Gossip News: ญี่ปุ่นเจรจา BWG ลุยธุรกิจรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์

ข่าวทั่วไป Monday October 17, 2011 15:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--IR PLUS หลังจากขึ้นแท่นเป็นผู้ประกอบการธุรกิจบำบัดกากอุตสาหกรรมและขยะชุมชนรายใหญ่ที่สุดของไทย และเป็นรายเดียวในประเทศไทยที่ประกอบธุรกิจนี้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ฝังกลบ เผา จนถึงรีไซเคิลนำกลับมาใช้ใหม่ ทำเอา บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) ที่บริหารโดยคุณสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ก็ฉายแววดาวรุ่งโดดเด่น จนเข้าตาเจ้าของเทคโนโลยีรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์จากประเทศญี่ปุ่นเข้าอย่างจัง ล่าสุดหลังจากที่ดอดเข้ามาเยี่ยมชมกิจการที่ศูนย์บริหารและจัดการกากอุตสาหกรรม สระบุรีถึง 2 ครั้ง ก็ถึงเวลาจะมีข่าวดีเข้ามาวิ่งชนกันอีกรอบ เพราะทำให้โครงการรีไซเคิลเพื่อผลิตโลหะมีค่าจากซากอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับกากอุตสาหกรรมประเภทนี้นอกเหนือจากการเอากากมาทำเป็นเชื้อเพลิงทดแทน เริ่มเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น นัยว่าจะสร้างผลตอบแทนเพิ่มขึ้นจากการกำจัดแบบปกติถึงหลายเท่าตัว....ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิด...แบบว่าธุรกิจกำลังรุ่ง ช่วงนี้อาจจะเห็นข่าวดีโผล่ออกมาบ่อยสักหน่อย นี่ไม่นับข่าวเรื่องผลประกอบการที่จะออกมาเติบโตอย่างโดดเด่นตามการเติบโตของอุตสาหกรรมนะเนี่ย!!