ซอร์สไฟร์เปิดตัว IPS สำหรับเครือข่ายอีเทอร์เน็ต 40 กิกะบิตเป็นรายแรกในตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 14, 2011 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้นำด้านระบบความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ขยายขอบข่ายผลิตภัณฑ์ด้วยฮาร์ดแวร์ IPS และ SSL เวอร์ชั่นใหม่ ซอร์สไฟร์ อิงค์ (Sourcefire Inc., สัญลักษณ์หุ้นในตลาด Nasdaq คือ FIRE) ผู้นำด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะในโลกไซเบอร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ที่พร้อมให้ลูกค้าสัมผัสถึงความคล่องตัวที่มากขึ้น ด้วยขีดความสามารถรองรับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมกันนี้ ซอร์สไฟร์ยังคงมุ่งมั่นสานต่อวิสัยทัศน์ “Agile Security” โดยการขยายขอบข่ายผลิตภัณพ์โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะที่ปรับใช้ได้กับหลากหลายความต้องการ การเปิดตัวในครั้งนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ บวกกับหลากหลายคุณสมบัติที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นของ 3D8000 series สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ต้องการสมรรถนะระดับสูง รวมถึงการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ 3D7000 series สำหรับระบบเครือข่ายขนาดกลางที่ต้องการสมรรถนะระดับรองลงมาและ SSL Appliance ใหม่ที่ช่วยให้การถอดรหัส SSL ทำได้ฉับไวดุจสายฟ้าแลบ อุปกรณ์เหล่านี้พัฒนาบนเทคโนโลยี FirePOWER ของซอร์สไฟร์ ความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ คุณภาพสูง และยืดหยุ่นทั้งยังสามารถทำงานได้ โดยไม่กระทบประสิทธิภาพโดยรวมของเครือข่าย โดยความสามารถนี้มีอยู่ในในตระกูล 3D8000 และ 3D7000 เนื่องจากความต้องการด้านความปลอดภัย การเชื่อมต่อเครือข่าย และสมรรถนะการทำงานของลูกค้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงตลอด แพลตฟอร์ม 3D8000 มีความคล่องตัวสูงที่จะปรับใช้เพื่อรองรับชนิดเครือข่ายที่เปลี่ยนไป โดยการทำงานของระบบโมดูล่าที่ยังรองรับการทำงานระบบ fail-open interface ที่เป็นคุณลักษณะเฉพาะอย่างหนึ่งของ Sourcefire FirePOWER. อุปกรณ์รุ่นใหม่ในกลุ่ม 3D8000 series สามารถรองรับการขยายได้ถึง 4 เท่า ดังนั้น ลูกค้าสามารถเพิ่มปริมาณการส่งผ่านข้อมูลต่อหนึ่งหน่วยเวลา (throughput) ของการตรวจสอบ IPS (Intrusion Prevention System Inspection) ให้ได้เกินกว่า 40 Gbps (กิกะไบต์ต่อวินาที) ในระยะที่มีสมรรถนะ 10Gbps ปริมาณการส่งผ่านข้อมูลที่ขยายเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้นี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดซื้ออุปกรณืโดยพิจารณาจากความต้องการด้านสมรรถนะในปัจจุบัน และหลังจากนั้นสามารถขยายปริมาณได้ง่ายตามต้องการ และด้วยคุณสมบัติที่รองรับ 40 Gigabit Ethernet อุปกรณ์รุ่นใหม่ในตระกูล 3D8000 ยังทำให้ซอร์สไฟร์เป็นผู้จัดหาระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายรายแรกที่นำเสนอ 40 GbE interface สู่ตลาด IPS และยังคงความสามารถในการทำ Fail-open เช่นเดิม มาร์ก โซโลมอน รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของซอร์สไฟร์ กล่าวว่า “จากการแถลงวิสัยทัศน์ Agile Security ของซอร์สไฟร์ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เราได้กำหนดวิสัยทัศน์ที่จำเป็นสำหรับโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย เพื่อดำเนินการและช่วยให้ลูกค้ามีเกณฑ์ในการประเมินอุปกรณ์ที่จะซื้อ โดยอุปกรณ์ในกลุ่ม 3D8000 series และรุ่นใหม่ๆ อย่างใน 3D7000 series จะสะท้อนความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อลูกค้า อีกทั้งพยายามให้พวกเขาได้รับความยืดหยุ่นในการเลือกโซลูชั่นสำหรับใช้ในปัจจุบัน และขยายขีดความสามารถเมื่อความต้องการเปลี่ยนไปในอนาคต” อุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในกลุ่ม SSL 2000 ช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นข้อความที่ถูกเข้ารหัสไว้ภายใน เพื่อตรวจสอบหาร่องรอยการโจมตีและใช้ผิดวัตถุประสงค์ด้วยสมรรถนะสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในอุตสาหกรรมนี้ และด้วย SSL traffic ที่ถุกเข้ารหัสที่สูงถึง 2Gbps ในระยะที่มีการส่งผ่านข้อมูลรวมสูงสุดถึง 10Gbps โดย Sourcefire SSL 2000 มาพร้อมกับขีดความสามารถด้าน SSL decryption ที่ถือว่าดีที่สุดในตลาด ซึ่งไม่เหมือนกับโซลูชั่นด้าน SSL decryption ส่วนใหญ่ เพื่อสามารถทำงานได้ทั้งบน SSL inbound และ SSL outbound การเปิดตัวในครั้งนี้ประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ ? 3D8250 พร้อม Quad Device Stacking ? 3D8250-40GbE (40 GbE interface รายแรกในตลาด IPS) ? 3D8130 (interface แบบ inspection / modular สำหรับ 4 Gbps IPS) ? 3D8120 (interface แบบ inspection / modular สำหรับ 2 Gbps IPS) ? 3D7120 (inspection / 8 port copper สำหรับ 1 Gbps IPS) ? 3D7110 (inspection / 8 port copper สำหรับ 500 Mbps IPS) ? SSL-2000 (inspection / choice of interface สำหรับ 2 Gbps) ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์หรือรูปภาพ กรุณาติดต่อ สุจรรยา (แคธี่) บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท ซอร์สไฟร์ จำกัด) โทร 02-653-2717-9 อีเมล์ kathy@spark.co.th
แท็ก สัญลักษณ์