ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 13, 2011 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--คอร์แอนด์พีค ฮิตาชิ ดาต้า ซิสต็มส์ เพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ Hitachi IT Operations Director รวมโซลูชั่นจัดการวงจรชีวิตสำหรับระบบไอทีด้วยการควบคุมระยะไกล การควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย และการปรับปรุงวินโดวส์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT / ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่มขีดความสามารถให้กับ Hitachi IT Operations Director โซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการวงจรชีวิตระบบไอทีอย่างครอบคลุม ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการด้านการรักษาความปลอดภัย จัดการสินทรัพย์ และแจกจ่ายซอฟต์แวร์ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดยคุณสมบัติใหม่ๆ ได้แก่ ความสามารถด้านการควบคุมระยะไกล การควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย และการควบคุมการปรับปรุงระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ในฐานะผู้ค้าซอฟต์แวร์ที่ติดสิบอันดับแรกของโลก บริษัท ฮิตาชิ ได้ขยายบทบาทการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของตนผ่านทาง Hitachi IT Operations Director โดยโซลูชั่นนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการทุกสิ่งได้อย่างครอบคลุมด้วยการปรับใช้ซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพและมีระดับความปลอดภัยที่เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำเสนอข้อมูลและตอบสนองความต้องการของธุรกิจในด้านการจัดการสินทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นไปตามกฎระเบียบต่างๆ ตลอดจนช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับระบบคอมพิวเตอร์และข้อมูลที่เป็นความลับ และสามารถจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่ยังคงสามารถใช้ทรัพยากรไอทีที่มีอยู่อย่างจำกัดได้อย่างคุ้มค่ายิ่ง โดย IT Operations Director สามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการสินทรัพย์ได้อย่างมากด้วยการติดตามและรายงานข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับสินทรัพย์ทั้งในแบบออนไลน์และออฟไลน์ นอกจากนี้ ยังให้การรักษาความปลอดภัยสภาพแวดล้อมไอทีที่ดียิ่งขึ้นด้วยการลดจำนวนภัยคุกคามที่มีผลต่อการเปิดเผยข้อมูลและสามารถระบุความเสี่ยงในลักษณะเชิงรุกได้ด้วย สำหรับการขยายขีดความสามารถเพิ่มเติมให้กับชุดคุณสมบัติด้านการรักษาความปลอดภัยของ IT Operations Director นั้น บริษัทได้รวมเอาความสามารถด้านการควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายและการควบคุมการปรับปรุงวินโดวส์ ไว้ในโซลูชั่นนี้เรียบร้อยแล้ว โดยที่การควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบล็อกและกักกันอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตและคอมพิวเตอร์ที่ไม่เป็นไปตามนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย ขณะที่การควบคุมการปรับปรุงระบบปฏิบัติการ Windows จะช่วยจัดการและแจกจ่ายโปรแกรมแก้ไขวินโดวส์ (แพตช์) เพื่อช่วยป้องกันเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนท์ให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น “การจัดการด้านความปลอดภัยและสินทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรไอทีที่มีทรัพยากรอยู่อย่างจำกัด” นายแฟรงก์ อมาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการจำหน่ายและการตลาดส่วนกลางสำหรับ IT Operations Software บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า “การควบคุมความสามารถในการจัดการการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ควบคุมและบังคับใช้นโยบาย รวมถึงทำให้กระบวนการต่างๆ เป็นอัตโนมัติ สามารถช่วยสนับสนุนสภาพแวดล้อมการทำงานในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยคุณสมบัติใหม่ของ IT Operations Director จะช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับระดับใหม่ของการควบคุม การป้องกัน และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยการช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการด้านความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้นผ่านทางการควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายและการควบคุมการปรับปรุงระบบปฏิบัติการวินโดวส์ นอกจากนี้ พวกเขาสามารถประหยัดเงินและ เวลาโดยใช้คุณสมบัติด้านการควบคุมระยะไกลเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย” Hitachi IT Operations Director เป็นซอฟต์แวร์การจัดการระบบที่ช่วยให้งานที่เกี่ยวข้องกับวงจรชีวิตโครงสร้างพื้นฐานของระบบไอทีเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจของตนและความต้องการด้านบริการแอพพลิเคชั่นได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยความสามารถด้านการควบคุมระยะไกลจะช่วยองค์กรประหยัดเงินและเวลาด้วยการช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาและซ่อมแซมระบบจากระยะไกลได้โดยไม่ต้องไปยังสถานที่ทำงานจริง Hitachi IT Operations Director สามารถผสานรวมเข้ากับ Hitachi IT Operations Analyzer เพื่อการค้นหาสินทรัพย์ในศูนย์ข้อมูลได้โดยอัตโนมัติ โดย IT Operations Analyzer เป็นเครื่องมือที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจสอบความพร้อมใช้งาน และติดตามประสิทธิภาพการทำงานของศูนย์ข้อมูลพร้อมด้วยการรายงานสถานะได้อย่างทันท่วงที Hitachi IT Operations Director พร้อมให้ใช้งานแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน แหล่งข้อมูลบนเว็บ - Hitachi IT Operations Director - ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทาง Twitter - เป็นเพื่อนกับเราทาง Facebook - ติดต่อเราผ่าน LinkedIn - รับชมวิดีโอของเราทาง YouTube เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ให้บริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีสารสนเทศระดับดีเยี่ยมที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่น่าสนใจแก่ลูกค้า อัตราผลต่อแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ที่โดดเด่น และแสดงให้เห็นผลกระทบที่ธุรกิจจะได้รับอย่างชัดเจน ด้วยมุมมองด้านไอทีเสมือนจริงแบบยั่งยืน อัตโนมัติ และพร้อมใช้สำหรับระบบคลาวด์ โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับปรุงต้นทุนด้านไอทีและก่อให้ความคล่องตัวในระดับสูง และด้วยพนักงานกว่า 4,700 คนทั่วโลก ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถดำเนินธุรกิจได้ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึงองค์กรกว่า 70% ของทำเนียบฟอร์จูน 100 และกว่า 80% ของทำเนียบฟอร์จูนโกลบอล 100 ด้วย โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อว่าข้อมูลจะเป็นตัวขับเคลื่อนโลกของเราและสารสนเทศคือกระแสใหม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ http://www.hds.com เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 360,000 คน โดยในปีงบประมาณ 2553 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,315 พันล้านเยน (112.2 พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ จะให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าที่เคย ซึ่งรวมถึงระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า สภาพแวดล้อม ระบบอุตสาหกรรมและการขนส่ง ระบบสังคมและเมือง รวมถึงวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมในการสนับสนุนธุรกิจดังกล่าว สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com ? Hitachi Data Systems Corporation 2011 สงวนลิขสิทธิ์ฮิตาชิ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด และ/หรือธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ