บริษัทผลิตภัณฑ์คอนกรีต ชลบุรี จำกัด (มหาชน) CCP-W1 พร้อมเทรดวันแรก 27 ต.ค.นี้

ข่าวอสังหา Thursday October 27, 2011 09:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--Work Link da Agency CCP-W1 พร้อมเทรดวันแรก 27 ต.ค.นี้ คาดได้รับความสนใจจากนักลงทุน เพราะธุรกิจมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก มั่นใจปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 15-20% ตามเป้า น้ำท่วมไม่กระทบการดำเนินงาน ภาพรวมวัสดุก่อสร้างยังเติบโตสูงจนถึงปี 55 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) (CCP) เปิดเผยว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญครั้งที่ 1 (CCP-W1) จำนวน 155 ล้านหน่วย ได้รับอนุมัติจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ให้เข้าทำการซื้อขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเริ่มทำการซื้อขายในวันที่ 27 ต.ค.54 ซึ่งบริษัทได้จัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้ทำการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 155 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิ CCP-W1 จำนวนดังกล่าว “CCP-W1 ที่จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน เนื่องจากธุรกิจของบริษัทปรับตัวดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมาค่อนข้างมาก มีสถานะการเงินที่ปรับตัวดีขึ้น ทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง และพร้อมสร้างโอกาสในการเติบโต โดยบริษัทสามารถขยายกำลังการผลิตเพิ่มได้ตามความต้องการของตลาด โดยไม่มีความจำเป็นในการลงทุนเพิ่ม ขณะที่อุตสาหกรรมก่อสร้างโดยรวมยังมีแนวโน้มที่จะขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าภายในระยะเวลา 1-2 ปีข้างหน้าจะเห็นการเติบโตที่เด่นชัดของบริษัทอย่างแน่นอน”นายชาคริต กล่าว สำหรับแนวโน้มการดำเนินงานของ CCP ณ สถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดน้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ และในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากการประเมินสถานการณ์ล่าสุดไม่ส่งผลกระทบต่อเป้าหมายการดำเนินงานที่ตั้งไว้ในปีนี้ โดยจะมีรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 2,500 ล้านบาท หรือ เติบโตจากปีก่อน 15-20% อย่างไรก็ตามงานก่อสร้างโครงการบางส่วนที่บริษัทเป็นผู้รับงานคอนกรีตอาจมีการล่าช้าไปบ้าง แต่น่าจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติภายในระยะเวลาไม่นาน ทั้งนี้ภายหลังจากสถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายลง มั่นใจว่าธุรกิจวัสดุก่อสร้างโดยรวมจะค่อยๆปรับตัวดีขึ้นเป็นอย่างมากไปจนถึงปี 2555 จากปริมาณงานก่อสร้างโครงการต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่แล้วแต่ต้องชะลอออกไป รวมถึงงานซ่อมแซม ฟื้นฟูที่มีมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการใช้คอนกรีต อิฐมวลเบา และวัสดุก่อสร้างประเภทต่างๆทั่วประเทศปรับตัวสูงขึ้นตาม ซึ่งจะส่งผลดีต่อการดำเนินงานของเครือบริษัทด้วยเช่นกัน