ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นตั้ง“ประมนต์ สุธีวงศ์” เป็นประธานภาคีฯ แทน “ดุสิต”

ข่าวทั่วไป Thursday October 13, 2011 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--หอการค้าไทย ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นประกาศ แต่งตั้งนาย นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ดำรงตำแหน่งประธานภาคีเครือข่ายคอร์รัปชั่น แทนนายดุสิต นนทะนาคร เพื่อสานต่อการต่อต้านคอร์รัปชั่น สมาชิกภาคีฯ เดินหน้าต่อเนื่องขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกเยาวชนต่อต้านโกง นายพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ ตามที่นายดุสิต นนทะนาคร ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2554 ทีประชุมได้มอบหมายให้นายสมพล เกียรติไพบูลย์ เป็นประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ที่เหมาะสมขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน โดยในวันนี้คณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น 30 องค์กร ได้มีมติเห็นชอบให้แต่งตั้งนายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ดำรงตำแหน่งเป็นประธานภาคีเครือข่ายคอร์รัปชั่น แทนนายดุสิต นนทะนาคร เพื่อดำเนินการขับเคลื่อนการทำงานของภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นต่อไป” ขณะนี้มีการบูรณาการจากภาคีเครือข่ายหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะในส่วนของการปลูกจิตสำนึกเยาวชนไทยให้ต่อต้านการคอร์รัปชั่น ด้วยการจัดกิจกรรม เช่นการประกวดวิดีโอคลิปของโครงการดีแอมบาสเดอร์ โครงการปลูกต้นกล้าความดี และโครงการโตไปไม่โกงของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ยังจัดทำหลักสูตร คบเด็กสร้างชาติขึ้น โตไปไม่โกง สำหรับสอนด็กอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 3 โดยมีเป้าหมายจะขยายการสอนให้ครบ 840 โรงเรียนทั่วประเทศ นายวิชัย อัศรัสกร เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น แจ้งความคืบหน้าจำนวนภาคีเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นเป็น 32 องค์กร โดยองค์กรล่าสุดที่เข้าร่วมคือ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน และ องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย รายชื่อผู้ร่วมแถลงข่าว คุณพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย คุณประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น คุณธวัชชัย ยงกิตติกุล เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย คุณเกรียงไกร เธียรนุกุล รองเลขาธิการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คุณวิชัย อัศรัศกร เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น ฝ่ายสื่อสารองค์กร หอการค้าไทย โทร. 02-6221860-76 ต่อ 402-7