเบรธ ณนนท์ กิจโอธาน , น้องไท-น้องทีนา เศรษฐบุตร , น้องพรู๊ฟ ธนกร ศรีอรทัยกุล, น้องพร้อม กิ่งชัชวาลย์ และสองสาวคู่แฝด น้องเทต-น้องเธมส์ สุริยะนำแขกผู้มีเกียรติตะลุยป่าไปลุ้นระทึกกับ 7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก ซึ่งเนวิเกเตอร์หนุ่มได้อธิบายถึงวิธีการเดินป่าก่อนนำทีมแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่ป่าลึกแห่ง สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล พร้อมอธิบายถึงความมหัศจรรย์ของสัตว์ทั้ง 7 ชนิด ที่ทำให้เด็กๆ พากันตื่นตาตื่นใจเมื่อได้พบกับเพื่อนใหม่หายาก ไม่ว่าจะเป็น เจ้ามายอร์กา กบยักษ์จากแอฟริกา วูปิน ไก่ฟ้าสีทองหายากจากเมืองจีน, อัมบรา ปลาปิรันยาฟันเพรชฆาตแห่งป่าอเมซอน, คุโด กิ้งก่าเขียวลายแถบเจ้าของลูกตาหมุนได้ 360 องศา, ซีลอส กบลูกดอกพิษแดงสีลูกกวาด, ตูลู ผู้เฒ่าเต่าจระเข้อารมณ์ร้าย, และแองกัส งูหลาม กรีนทีไพธอนสีเขียวสด หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ของสยาม โอเชี่ยน เวิร์ลไปแล้ว เนวิเกเตอร์ หนุ่มมาริโอ ได้เตรียมความสนุกมาให้เด็กๆ อย่างต่อเนื่องกับโชว์คนป่าชุดพิเศษ “Wonders of the Jungles” ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ หนูๆ ร่วมเล่นสนุกไปกับโชว์ พร้อมให้น้องๆ นำความรู้จากการเดินป่ามาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ได้รู้จักสัตว์ต่างๆ กันมากยิ่งขึ้นเป็นการปิดท้ายกิจกรรม งานเปิดตัวครั้งนี้ได้รับเกียรติจากครอบครัวคนดังมากมายอาทิ ครอบครัวกิ่งชัชวาลย์ ครอบครัวอดิเรกสาร ครอบครัวศรีอรทัยกุล ครอบครัวกิจโอธาน ครอบครัวเศรษฐบุตร ครอบครัวมหากิจศิริ และครอบครัวอัสสกุล ที่มาร่วมเปิดประสบการณ์เดินทางสำรวจป่าลึกแห่ง สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างสีสันและความคึกคักให้ป่าแห่งนี้มีชีวิตชีวาและน่าค้นหายิ่งขึ้น มาริโอ้ เมาเร่อ กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “วันนี้ผมได้มารับหน้าที่เป็นเนวิเกเตอร์ นำน้องๆ เข้าไปตะลุยป่าในสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล พบกับสัตว์หายากซึ่งผมเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนตัวผมเป็นคนชอบสัตว์อยู่แล้ว และผมเองก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปเดินป่าหรือใกล้ชิดกับสัตว์บ่อยนัก แต่ถ้ามีเวลาก็จะหาโอกาสมาเที่ยวที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล เพราะมีสัตว์ให้ศึกษามากมาย นอกจากสัตว์ทะเล เช่น ปลาฉลามที่มีอยู่เกือบครบทุกสายพันธุ์ ที่นี้ยังมีสัตว์ป่าที่หาดูได้ยากอีกหลายชนิด โดยเฉพาะช่วงนี้ซึ่งมีกิจกรรม “The Seven Wonders of the World’s Deep Forests : 7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก” ยิ่งมีสัตว์แปลกๆ จากทั่วโลกมาให้ดูอีกเพียบ ทั้งงูสวยงามแต่มีพิษร้าย หรือปลาน้ำจืดนักล่าจากป่าอะเมซอน เรียกว่ามาที่นี้ที่เดียวก็ดูได้ครบแล้วครับ” ส่วน คุณปัทมน อดิเรกสาร ที่วันนี้ได้พาลูกสาวฝาแฝด น้องเทต-น้องเธมส์ มาร่วมสำรวจป่าครั้งแรกกับเนวิเกเตอร์หนุ่มหล่อเปิดเผยความตื่นเต้นของเด็กๆ ที่ได้เห็นสัตว์ป่าหายากจากทั่วโลกในวันนี้ว่า “ครอบครัวของเรามาที่นี่บ่อยมาก เพราะน้องเทต-น้องเธมส์ชอบสัตว์มากๆ โดยเฉพาะสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิดจะชอบเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นกิ้งก่า อีกัวน่า อย่างกิจกรรมในวันนี้ น้องๆ ได้มีโอกาสเห็นสัตว์ที่หายาก ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเขามากไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้ชีวิตในป่า และรู้ทันอันตรายของสัตว์เหล่านี้ ซึ่งเราเชื่อว่าพ่อแม่คนไหนก็อยากให้ลูกได้มีโอกาสมาดู เพราะสัตว์ที่เราได้ดูในวันนี้บางตัวมาจากพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เช่น แอฟริกา หรือ ป่าอะเมซอน ซึ่งเราเองไม่มีโอกาสได้พาลูกๆ ไปเที่ยวขนาดนั้น จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเด็กไทยที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล นำสัตว์เหล่ามาจัดแสดงให้ดูกันถึงเมืองไทย ” ด้าน คุณเมก้า ศรีอรทัยกุล กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่น้องพรู๊ฟ ได้มาเห็นสัตว์ใหม่ๆ หลายชนิด เพราะเขาเป็นเด็กที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบผจญภัย เราเองก็ชอบพาเขาไปเที่ยวธรรมชาติ เพื่อเปิดโลกกว้างให้เขาได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมจริงอยู่แล้ว เพราะทำให้เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้เขารักธรรมชาติ ยิ่งได้มาทำกิจกรรม 7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลกกับสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล วันนี้ น้องพรู๊ฟตื่นเต้นมาก อยากรู้ว่าสิ่งมหัศจรรย์ที่ว่าคืออะไร กระตือรือร้นที่จะหาความรู้และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วพอได้มาเห็นสัตว์จริงๆ เขาก็สามารถตอบได้หมดว่าสัตว์แต่ละตัวมีจุดเด่นอย่างไร” ปิดเทอมนี้ คุณหนูๆ ท่านใดอยากมาไขปริศนาโลกแห่งความเร้นลับของสัตว์ป่าสุดมหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก เตรียมฟิตร่างกายมาให้แข็งแรงเพื่อร่วมผจญภัยไปกับมนต์เสน่ห์ของป่าสุดระทึกและการแสดงโชว์ของคนป่าในกิจกรรมต้อนรับปิดเทอม 7 มหัศจรรย์จากป่าลึกรอบโลก : The Seven Wonders of the World’s Deep Forests ได้ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม — 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น บี1-บี2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน โดยการแสดงโชว์คนป่าสุดเร้าใจ “Wonders of the Jungles” จัดแสดงจำนวน 3 รอบในวันจันทร์ — ศุกร์ ได้แก่ 11.15 น. / 14.30 น. / 17.00 น.และเพิ่มรอบการแสดงอีก 1 รอบเวลา 13.30 น. เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ พิเศษ! ก่อนเที่ยงลดทันที 50 % จากค่าเข้าชมราคาปกติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น