บล. ทิสโก้ จับมือ ดอยซ์แบงก์ นำนักลงทุนสถาบันเข้าพบนายกรัฐมนตรี และรมว. คลัง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 11, 2011 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พบนักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศกว่า 30 รายเมื่อวานนี้ เพื่อหารือสภาวะเศรษฐกิจโลก สถานการณ์เศรษฐกิจไทย และนโยบายด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยการเข้าพบดังกล่าวจัดโดย บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด และธนาคารดอยซ์แบงก์ เอจี โดยจัดขึ้นภายหลังการบริหารของรัฐบาลชุดใหม่ประมาณ 60 วัน ซึ่งนับเป็นการประชุมระดับสูง (High-level meeting) เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลได้ประชุมร่วมกับภาคนักลงทุน นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับธนาคารดอยซ์แบงก์ เอจี นำลูกค้านักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนที่มีความสำคัญ เข้าพบนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เพื่อรับฟังแนวทางและความคืบหน้าของนโยบายรัฐบาลในด้านเศรษฐกิจ เพื่อให้นักลงทุนได้รับข้อมูลเพื่อการตัดสินใจลงทุนในประเทศไทย สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ร่วมการประชุมในครั้งนี้ ประกอบด้วยกลุ่มผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทผู้จัดการกองทุนชั้นนำจากต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมถึงกลุ่มผู้จัดการกองทุนชั้นนำขนาดใหญ่ในประเทศ โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน DB Access โดยธนาคารดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นการจัดงานเชื่อมโยงกลุ่มนักลงทุนสถาบัน กับรัฐบาลและบริษัทต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง “หลังจากการเข้าพบนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อวานนี้ นักลงทุนสถาบันต่างรู้สึกถึงแนวโน้มเชิงบวกของเศรษฐกิจไทย รวมถึงมีความเข้าใจในนโยบายรัฐบาล และทิศทางการดำเนินงานของรัฐบาลเป็นอย่างดี” นายไพบูลย์ กล่าว ด้านนางสาวอรกัญญา พิบูลธรรม กรรมการผู้อำนวยการ สายตลาดการเงิน และสายวานิชธนกิจ ธนาคารดอยซ์แบงก์ เอจี สาขาประเทศไทย กล่าวว่า “การเข้าพบนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อวานนี้เป็นการหารือที่ดีมาก ในการส่งเสริมศักยภาพของการลงทุนในประเทศไทยและบริษัทไทย ให้แก่นักลงทุนสถาบัน เรามุ่งเพิ่มความสนใจของนักลงทุน และหารือร่วมกันเกี่ยวกับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง และยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตลาดทุนไทยต่อไป” เกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้ และธนาคารดอยซ์แบงก์ บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้ และธนาคารดอยซ์แบงก์ ได้ทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 2002 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกันพัฒนาตลาดทุนไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก โดยอาศัยเครือข่ายของดอยซ์แบงก์ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลกครอบคลุม 73 ประเทศ และบล.ทิสโก้ ซึ่งมีประวัติคู่กับตลาดทุนไทยมาอย่างยาวนานถึง 36 ปี อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้น ๆ ของไทย