เจ็ทสตาร์บริจาคผ้าห่ม 800 ผืนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2011 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เจ็ทสตาร์ สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดบริจาคผ้าห่มจำนวน 800 ผืนให้แก่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ที่สนามบินดอนเมืองเพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั่วไทย เจ็ทสตาร์มีนโยบายมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในทุกพื้นที่ที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับในประเทศไทย เจ็ทสตาร์ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางด้านการพัฒนาการศึกษาและสุขอนามัยเพื่อช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาส นอกจากการร่วมมือกับพนักงานบริษัทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว เจ็ทสตาร์ยังร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตจัดทำโครงการสตาร์คิดส์ (StarKids) ในปี 2550 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้พนักงานและผู้โดยสารของเจ็ทสตาร์มีจิตสำนึกและร่วมช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาสให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเปิดรับบริจาคเงินจากผู้โดยสารซึ่งมีจำนวนสูงถึงปีละเกือบ 20 ล้านคน และพนักงานของบริษัทที่มีจำนวนมากกว่า 7,000 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ มีพนักงานบางส่วนได้บริจาคเงินผ่านกิจกรรมรับบริจาคในสถานที่ทำงาน (Work Place Giving program) ทั้งนี้ เงินบริจาคที่รวบรวมจากโครงการสตาร์คิดส์จะนำไปใช้สนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิต เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ผู้ยากไร้ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โครงการสตาร์คิดส์ (StarKids) ครอบคลุมถึงโครงการคุ้มครองเด็กเร่ร่อนในพัทยา โดยให้ความช่วยเหลือทางด้านอาหารและโภชนาการ รวมถึงโครงการคุ้มครองความเป็นอยู่ให้แก่เด็กที่อาจอยู่ในอันตรายในประเทศกัมพูชาอีกด้วย - นางนวรา ชวณิชย์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน-ฐานปฏิบัติการบินกรุงเทพฯ สายการบินเจ็ทสตาร์บริจาคผ้าห่มจำนวน 800 ผืนผ่านศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ดอนเมือง ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ พิชญ์สิณี / สาธิดา บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252 9871 อีเมล์ phitsinee.h@abm.co.th