ข่าวยานยนต์ Tuesday October 18, 2011 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล “อโณทัย เอี่ยมลำเนา” ลั่นเดินหน้าเปิดศึก ดวลเดือด นัดปิดฤดูกาล ร่วมลุ้นแชมป์ฯชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯรายการ“โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2011” สนาม 4 -5 ที่สนามพีระ เซอร์กิตฯ พัทยา วันที่ 22 - 23 ต.ค.54 นี้ “จีพีไอมอเตอร์สปอร์ต” บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรายการ “โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2011” ประกาศลั่นพร้อมเดินหน้าเปิดศึก ดวลความเร็วตามโปรแกรมการแข่งขันฯเดิม ไม่หวั่นผลกระทบจากวิกฤตการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในปัจจุบัน หลังประชุมคณะทำงาน สรุปเป็นเอกฉันท์ ลดวันจัดแข่งให้กระชับไม่ยืดเยื้อ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 22 -23 ตุลาคม 2554นี้ ขับเคี่ยวกันมันส์ 2 วัน 4 เรซติด ปิดฤดูกาลการแข่งขันฯประจำปี 2011 ที่ สนามพีระเซอร์กิต อินเตอร์เนชั่นแนล พัทยา งานนี้บอสใหญ่ค่าย กรังด์ปรีซ์ฯ คุณอโณทัย เอี่ยมลำเนา เผยว่า “ ก่อนอื่นผมในฐานะตัวแทน ของบริษัท กรังด์ปรีซ์ ฯ อยากจะขอแสดงความห่วงใยไปยัง พี่น้องประชาชนคนไทยในหลายๆพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ อุทกภัยน้ำท่วม ทางบริษัทฯเองก็ได้มีโอกาสลงพื้นที่มอบสิ่งของอุปโภค — บริโภค ที่จำเป็นในการดำรงชีพ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของผู้ประสบภัยใน 2 พื้นที่คือ จ.พระนครศรีอยุธยา และจ. สิงห์บุรี อีกทั้งยังร่วมสมทบทุนทรัพย์ผ่านหน่วยงานต่างๆที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าว และภาวนาขอให้ทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ววัน ” ส่วนด้านรายละเอียดการแข่งขันรายการ “โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2011” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22-23 ตุลาคม 2554 ต้องยอมรับว่า สภาวะการณ์ภัยธรรมชาติในปัจจุบัน ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนตกกระจายทั่วทุกพื้นที่ จนส่งผลให้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมอย่างที่ทราบๆกันดีนั้น ย่อมส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันฯที่กำลังจะมีขึ้นอย่างแน่นอน ในฐานะผู้จัดการแข่งขันด้านมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งรู้จักกันดีในวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศ ซึ่ง การันตีความเป็นมืออาชีพ ทั้งคุณภาพ และ มาตรฐานของการจัดการแข่งขันฯ จากผลงานหลากหลายรายการ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ อาทิ เป็นผู้จัดการแข่งขันรายการ “ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ”, “RATT Thailand Endurance Championship”, “ Pro.Racing series Championship”, “Motorcycle Mag Road Racing Championship”, “FIM Asian Thailand Endoro”, “ Saraburi Enduro Championship ” และ “เอเชี่ยนคาร์ทติ้งโอเพ่นแชมเปี้ยนชิพ ” เป็นต้น ทำให้ผมและทีมงานยังคงพร้อมใจเดินหน้าจัดการแข่งขันตามโปรแกรมเดิมที่วางไว้ จะมีเพียงการปรับเปลี่ยน รูปแบบการแข่งขัน เพื่อให้การแข่งฯมีความกระชับและรวดเร็วยิ่งขึ้น เรายังคงเน้นคุณภาพ มาตรฐานและอรรถรสของเกมการแข่งขันไว้อย่างครบรสเช่นเดิม โดยเราจะปรับลดจำนวนวันที่ทำการแข่งขัน จากโปรแกรมเดิมที่วางไว้คือ 3 วันปรับเปลี่ยนเหลือ 2 วัน ซึ่งจะทำการแข่งขันแบบควบ 2 สนาม(สนาม 4 และ5 ) เน้นแข่งขันกันแบบรุ่นต่อรุ่น 2 วัน ดวลกัน 4 เรซติด ผมคิดว่าเกมการแข่งขันน่าจะเข้มข้นขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะนักแข่งเองก็จะรู้สึกตื่นตัวมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะถือว่าเป็นสนามสุดท้ายที่หากผิดพลาดนั่นหมายถึงหมดโอกาสแก้มือในสนามต่อไป ...ที่สำคัญอาจพลาดโอกาสครองแชมป์ไปแบบน่าเสียดาย ส่วนในรุ่นของการแข่งขัน ยังคงมีให้ลุ้นกันมันครบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่นโปรคาร์, รุ่นปิกอัพ ทรัค 2500 ซี.ซี. , รุ่นไทยแลนด์ ทัวริ่ง คาร์ 2000 ซี.ซี.ซึ่งเป็นรุ่นไฮไลท์ที่แฟนๆติดตามกันมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีรุ่น โปร คาร์ โอเพ่น และ โปร คาร์ เลดี้ ที่เป็นรุ่นน้องใหม่ของปีนี้ และที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆเลย ก็เห็นจะเป็น รุ่นเอ็กซ์โอ ซุปเปอร์จูเนียร์ , รุ่น สิงห์คลาสสิคคาร์ และ สิงห์เรซซิ่งสคูล ทั้งนี้ทุกรุ่นยังคงไว้ด้วยกติกาเข้ม มาตราฐานเทียบเท่าระดับสากล ผ่านการรับรองจากทางราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) และเป็นที่น่ายินดีไปกว่านั้นคือ บรรดานักแข่ง ทีมแข่ง ชั้นนำของประเทศ รวมถึงนักแข่ง หน้าใหม่ ดาวรุ่งแนวหน้าของเมืองไทยยังคงมาร่วมลงชิงชัยกันแน่นแทร็ก เกือบทุกรุ่นการแข่งขันเช่นเดิม การแข่งขัน “โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2011 ” สนามที่ 4-5 ซึ่งเป็นการแข่งขันโค้งสุดท้ายของรายการ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 และวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2554 นี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี แฟนมอเตอร์สปอร์ตร่วมชมและเชียร์ติดขอบสนามฟรี หรือติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ T-Sport Channel ช่อง True Vision 112 , Grand Prix Channel จาน PSI ช่อง 111 ( จานดำ ) ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2554 เวลา 13.30 น. — 15.30 น. พร้อมติดตามชมเทปบันทึกภาพ การแข่งขัน ในรายการ World of Speed ช่อง 11 วันจันทร์ เ วลา 24.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0 2 - 552 1731 — 8 ต่อ 407 ,434 แฟ็กซ์. 02-971-6465