คนกรุงเทพฯ เตรียมพบ “Future World” จาก เอไอเอส หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ ที่ศูนย์การค้าสุดหรู “สยามพารากอน”

ข่าวทั่วไป Monday November 28, 2005 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์
เมื่อโลกอนาคตเดินทางมาถึง อะไรก็หยุดยั้งไม่ได้อีกต่อไป !
3G, โทรศัพท์กลายเป็นสายลับนักสืบ, มือถือตรวจสุขภาพ, ดูหนังแบบ 360 องศา, โซฟาไฮเทค, สุดยอดบ้านอัจฉริยะ, สำนักงานยุค 2010 และเรื่องเหลือเชื่ออีกหลาย ๆ เรื่องกำลังจะกลายเป็นเรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ในอนาคตอันใกล้นี้ !!!
อีกไม่กี่วัน ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่อสารไร้สายเมืองไทย เอไอเอส กำลังจะเปิดศูนย์รวมนวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารไร้สาย “AIS Future World” หรือ โลกไร้สายแห่งอนาคต ที่ถูกจำลองมาไว้บนพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตรบนศูนย์การค้าสุดหรูกลางกรุงเทพนามว่า “สยามพารากอน” ให้คนไทยอินเทรนด์ได้ชมกันอย่างตื่นเต้นตระการตา
“AIS Future World” จะกลายเป็น Talk of The Town คลื่นลูกใหม่ด้วยความอลังการของเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของคนในอนาคตอันใกล้ คนอินเทรนด์ทั้งหลายจึงไม่ควรพลาด เพราะการเข้าชม Future World จะทำให้คุณมองเห็นอนาคตและเตรียมตัวพร้อมที่จะเข้าสู่ยุคใหม่แห่งโลกสื่อสารไร้สายอันน่าตื่นเต้นได้อย่างทันท่วงที
ศูนย์รวมนวัตกรรมแห่งนี้ ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยความร่วมมือของสุดยอดบริษัทชั้นนำด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมระดับโลก อาทิ โนเกีย อีริคสัน ซีเมนส์ หัวเหว่ย และโซนี อีริคสัน ซึ่งต่างสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านการสื่อสารใหม่ ๆ ออกมาเขย่าโลกกันอยู่ตลอดเวลา ...ครั้งนี้ทุกบริษัทฯ ได้ระดมเทคโนโลยีล้ำสมัยและจับมือกับเอไอเอส นำมาร่วมแสดงให้คนไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น Telemedicine เทคโนโลยีที่ช่วยให้ทุกคนเหมือนมีหมอประจำตัวอยู่ใกล้ ๆ เนื่องจากในทุกอิริยาบถของคุณ หรือ ผู้ป่วยจะถูกรายงานเข้าสู่คลีนิก หรือโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ได้รับรู้อย่างใกล้ชิด และให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงทีในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินผ่าน Bluetooth และเครือข่าย GPRS
เมื่อคุณก้าวเข้าสู่โซนแรกภายใน Future World จะพบกับ “Feeling @ Home” ซึ่งแสดงเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายภายในบ้าน ประเดิมด้วย security camera ที่จะจับภาพคุณส่งเข้ามือถือของเจ้าบ้าน หรือจอภาพทันที ในขณะที่อุปกรณ์ motion detector จะจับสัญญาณความเคลื่อนไหวของคุณส่งผ่าน GPRS หรือ MMS alert ให้เจ้าของบ้านรู้ตัวทันทีว่ามีผู้มาเยือนแล้ว ขณะที่บ้านอัจฉริยะก็พร้อมจะต้อนรับคุณด้วยการเปิดไฟ และสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หน้าจอโทรทัศน์จะแสดงสินค้าที่ขาย on-line ให้คุณได้สั่งซื้อผ่านมือถือ หรือ mPay ส่วนเจ้า Robotic Cleaner หรือเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะก็จะทำงานของมันด้วยการคอยเก็บฝุ่นละอองไปเรื่อย ๆ และจะรีบวิ่งกลับไปชาร์ตไฟเองเมื่อแบตใกล้หมด
ถัดมาด้านใน คุณจะตื่นตะลึงกับความน่าสนใจของ Exhibition Zone ซึ่งมีเวทีขนาดใหญ่ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ขณะที่ใน Play Zone คุณสามารถเล่นเกมใหม่ ๆ ที่ยังหาไม่ได้ในท้องตลาดบ้านเรา โดยส่วนหนึ่งเป็นเกมจากนักพัฒนาเกมหน้าใหม่ ๆ ที่มีฝีมือ และที่น่าตื่นเต้นตระการตาสุด ๆ เห็นจะเป็น AIS Vision Zone ที่เนรมิตจอหนังวงกลม 360 องศาขนาดยักษ์ แบบเดียวกับที่เห็นได้ในดีสนีย์แลนด์ แต่ถูกยกมาไว้ในเมืองไทยแล้วเป็นครั้งแรก ! เพื่อใช้ในการเสนอแนวคิดและที่มาของเทคโนโลยีสื่อสารจากยุคแรกสู่ยุคปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจ โดยใช้เทคนิคการถ่ายทำแนวใหม่ ที่ใช้กล้องถึง 8 ตัวถ่ายพร้อมกันเพื่อให้คนสามารถดูภาพยนตร์ได้ในทุกมุมมอง
ทางเดินจะนำคุณเข้าสู่ Public Sphere เพื่อให้คุณสามารถนั่งหรือนอนหย่อนใจบนโซฟาไฮเทคที่มีจอคอมพิวเตอร์ทัชสกรีนให้เล่นได้ไปเพลิน ๆ รวมทั้งเลือกโปรแกรมอินเตอร์แอคทีฟต่าง ๆ ได้ตามความพอใจ และโซนสุดท้ายที่ทุกคนพลาดไม่ได้คือ Envision Zone
ซึ่งแสดงบริการล้ำยุคต่าง ๆ ที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อเมืองไทยเข้าสู่ยุค 3G อย่างเต็มตัวแล้ว และแน่นอนว่าบริการเหล่านั้นล้วนตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างสุดแสนลงตัว...
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเกร็ดเล็ก ๆ ที่รอให้คนไทยไปค้นพบเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของ AIS Future World ได้ที่ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม ศกนี้
Talk of The Town ของ Talk of The Town ในเมืองไทย !!
สื่อมวลชนที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
วราลี จิรชัยศรี หรือ ณัฐภรณ์ สถิรกุล , ฐิภา จิ๋วแก้ว
ประชาสัมพันธ์ ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์ จำกัด
โทร. 02-299-5063 โทร. 02-905-1231