เปิดตัว ขุมพลังดูราแม็กซ์ ขับเคลื่อนเชฟวี่ โคโลราโด รุ่นใหม่

ข่าวยานยนต์ Monday October 10, 2011 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--เวเบอร์ แชนวิค เวเบอร์ แชนวิค เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ ขุมพลังขับเคลื่อนของเชฟวี่ โคโลราโด รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับสมรรถนะเป็นเลิศและประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม เชฟวี่ โคโลราโด ดีเซล ดูราแม็กซ์ ใหม่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร และ 2.5 ลิตร โดยเครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตรนั้นมาพร้อมกับเทอร์โบแปรผัน เพื่อพละกำลังในทุกรอบเครื่องยนต์ และระบบเพลาถ่วงสมดุลย์ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพทนทาน ผนวกกับการใช้ชิ้นส่วนที่มีคุณภาพช่วยลดความถี่ในการบำรุงรักษา “ตามที่เชฟโรเลต ทั่วโลก ได้เดินหน้าผลิตยานยนต์อันทรงประสิทธิภาพครอบคลุมทั่วโลก เชฟวี่ โคโลราโด ดีเซล ดูราแม็กซ์ นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้ขับขี่อย่างไร้ที่ติ ด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยมทั้งยังให้ความคุ้มค่าอีกด้วย” มร. เบรนท์ เฮนดริกสัน หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมยานยนต์ และผู้จัดการฝ่ายโครงการทั่วโลกของเชฟโรเลต กล่าว “เชฟวี่ โคโลราโด ใหม่นี้สามารถตอบโจทย์รถกระบะได้อย่างแท้จริงด้วยสมรรถนะพิเศษเฉพาะตัวสำหรับรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ — โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดใหม่ที่กำลังพัฒนา ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่า เชฟวี่ โคโลราโด ดีเซล ดูราแม็กซ์ ให้ทั้งความคุ้มค่า ประหยัด และมีประสิทธิภาพเหนือชั้น” เชฟวี่ โคโลราโดดีเซล ดูราแม็กซ์ เทอร์โบ 2.8 ลิตร มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 180 แรงม้า ให้แรงบิดอยู่ 470 นิวตันเมตรสำหรับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ในขณะที่เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรให้กำลัง 150 แรงม้า และ แรงบิด 350 นิวตันเมตร “เครื่องยนต์แบบใหม่นี้ให้ทั้งความทนทาน และขุมพลังอันยอดเยี่ยม” มร. เฮนดริกสันกล่าว “แรงบิดที่ตอบสนองอย่างต่อเนื่องช่วยเพิ่มพละกำลังในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำ ในขณะที่ระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์ ก็ให้สมรรถนะในการขับขี่อย่างมั่นใจ นุ่มนวลสัมผัสได้ โดยมีอัตราเร่งทันใจในทุกความต้องการ” เชฟวี่ โคโลราโด ดีเซล ดูราแม็กซ์ ใหม่ได้รับการออกแบบด้านวิศวกรรมยานยนต์มาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการตลาดรถกระบะทั่วโลกที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดน้ำมัน สมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลใหม่นี้จึงถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ประหยัดน้ำมันแต่ยังคงประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมในด้านสมรรถนะการขับขี่ และใช้งาน ด้วยปีกวาล์วแบบใช้น้ำในการขับเคลื่อน จึงช่วยลดค่าบำรุงรักษารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ไม่ต้องซ่อมบำรุงเป็นระยะ พร้อมทั้งระบบสตาร์ทแบบหัวเผาเร็วที่ช่วยให้สามารถสตาร์เครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายในสภาพอากาศเย็นอีกด้วย คุณสมบัติเด่นอื่นๆ ? บล็อกเสื้อสูบโลหะ และฝาสูบอลูมิเนียม เพลาราวลิ้นคู่เหนือฝาสูบ (DOHC) ? ระบบเชื้อเพลิงคอมมอนเรลที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีจริง ? วาล์วปีกผีเสื้ออิเลกทรอนิคส์ ช่วยลดมลพิษ ? ระบบไหลเวียนแก๊สแบบหล่อเย็น ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่แต่ให้มลพิษน้อยกว่า ? แผ่นรองน้ำมันใต้เครื่องยนต์แบบเหล็กเคลือบที่มาพร้อมกับส่วนด้านบนทำจากอลูมิเนียม ช่วยสร้างสมดุลให้เครื่องยนต์แข็งแกร่งและเงียบสงบขณะขับขี่ ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ได้รับการออกแบบให้มีความคล้ายคลึงกันในแต่ละเวอร์ชั่น จึงช่วยลดต้นทุนการผลิตและสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ง่ายขึ้น เชฟวี่ โคโลราโด ใหม่ ทั้งเครื่องยนต์แบบ 2.8 ลิตร และ 2.5 ลิตร ใช้เสื้อสูบและฝาสูบแบบเดียวกัน รวมถึงยังใช้ชิ้นส่วนส่วนใหญ่ร่วมกันด้วย เชฟวี่ โคโลราโด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ เริ่มดำเนินการผลิตในประเทศไทย เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chevrolet.co.th, http://media.gm.com/ หรือ www.facebook.com/chevyclub พันธมาศ กรีกุล ผู้จัดฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.+662 791 3400 อีเมล์: pantamas.krikul@gm.com หรือ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล สถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 343 6057, +6681 621 2404 โทร. +662 343 6178, +66896 666 6986 อีเมล์: paphada@webershandwick.com อีเมล์: satapana@webershandwick.com