พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ชี้คนกรุงฯ หวั่นสถานการณ์น้ำท่วม หันเช่าที่พักอาศัยในหัวหิน

ข่าวอสังหา Wednesday October 26, 2011 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น พลัส พร็อพเพอร์ตี้เผยสถานการณ์น้ำท่วม ส่งผลต่อความวิตกกังวลของคนกรุงเทพฯ เกี่ยวกับความไม่สะดวกด้านระบบสาธารณูปโภคและการขาดแคลนสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต เบนเข็มเช่าที่พักอาศัยในทำเลหัวหินเพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา ระบุเตรียมสต็อกที่อยู่ตอบโจทย์ครบทั้งคอนโด - บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ รวมกว่า 400 รายการพร้อมรับความต้องการคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเชื่อเทรนด์การมีบ้านหลังที่ 2 ในจังหวัดตากอากาศจะถีบตัวสูงขึ้น นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ปรากฏว่า พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ได้รับการติดต่อจากลูกค้าที่ต้องการหาที่อยู่เพื่อเช่าระยะสั้นประมาณ 1-2 เดือน โดยลูกค้าส่วนใหญ่เช่าเพื่อหนีเหตุการณ์น้ำท่วมที่กำลังสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนกรุงเทพฯ และปริมณฑลอยู่ ณ ปัจจุบัน โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมสต็อกที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับความต้องการนี้ โดยแบ่งเป็นคอนโดมิเนียมในเครือ 299 แห่ง คอนโดมิเนียมของลูกค้าทั่วไป 55 แห่ง และบ้านเดี่ยว/ทาวน์เฮ้าส์อีก 40 แห่ง รวมทั้งสิ้น 394 แห่ง “ปัจจุบันความต้องการเช่าคอนโดระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนยังมีปริมาณมาก โดยเฉพาะหน้า Hi-Season ประมาณเดือนตุลาคม.-เมษายน และในช่วงเดือนกรกฎาคม ที่เป็นช่วงปิดภาคเรียนของกลุ่มสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะเป็นแบบนี้ในทุกๆ ปี และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อวิเคราะห์ถึงซัพพลายด์ในการปล่อยเช่าก็มีให้เห็นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพราะลูกลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อไว้เพื่อเป็นบ้านหลังที่สองที่เจ้าของไม่ค่อยได้มาพักบ่อยนัก ดังนั้น ความต้องการที่จะนำห้องมาปล่อยเช่าเป็นการลงทุนที่เป็นมูลค่าเพิ่มได้ดีกว่าการเก็บห้องไว้โดยไม่มีผู้พักอาศัย และถ้าห้องไม่มีผู้พักอาศัยเลยสภาพห้องก็จะไม่ได้รับการดูแลรักษา ด้วยสองเหตุผลดังกล่าวจึงได้มีผู้นำห้องมาปล่อยเช่าเพิ่มขึ้นทุกปี โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงช่วงวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ได้ปล่อยเช่าไปแล้วประมาณ 200 ดีล โดยส่วนใหญ่ผู้เช่าเป็นชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย แต่อย่างไรก็ตาม เราคาดว่ากลุ่มผู้เช่าชาวไทยจะถีบตัวสูงขึ้นปีนี้ สังเกตจากจำนวนลูกค้าชาวไทยที่ติดต่อขอเช่าอสังหาริมทรัพย์ระยะสั้นในหัวหินเพิ่มสูงขึ้น เพราะในช่วงระยะเวลาเพียง 5 วัน คือ 21 — 25 ตุลาคม 2554 หลังจากสถานการณ์อุทกภัยทวีความรุนแรงขึ้นในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลมีลูกค้าติดต่อเพื่อขอเช่าอสังหาริมทรัพย์ในหัวหินถึงกว่า 150 ราย โดยระดับราคาที่ต้องการเช่าระหว่าง 25,000-55,000 บาทเป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนี้ยังมีความต้องการเช่าที่พักอาศัยในทำเลพัทยา ซึ่งลูกค้าก็มีสอบถามเข้ามามากขึ้นเช่นเดียวกัน” “ภายหลังการเกิดเหตุการณ์อุทกภัยที่ส่งผลกระทบต่อคนกรุงเทพฯ และปริมณฑลในครั้งนี้ ทำให้เราคาดการณ์ว่าความต้องการคอนโดมิเนียมหรือที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ ในหัวหินหรือจังหวัดตากอากาศอื่นๆ จะสูงขึ้น เพราะกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อจะเริ่มตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องมีบ้านหลังที่ 2 ในต่างจังหวัดเพื่อใช้เป็นที่พักสำรองหรือสถานที่หลบภัยกรณีพื้นที่ที่ตนเองพักอาศัยอยู่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันดีมานด์มีมากกว่าซัพพลาย ดังนั้น พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จึงเชื่อว่าในอนาคตจะมีโครงการอสังหาริมทรัพย์เปิดตัวในหัวหิน ภูเก็ต เขาใหญ่หรือจังหวัดตากอากาศอื่นๆ มากขึ้น เพื่อรองรับกระแสความต้องการนี้ โดยโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงในด้านการบริหารอาคารที่พักอาศัยอย่างเป็นระบบแม้ในยามวิกฤติ ตลอดจนอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าโครงการได้ จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี” ” นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ กล่าวสรุป สื่อมวลชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์: บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด วิภาวริศ เกตุปมา หรือ จาจิญา เพ็งพันธ์ และชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์ 02-951-9119