“ธนาพัฒน์” เตรียมรับมือน้ำท่วมกรุง

ข่าวอสังหา Thursday October 13, 2011 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--Theway Communicatio บมจ.ธนาพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ เผยโครงการในจุดเสี่ยง ทั้ง สุขสวัสดิ์ อรุณอมรินทร์และพระราม 3 ยังไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ลั่นลูกบ้านอุ่นใจหลังเตรียมพร้อมรับมือ เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำหน้าถนนในโครงการเต็มกำลัง เดินหน้าประสานงานนิติบุคคลทุกแห่งหาแนวทางช่วยเหลือลูกบ้าน ระบุในอนาคตจะนำปัจจัยน้ำท่วมประกอบการพิจารณาเลือกทำเลโครงการใหม่ ส่วนภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รับน้ำท่วมส่งผลกระทบในระยะสั้น นางปิยพร โยธาประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ธนาพัฒน์ พร็อพเพอร์ตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP เปิดเผยว่า การประเมินสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดยังไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อโครงการที่มีอยู่ในปัจจุบันของบริษัทฯ แม้บางโครงการอาจจะอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เนื่องจากอยู่ติดแม่น้ำ อาทิ โครงการทาวน์เฮาส์ที่สุขสวัสดิ์ อรุณอมรินทร์ และพระราม 3 ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่า ผลกระทบน่าจะมีผลเพียงแค่ถนนด้านหน้าโครงการเท่านั้น แต่สำหรับตัวโครงการได้ยกพื้นขึ้นสูงเกือบ 2 เมตร รวมทั้งโครงการที่พัฒนาขึ้นใหม่ส่วนใหญ่เป็นถนนตัดใหม่ที่มีการยกพื้นที่ให้สูงทำให้ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมมากนัก ทั้งนี้ ธนาพัฒน์ฯ ได้เตรียมการรับมือเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในโครงการต่างๆ ด้วยการจัดหากระสอบทรายสำหรับกั้นน้ำหากมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งได้ปรับปรุงระบบระบายน้ำ และคอยตรวจเช็คระดับน้ำบริเวณรอบโครงการอย่างใกล้ชิด “เราได้เตรียมความพร้อมช่วยเหลือลูกบ้านหากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น โดยการประสานงานไปยังนิติบุคคลในโครงการต่างๆ เพื่อเป็นศูนย์ในการประสานงานให้การช่วยเหลือลูกบ้านอย่างใกล้ชิด ซึ่งอยากให้ลูกบ้านทุกคนอุ่นใจได้” นางปิยพรกล่าว นางปิยพร กล่าวอีกว่า ในอนาคตหลังจากนี้ ธนาพัฒน์ฯ ให้ความสำคัญกับปัญหาน้ำท่วมในการพิจารณาเลือกทำเลสำหรับโครงการใหม่ในอนาคตมากขึ้น โดยจะเลือกเฉพาะทำเลที่มีคุณภาพ และมีความเสี่ยงจากน้ำท่วมต่ำ เนื่องจากเชื่อว่าคนไทยจะหันมาคำนึงถึงเรื่องน้ำท่วมมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวม โดยความต้องการซื้อบ้านใหม่จะลดลง เนื่องจากผู้บริโภคอาจตื่นตระหนกกับสถานการ์น้ำท่วม และเริ่มไม่มั่นใจในการวางแผนซื้ออสังหาริมทรัพย์ ประกอบกับวัสดุก่อสร้างเช่นทรายจะขาดแคลน เพราะต้องนำไปปรับปรุงบ้านเก่าที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้