ซีพีเอ็นปักธงสี่แยกอินโดจีนส่ง “เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก” ตีตลาดภาคเหนือตอนล่าง พร้อมเปิดตัว 20 ตุลาคมนี้

ข่าวอสังหา Friday October 14, 2011 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา ? เชื่อมั่นศักยภาพทุ่มกว่า 2,500 ล้าน วางหมากให้เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก เป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุด ใจกลางศูนย์กลางธุรกิจที่เชื่อมต่อภาคกลาง ภาคเหนือ และภูมิภาคอินโดจีน ? ร่วมกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน “โครงการเตรียมกล้าข้าวฯ ฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย” ? ดึงสองดาราดัง แอฟ ทักษอร-อ๋อม อรรคพันธ์ ร่วมสร้างสีสันและระดมเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกชั้นนำของประเทศไทย เตรียมเปิด“เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก” ศูนย์การค้าที่ 17 ของซีพีเอ็น ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ ซึ่งศูนย์การค้าแห่งนี้ถือเป็นสุดยอดไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ที่รวมความทันสมัยและความสมบูรณ์แบบไว้ในทำเลที่ดีที่สุด ใจกลางศูนย์กลางทางธุรกิจที่เชื่อมต่อระหว่างภาคกลาง และภาคเหนือ รวมไปถึงประเทศในภูมิภาคอินโดจีน และในฐานะสมาชิกใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก ซีพีเอ็นมีความตั้งใจจริงที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัด จึงได้ร่วมกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ใน “โครงการเตรียมกล้าข้าวฯ ฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยต้นแบบเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก” โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเป็นองค์ประธานรับมอบเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในโครงการเตรียมกล้าข้าวฯ ที่เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ ซีพีเอ็น กล่าวว่า “ซีพีเอ็นยังคงเชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทยและลงทุนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องตามแผนที่วางไว้ ซึ่งการเปิดตัว เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทในการปักธงธุรกิจในจุดยุทธศาสตร์สำคัญบริเวณสี่แยกอินโดจีนที่รายล้อมด้วยจังหวัดสำคัญในภาคเหนือถึง 6 จังหวัด มีประชากรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงมากกว่า 5 ล้านคน ซึ่งยังไม่รวมนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากพื้นที่อื่นๆ ในประเทศและภูมิภาคอินโดจีน ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจใหม่ ที่มีทิศทางการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง” ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก มีมูลค่าการลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางเมืองพิษณุโลกบนถนนสิงห์วัฒน์ ซึ่งเป็นเส้นทางเศรษฐกิจตะวันออกสู่ตะวันตก (East-West Economic Corridor-EWEC) เชื่อมประตูสู่อินโดจีน ไทย-ลาว-เวียดนาม-พม่า-กัมพูชา มีพื้นที่กว่า 104 ไร่ และพื้นที่โครงการประมาณ 100,000 ตารางเมตร สามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวกด้วยถนนที่กว้างถึง 6 เลน และอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 4 กิโลเมตร ซีพีเอ็นตั้งใจพัฒนาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ให้เป็น Lifestyle Hub ของภาคเหนือตอนล่างและอินโดจีน ศูนย์การค้าแห่งนี้มีรูปแบบเป็นคอมเพล็กซ์ครบวงจร 3 ชั้น เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำกว่า 200 ร้าน ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตแบบ More Rewarding Experience ครบครันด้วยสินค้าและบริการที่หลากหลาย พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกรูปแบบ ให้ลูกค้าสามารถมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ได้เหมือนที่กรุงเทพฯ มีทั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ท็อปส์ มาร์เก็ต, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส, ซูเปอร์สปอร์ต, โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 5 โรง ทั้งยังเป็นแหล่งรวมแฟชั่นทันสมัยแบรนด์ดัง อาทิ Lacoste, Playboy, Levi’s, Jaspal, CPS, CC-OO, Lyn, Footwork, และเป็นศูนย์รวมร้านอาหารที่มีความหลากหลายมีให้เลือกทั้งร้านสำหรับครอบครัว อาทิ Fuji, Sukishi, Shabushi Buffet, Bar-B-Q Plaza, Joom Zap Hut และศูนย์อาหาร (Food Park) รวมถึงมีลานสันทนาการขนาดใหญ่ไว้สำหรับรองรับการจัดงานสำคัญของจังหวัด นายกอบชัยกล่าวว่า “เราต้องการมอบประสบการณ์ความสุขใหม่ในรูปแบบของไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยให้กับชาวพิษณุโลก และเป็นส่วนช่วยเติมเต็มให้จังหวัดที่มีศักยภาพสูงอย่างพิษณุโลกมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เรามุ่งหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก เป็นสถานที่ที่คนในท้องถิ่นสามารถเข้ามาดำเนินของชุมชน เปิดกิจการของตนเองสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น พัฒนาฝีมือแรงงาน รวมถึงศักยภาพในการค้าขาย และการดำเนินธุรกิจได้ด้วย” สำหรับรูปแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรม ซีพีเอ็นให้ความสำคัญอย่างมากกับการออกแบบและดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในให้โดดเด่นเพื่อให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก สวยงามเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัด ให้เป็นหน้าเป็นตาเป็นส่วนหนึ่งของความภูมิใจของชาวพิษณุโลก การออกแบบจะเน้นการนำจุดเด่นของวัฒนธรรมท้องถิ่น อาทิ เรือนแพพื้นถิ่น ลวดลายของเครื่องเบญจรงค์ และลวดลายผ้าทอที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก มาผนวกเข้ากับแนวคิดอันทันสมัย สถาปัตยกรรมของภายนอกตัวอาคารได้รับแรงบันดาลใจจาก ขบวนเรือสินค้าที่จะนำพาธุรกิจมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน มีพื้นที่กลางแจ้งสำหรับจัดกิจกรรมของชุมชนในงานเทศกาลต่างๆ โดยเน้นการออกแบบให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติของท้องถิ่นอย่าง น้ำตก ทุ่งหญ้า ผสมผสานกับดอกไม้พื้นถิ่นนานาพรรณ ให้บรรยากาศของความเป็นเมือง แต่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติอยู่รายรอบ นอกจากนี้ ซีพีเอ็นยังนำแนวคิดเรื่องการอนุรักษ์พลังงานสิ่งแวดล้อมมาใช้ โดยจะเน้นการออกแบบตัวอาคารให้สามารถใช้แสงธรรมชาติได้มากขึ้น เพื่อช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน มีการนำวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ และเพิ่มสัดส่วนพื้นที่สีเขียวในศูนย์การค้าให้มากขึ้น สำหรับกลยุทธ์การตลาดในการเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดของซีพีเอ็น กล่าวว่า “ในช่วงการเปิดตัวสร้างการรับรู้ เพื่อดึงคนเข้าศูนย์ฯ เราได้นำกลยุทธ์ Customized Marketing มาใช้เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยร่วมมือกับพันธมิตรร้านค้าในการทำการตลาด เน้นใช้สื่อท้องถิ่นและจัดขบวนรถแห่แจกถุงช้อปปิ้งซึ่งสามารถนำมาแลกของสมนาคุณพิเศษ พร้อมคูปองส่วนลดจากทางศูนย์ฯ และใช้ Innovative media ในการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ เราได้เตรียมโปรโมชั่น “ช้อปสุขใจ” มามอบให้กับลูกค้าในช่วง Grand Opening ช้อปครบ 500 รับของสมนาคุณทันที และยังมีโอกาสลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ MAZDA 2 ร่วมด้วยโปรโมชั่นพิเศษจากร้านค้า อาทิ Starbucks ซื้อ 1 แถม 1, DAPPER ลูกค้าคนแรกที่มาที่ร้านเลือกรับสินค้าอะไรก็ได้ฟรี 1 ชิ้น ลำดับถัดไปได้ส่วนลด 50% และคูปองเงินสด 500 บาท, โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ แจกบัตรชมภาพยนตร์ ฟรี ช้อปกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการรับสิทธิพิเศษเพิ่ม ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกกิจกรรมและโปรโมชั่นที่เราเตรียมมามอบให้กับลูกค้าจะช่วยดึงคนและกำลังซื้อที่มีอยู่ให้มาช้อปที่ศูนย์ฯ ได้แน่นอน” สำหรับงานเปิดตัวในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ จะมีดาราชื่อดัง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และอ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ จะมาร่วมกันเชิญชวนผู้ร่วมงาน ร้านค้า มอบสิ่งของและเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม และช่วยฟื้นฟูหลังน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ปรีติ ประพันธ์วิทยา ต่อ 4306 ภัทรวรรณ ราตรีสวัสดิ์ ต่อ 4119 โทรสาร 0-2264-5575 Email: pr.ho@cpn.co.th Website: www.cpn.co.th/presscenter