รายการ 'เมืองไทยเมืองยิ้ม' คว้ารางวัล รายการโทรทัศน์ดีเด่นด้านนันทนาการ

ข่าวบันเทิง Monday October 17, 2011 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์รายการเมืองไทยเมืองยิ้ม เป็นอีกหนึ่งข่าวดี สำหรับวงการผลิตรายการโทรทัศน์ แวดวงคนทีวีในบ้านเรา เมื่อ‘รายการเมืองไทยเมืองยิ้ม’ ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 10.30น.-11.00 น. ทางสถานีโมเดิร์นไนน์ทีวี รายการท่องเที่ยววาไรตี้ ที่เน้นส่งสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทย ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ โล่ห์และใบประกาศเกียรติคุณ ในสาขารายการโทรทัศน์ดีเด่น ด้านนันทนาการ ประจำปี 2554 จากนายสุวัตร สิทธิหล่อ อธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อื่นๆ อีก 4 รายการ ณ อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อเร็วๆนี้ โดยการประกาศผลคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ด้านนันทนาการ ประจำปี 2554 ของกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นั้น ได้จัดมอบรางวัล ทั้งหมด 7 สาขา ด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ สาขารายการโทรทัศน์ดีเด่น ด้านนันทนาการ ซึ่งมีรายการโทรทัศน์ทั้งหมด 5 รายการ ที่ได้รับคัดเลือก อาทิ รายการเมืองไทยเมืองยิ้ม ,รายการคบเด็กสร้างบ้าน,รายการสมรภูมิไอเดีย,รายการดนตรีกวีศิลป์ และรายการบัลลังก์คนดี โดยรายการ ‘เมืองไทยเมืองยิ้ม’ ผลิตและออกอากาศทางสถานีโมเดิร์นไนน์ทีวี มาแล้ว 11 ปีเต็ม ตอนนี้ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 โดยออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 10.30-11.00 น. ผลิตโดยบริษัทคอนแสตนท์แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด วัตถุประสงค์ เพื่อต้องการส่งเสริม ปลูกจิตสำนึก และกระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองไทย แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ ในฐานะพิธีกรและตัวแทนรายการ เผยถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า..... “ นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งนะครับ สำหรับรายการเมืองไทยเมืองยิ้ม ที่ได้รับคัดเลือกจากกรมพลศึกษา ในครั้งนี้ ก็ต้องขอบคุณผ่านสื่ออีกครั้ง ที่เล็งเห็นคุณงามความดีของรายการเรา ที่ผ่านมาทีมงานทุกคน ก็ทำงานออกกองบุกป่าผ่าดง ลงห้วย ขึ้นเขา ลงทะเล กันมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จนรู้สึกเป็นเหมือนคนครอบครัวเดียวกันไปแล้ว เวลาทำงานก็จะรู้สึกสนุกสนาน และเต็มที่ทุกทริปการเดินทาง ตัวผมเอง ก็ชอบเดินทางอยู่แล้ว ก็จะรู้สึกมีความสุขทุกครั้ง ที่ได้ออกไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวหรือธรรมชาติ ที่สำคัญได้นำทริปการเดินทางดีๆ มานำเสนอให้ผู้ชมรายการ รายการของเราจะเน้น การเดินทาง ท่องเที่ยวแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลเราไปหมดครับ สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งที่เรานำเสนอ พอดูรายการในวันศุกร์ วันรุ่งขึ้นก็เก็บกระเป๋าออกเดินทางกันเลยก็มีสำหรับกลุ่มแฟนคลับรายการเรามีทุกเพศทุกวัยครับ ก็ต้องขอขอบคุณที่ยังติดตามกันอยู่อย่างเหนียวนแน่น ซึ่งมีเสียงเรียกร้องว่าคิดถึงอยู่บ่อยครั้ง ทีมงานก็เนรมิตจัดทริปการท่องเที่ยวพาไปเที่ยวกันแบบใกล้ชิด จัดมาแล้วถึง 55 ครั้ง ก็สร้างความเหนียวแน่นสำหรับแฟนๆ รายการได้อย่างมากทีเดียว จนมีเสียงเรียกร้องให้จัดขึ้นบ่อยๆ ซึ่งก็ต้องรอคิดตามกันต่อไปนะครับ” เชื่อว่าหากผู้ผลิตรายการ มีเป้าหมายและตั้งใจดีในการนำเสนอ ทั้งเนื้อหาสาระ ข่าวสาร รายการบันเทิงต่างๆ เพื่อให้ผู้ชมได้ชมรายการดีๆกัน ก็เป็นสิ่งดีที่จะสร้างสีสัน ให้กับแวดวงการผลิตรายการโทรทัศน์ไทย รวมถึงการเล็งเห็นความดี และได้รับการสนับสนุน จากหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ ดังเช่น การจัดมอบรางวัลเชิดชูเกียรติในครั้งนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบุคคลทั่วไป ใช้เผยแพร่ในข่าวประชาสัมพันธ์: ฝ่ายประชาสัมพันธ์รายการเมืองไทยเมืองยิ้ม เมลดา ธำรงศรีสกุล 083 609 9696