“เซฟ-ที-คัท”รุกตลาดโค้งสุดท้าย เปิดตัว3ผลิตภัณฑ์ใหม่เครื่องตัดไฟ

ข่าวทั่วไป Monday October 10, 2011 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--เซฟ-ที-คัท “เซฟ-ที-คัท” สุดปลื้มผลงานครึ่งปีแรกเข้าเป้าหมาย โชว์ยอดขายรวม 400 ล้านบาท มั่นใจอีก 2 ปีข้างหน้ายอดขายพุ่ง 500 ล้านบาท ในส่วนของครึ่งปีนี้ เมื่อเปรียบเทียบปีที่แล้ว เซฟ-ที-คัทยอดเพิ่มขึ้นประมาณ 8 % มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 70 % ของสินค้าเครื่องตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมกางแผนรุกตลาดเครื่องตัดไฟฟ้าโค้งสุดท้ายปี’54 เปิดตัวสินค้าใหม่เอาใจผู้บริโภค 3 รุ่นล่าสุด เผย สบช่องขยายเจาะตลาดญี่ปุ่นหวังเพิ่มฐานลูกค้ามากขึ้น ขณะที่กำลังการผลิต 3 โรงงานพร้อมเต็มพิกัด ดร.ชวาล โสตถิวันวงศ์ ประธานกลุ่มในเครือ เซฟ-ที-คัท หรือที่ผู้บริโภครู้จักกันดีภายใต้สโลแกน “ตัดก่อนตาย เตือนก่อนวายวอด” เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 37 ปี ยังคงเน้นคุณภาพในสินค้าให้มีความเป็นมาตรฐานระดับสากล และยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรจดทะเบียนกรรมสิทธิ์รวม 30 ฉบับในฐานะเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ดร.ชวาลกล่าวต่อว่าจากประสบการณ์ที่ได้พบคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต บริษัทฯ จึงได้เกิดแรงบันดาลใจในการทำอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยจากการใช้ไฟฟ้าให้กับประชาชนและได้รับการไว้วางใจกับลูกค้า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมานั้น แม้ว่าจะเกิดวิกฤติโลก รวมไปถึงปัญหาของสถานการณ์ในบ้านเมืองของเราที่ผ่านมา สิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถทำให้ยอดขายเราตกได้ เนื่องจากทุกครอบครัวยังมีความต้องการ เพียงแต่ต้องพิจารณาตัดสินใจมากขึ้นกว่าเดิม ด้านคุณนาตยา ธนสุวิชัย กรรมการบริหาร บริษัท เซฟ-ที-คัท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนงานของบริษัทฯ ในช่วงไตรมาสสุดท้าย บริษัทฯ เตรียมขยายตลาดภายในประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างแท้จริง โดยตั้งเป้าหมายในการจัดจำหน่ายไปยังร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าในแต่ละจังหวัด ห้างเทสโก้ โลตัส บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สยามโกลบอลเฮ้าส์ เมืองไทยอิเล็กทรอนิกส์ อุบลวัสดุ ปูนซีเมนต์ไทย ไทยน้ำทิพย์ งานแสดงสินค้า และโครงการหมู่บ้านจัดสรรสำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทฯ ยังเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไปประมาณ 90% ส่วนลูกค้าโครงการบ้านจัดสรรประมาณ 10% นอกจากนี้ ในส่วนของตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ยังได้มีการขยายตลาดส่งออกจำพวก Electronic Breaker โดยได้ไปเปิดตลาดที่ประเทศอิรักเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และล่าสุด บริษัทฯ ได้ขยายตลาดไปยังประเทศญี่ปุ่น ส่วนของประเทศมาเลเซีย อยู่ในขั้นตอนการเจรจาข้อตกลง รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว เวียดนามที่การส่งผลิตภัณฑ์ เซฟ-ที-คัท ไปจำหน่ายแล้ว คุณนาตยากล่าวต่อว่า ในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งในปีนี้บริษัทฯได้เตรียมวางกลยุทธ์การตลาดด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 รุ่น SAFE-T-CUT รุ่น SPECIAL SMART คือ เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่วลงดินอัตโนมัติเทคโนโลยีใหม่ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Micro Controller ประสิทธิภาพความแม่นยำสูงเหนือคู่แข่ง มีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าดูด ไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าลัดวงจร ได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษสามารถตัดวงจรในกรณีเกิดเหตุสลับสายไฟขั้วนิวทรัลกับลายด์จากระบบแหล่งจ่าย และตัดวงจรเมื่อมีการขันสายตัวนำกับขั้วสายไม่แน่น (เป็นเหตุให้เกิดความร้อน)อีกทั้งมีไฟฉุกเฉินสว่างขณะเครื่องตัดวงจร มีระบบแจ้งสาเหตุที่เครื่องตัดวงจรด้วยระบบเสียงจะวางจำหน่ายได้ในสิ้นปี 2554 ส่วนผลิตภัณฑ์ตัวที่สอง คือ Consumer Unit & RCBO รุ่น Premier Series ซึ่งเป็นรุ่นที่มีความสวยงามและมีสมรรถนะประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด โดยจะวางจำหน่ายสินค้าในเดือน ตุลาคม 2554 ผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้าย คือ ผลิตภัณฑ์สวิทซ์และปลั๊ก ภายใต้แบรนด์ SAFE-T-CUT & N-ARK จะวางจำหน่ายได้ในสิ้นปี 2554 “ผลิตภัณฑ์ของ เซฟ-ที-คัท (ประเทศไทย) เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ภายใต้มาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.1436-2540, มอก.909-2548 , IEC 60898 , ISO 9001-2008 เช่น เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่วอัตโนมัติ (SAFE-T-CUT), ตู้ควบคุมวงจรไฟฟ้าระบบ (CONSUMER UNIT & RCBO), ตู้ควบคุมไฟฟ้าระบบ 3 Phase เซอร์กิตเบรกเกอร์ (CIRCUIT BREAKER), โคมไฟฟ้าฉุกเฉิน (SAFE-T-LIGHT), เครื่องส่งสัญญาณกันขโมย (SAFE-T-HOME), เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่วในรูปแบบเต้าเสียบ RCD PLUG, เต้ารับ GFCI Receptacle, ตู้ควบคุมวงจรไฟฟ้ารวม CONSUMER UNIT & RCBO Mini Hybrid และ Hybrid , เครื่องทดสอบสัญญาณไฟฟ้ากระโชก ( Surge) และยังมีบริการให้คำปรึกษาทางด้านระบบไฟฟ้าและบริการ Call Center 24 ชม.โทร.02-741-5181-5 Hot line 082-818-1188 คุณนาตยากล่าวต่อว่า ในส่วนของกำลังการผลิตสินค้า เซฟ-ที-คัท นั้น ขณะนี้ บริษัทฯ มีโรงงานที่เตรียมความพร้อมที่จะผลิตสินค้าออกมาสู่ท้องตลาดจำนวนทั้งสิ้น 3 โรงงาน ได้แก่ 1.โรงงานผลิตที่จ.สมุทรปราการ 2.โรงงานผลิตที่ซอยสุขุมวิท 3.โรงงานผลิตแห่งใหม่ที่อำเภอ ศาลายา จังหวัด นครปฐม ซึ่งมีแผนเพิ่มกำลังการผลิตโดยรวม ประมาณ 25,000 เครื่อง ต่อเดือน ซึ่งบริษัทฯ ได้วางแผนการก่อสร้างและขยายกำลังการผลิตเพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจและรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นในทุกปี โดยแบ่งการขยายกำลังการผลิตในโรงงานใหม่ที่จังหวัดนครปฐมเป็น 2 Phase ในปี 2554 สำหรับโรงงานผลิตที่ 1 ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,600 ตรม. เพื่อรองรับการขยายพื้นที่ในการจัดเก็บวัตถุดิบและสินค้าสำเร็จรูปจำนวนไม่ต่ำกว่า 500,000 ชิ้น ซึ่งจะหมุนเวียนเข้าสู่สายการผลิตจำนวน 8 สายการผลิตเพื่อเพิ่มยอดจำนวนการผลิตขึ้นอีก 10,000 เครื่อง และในปี 2555 สำหรับการก่อสร้างโรงงานผลิตที่ 2 และ หากเป็นไปตามแผนงานและเป้าหมายของ โครงการจะทำให้บริษัทฯ สามารถสนับสนุนการผลิตให้มีกำลังการผลิตรวมถึง 15,000 เครื่อง ต่อเดือนอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ขอฝากเตือนประชาชนและลูกค้าของเราว่า ในช่วงที่ผ่านมา ได้มีการแอบอ้างจากพนักงานขายบางกลุ่มว่า เป็นพนักงานขายของ เซฟ ที คัท ซึ่งหากลูกค้าตัดสินใจจะติดตั้งก็จะนำสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าของ เซฟ ที คัท ไปติดตั้งแทนให้ ดังนั้น จึงฝากเตือนหากไม่แน่ใจว่า พนักงานขายเป็นของ เซฟ ที คัท หรือไม่ รบกวนโทรสอบเข้ามาได้ที่สำนักงานใหญ่ได้ทันที หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ คุณเพลินพิศ โทร.027581261-70 ต่อ 232 อีเมล์ pluenpit@hotmail.com ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท เซฟ-ที-คัท (ประเทศไทย) จำกัด