ผู้บริหารเผย SMT มีประกันภัยคุ้มครองร่วม 4,000 ล้านบาท เทียบเท่า มูลค่าอาคาร เครื่องจักร วัตถุดิบและสินค้าคงคลัง

ข่าวทั่วไป Monday October 17, 2011 09:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--เพนเน็ตเทรท - ครอบคลุมครบวงจร ทั้งอุทกภัย และ ค่าเสียโอกาสทางธุรกิจ - คาดน้ำท่วมกระทบธุรกิจเพียงบางส่วน เหตุย้ายเครื่องจักรส่วนใหญ่ได้ทัน นายพลศักดิ์ เลิศพุฒิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SMT หรือสตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับผลกระทบพอประมาณ จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เนื่องจากน้ำได้ทะลักเข้ามาในชั้นล่างของโรงงาน และกระทบต่อเครื่องจักรบางส่วน อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้บริษัทฯได้เคลื่อนย้ายเครื่องจักรหลายส่วนไปชั้น 2 จึงสามารถป้องกันความความเสียหายได้พอสมควร ขณะเดียวกัน บริษัทได้ทำประกันภัยคุ้มครองความเสียหายทั้งในส่วนของอาคารโรงงาน และเครื่องจักร มูลค่าร่วม 4,000,000,000 บาท สูงกว่ามูลค่าที่ดิน อาคารและอุปกรณ์ของบริษัท ณ. วันที่ 30 มิถุนายนปี 2554 นี้ ที่ 2,607,932,743 บาท ซึ่งการประกันภัยของบริษัท ครอบคลุมครบวงจร ทั้งอุทกภัย และ ความเสียหายจากการเสียโอกาสทางธุรกิจซึ่งบริษัทมั่นใจสามารถครอบคลุมความเสียหายได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความสูญเสียได้เนื่องจากต้องรอให้ปริมาณน้ำลดลงมากกว่านี้ “บริษัทฯขอขอบคุณผู้ถือหุ้น นักลงทุนและสื่อมวลชนอย่างสูงที่ห่วงใยบริษัท และโทรศัพท์เข้ามาสอบถามถึงผลกระทบในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากันอย่างมาก ซึ่งเมื่อบริษัทสามารถประเมินสถานการณ์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบโดยทันที ล่าสุดเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน บริษัทฯได้ประกาศหยุดงานจนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้” อนึ่ง นายสมนึก ไชยกุล ประธานกรรมการบริษัท ได้ประกาศไม่รับเงินเดือนในช่วงนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือบริษัทฯ SMT หรือ สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ระดับ Prime Source ของโลกที่มีเทคโนโลยีของตนเอง และมีผลประกอบการที่ดีมาตลอดสามารถเพิ่มยอดกำไรสุทธิได้อย่างต่อเนื่องกว่า 5 ปี