ภาพข่าวก.ไอซีที จัดสัมมนาเผยแพร่เว็บท่า www.pwdsthai.com ให้คนพิการทั่วประเทศเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2011 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--แบงค์คอก ไรเตอร์ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิด งานสัมมนาเพื่อเผยแพร่เว็บท่าสำหรับคนพิการ www.pwdsthai.com ภายใต้โครงการพัฒนาสังคมแห่งความเท่าเทียมด้วย ICT ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กรุงเทพฯ การสัมมนาฯ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ข้อมูลองค์ความรู้ในเว็บท่าสำหรับคนพิการ เพื่อให้คนพิการและผู้สนใจทั่วประเทศ สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร องค์ความรู้ เพื่อประโยชน์ในการศึกษา การประกอบอาชีพ รวมทั้งสิทธิและการมีส่วนร่วมในสังคม รวมทั้งเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง องค์กร มูลนิธิเพื่อสาธารณกุศล สถาบันการศึกษา และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ ตลอดจนประชาชนทุกภาคส่วนได้รับทราบ รวมถึงมีส่วนร่วมในการเผยแพร่องค์ความรู้ในเว็บท่าสำหรับคนพิการ www.pwdsthai.com นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายและความร่วมมือระหว่างกลุ่มคนพิการกับหน่วยงานหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้เป็นช่องทางในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และองค์ความรู้ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกรวดเร็วด้วย โดยมีผู้เข้าร่วมการสัมมนาฯ ดังกล่าว จำนวนกว่า 100 คน