อนันตราร่วมเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา ช่วยเหลือเด็กไทยทั่วประเทศ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 19, 2011 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--Anantara Hotels, Resorts & Spas ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะทรงมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา อนันตรา 10 แห่งทั่วประเทศไทย หักรายได้ 99 บาทจากทุกการเข้าพัก บริจาคให้แก่มูลนิธิรักษ์ไทย สมทบทุนโครงการ “84 พรรษา 84 โรงเรียน ทำดีถวายในหลวง” เพื่อโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ โครงการ “84 พรรษา 84 โรงเรียน ทำดีถวายในหลวง” ของมูลนิธิรักษ์ไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชนที่อยู่ห่างไกลความเจริญในชนบท กว่า 600 โรงเรียนไม่ผ่านการประเมินคุณภาพด้านการศึกษา และนักเรียนกว่า 100,000 คน ไม่มีโอกาสเข้าโรงเรียนเนื่องจากความยากจน มูลนิธิรักษ์ไทยมีแผนการพัฒนางานด้านการศึกษาสำหรับเยาวชนที่อยู่ห่างไกลความเจริญในชนบท โดยเน้นให้เยาวชน รวมถึงประชาชนในชุมชนนั้นๆ ได้มีส่วนร่วมในงานพัฒนาด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเรียนรู้ทางด้านสิ่งแวดล้อม การพัฒนาทักษะทางด้านวิชาชีพ ทักษะชีวิต การส่งเสริมการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน รวมถึงการพัฒนาห้องสมุดให้มีสื่อการเรียนการสอนที่เหมาะสมในแต่ละโรงเรียน โครงการนี้ได้ทำการคัดเลือกโรงเรียน 84 แห่ง เพื่อเข้าร่วมโครงการโดยคาดว่าจะมีเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 7-14 ปี เข้าร่วมโครงประมาณ 6,720 คน และมีครูเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ระหว่างชุมชนและโรงเรียนอีกประมาณ 168 คน นักเรียนทุกคนจะมีโอกาสได้ศึกษาสภาพแวดล้อมชุมชนของพวกเขาในกลุ่ม 5-10 คน นำเสนอและดำเนินการโครงการขนาดเล็กในหัวข้อวิถีการดำเนินชีวิต การเป็นผู้นำ ทางเลือกในประกอบอาชีพและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บทเรียนชีวิตที่สำคัญเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มเชื่อมั่นที่จะช่วยให้การพัฒนาตนเองและสังคมของพวกเขา มร ดิลลิป ราชากาเรีย, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มโรงแรมในเครือไมเนอร์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนโครงการการศึกษาเพื่อการกุศลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะทรงมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา อนันตรามีความภูมิใจที่จะได้ส่งเสริมอนาคตของเด็กด้อยโอกาส โดยการเสริมสร้างศักยภาพด้านการศึกษาและทักษะชีวิต เช่นเดียวกับการสอนพวกเขาถึงวิธีการรักษาธรรมชาติและวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์ในระยะยาวเพื่อชุมชนของพวกเขาแต่ละคน”