ข่าวเทคโนโลยี Friday October 21, 2011 08:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--พีอาร์ พลัส ทู WD รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปีงบประมาณล่าสุด มียอดรายได้รวม 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้สุทธิ 239 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 1.01 เหรียญต่อหุ้น เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) วันนี้รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณล่าสุด (สิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2554) โดยบริษัทมียอดรายได้รวม 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ มียอดจัดจำหน่ายฮาร์ดไดร์ฟทั้งสิ้น 58 ล้านยูนิต และมีรายได้สุทธิ 239 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.01 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยตัวเลขการรายงานของบริษัทในครั้งนี้ยังรวมถึงค่าใช้จ่าย 21 ล้านเหรียญสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับแผนการเข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (Hitachi GST) ซึ่งได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554 และรวมจำนวนเงินค้างรับค้างจ่ายในคดีฟ้องร้องที่ไม่เกี่ยวข้อง และหากไม่นับรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้แล้ว รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) จะอยู่ที่ 260 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.10 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น1 ในไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวม 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้สุทธิ 197 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 0.84 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยมียอดจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ทั้งสิ้น 51 ล้านยูนิต ทั้งนี้ บริษัทมียอดเงินสดที่ 352 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการดำเนินงานในช่วงไตรมาสเดือนกันยายน โดยปิดตัวเลขเงินสดรวมและรายการเทียบเท่าเงินสดที่ 3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand Western Digital, WD, และโลโก้ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง 1รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) สำหรับไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2555 ประกอบด้วยรายได้สุทธิที่คำนวณตามแบบ GAAP จำนวน 239 ล้านเหรียญสหรัฐ บวกกับอีก 21 ล้านเหรียญสหรัฐที่เป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าซื้อกิจการ และจำนวนเงินค้างรับค้างจ่ายในคดีฟ้องร้องที่ไม่เกี่ยวข้อง ส่วนกำไรสุทธิต่อหุ้นแบบ non-GAAP ที่ 1.10 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นสำหรับไตรมาสที่ 1 ได้รับการคำนวณโดยการใช้หุ้นปรับลดจำนวน 237 ล้านหุ้นแบบเดียวกับที่ใช้สำหรับการคำนวณกำไรสุทธิต่อหุ้นแบบ GAAP ส่วนผลกระทบทางภาษีของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าซื้อกิจการและจำนวนเงินค้างรับค้างจ่ายในคดีฟ้องร้องที่ไม่เกี่ยวข้องไม่ได้ถือเป็นปัจจัยสำคัญ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 ext. 11 www.prplus2.com
แท็ก สหรัฐ