สหการประมูลทุ่ม 5 ล้านบาทยกระดับพื้นที่จอดรถยนต์รับมือน้ำท่วมยืนยันความปลอดภัยพร้อมเปิดประมูลทั้งในกทม.และตจว.ตามปรกติ

ข่าวยานยนต์ Monday October 31, 2011 12:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--สหการประมูล สหการประมูลทุ่มงบ 5 ล้านบาท ซื้อหินคลุกกว่า 10,000 ตันยกระดับพื้นที่จอดรถยนต์ พร้อมทั้งสร้างคันกั้นน้ำสูง 2.5 เมตรต้านน้ำท่วมเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า ยังคงเปิดประมูลขายรถยนต์และจักรยานยนต์มือสองทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดตามปรกติ แม้จะอยู่ในพื้นที่เฝ้าระวังภัยน้ำท่วมแต่มั่นใจลูกค้ายังต้องการซื้อรถยนต์มือสอง ย้ำเป็นรายเดียวที่เปิดให้บริการยืนยันรถยนต์ทุกคันปลอดภัยจากน้ำท่วม นายเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ เริ่มทยอยปิดให้บริการชั่วคราวไปบ้างแล้ว โดยเฉพาะธุรกิจประมูลรถยนต์มือสองที่หลายแห่งได้ยกเลิกการให้บริการประมูลซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง เนื่องจากไม่แน่ใจเรื่องความปลอดภัย สำหรับสหการประมูลนั้นยังคงเปิดให้บริการตามปรกติ ทั้งการประมูลรถยนต์และจักรยานยนต์มือสอง โดยยังคงเปิดให้บริการทั้งที่สำนักงานใหญ่และประมูลสัญจรในภูมิภาคต่าง ๆ เพราะมั่นใจว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะไม่กระทบกับความต้องการซื้อของผู้ซื้อส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ยังคงต้องการสินค้าป้อนตลาดอย่างต่อเนื่อง และในช่วงที่ผู้ให้บริการรายอื่นหยุดให้บริการเชื่อว่าจะทำให้ผู้ค้ารถยนต์มุ่งที่จะเข้ามาประมูลซื้อกับสหการประมูลมากยิ่งขึ้น “สำหรับการให้บริการที่สาขารังสิต-คลอง 8 ไปเปิดให้บริการที่จังหวัดนครราชสีมาแทน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของสาขาดังกล่าวมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เชื่อว่าการไปเปิดสาขาชั่วคราวที่โคราช จะเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น แม้ว่าในขณะนี้น้ำยังไม่ได้ท่วมสาขารังสิต-คลอง 8 ก็ตาม และก็มีความมั่นใจว่าสาขารังสิตจะปลอดภัยจากน้ำภัยน้ำท่วม” นายเอกพิทยากล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมถึงการให้บริการที่สำนักงานใหญ่ที่ยังคงเปิดประมูลซื้อขายรถยต์ตามปรกติ เนื่องจากบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันน้ำท่วม แม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษก็ตาม ทั้งนี้ ได้ลงทุนถึง 5 ล้านบาทสำหรับซื้อหินคลุกกว่า 10,000 ตันเพื่อสร้างคันกั้นน้ำสูงถึง 2.5 เมตร และถมพื้นที่จอดรถยนต์ให้มีระดับสูงกว่าระดับน้ำที่คาดว่าจะเอ่อเข้ามาในพื้นที่เขตวังทองหลางตามที่ทางราชการได้ประกาศเตือนไว้ จึงมั่นใจได้ว่ามาตรการรับมือกับปัญหาน้ำท่วมในครั้งนี้ จะสามารถป้องกันรถยนต์ทุกคันของลูกค้าให้มีความปลอดภัยสูงสุด อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าสถานการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองบ้าง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ตัดสินใจในช่วงนี้ เนื่องจากการแข่งขันที่น้อยลงจะทำให้ลูกค้าสามารถซื้อรถยนต์ในราคาที่ประหยัดขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจบริการต่าง ๆ ของสหการประมูลสอบถามเพิ่มเติมจได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์0-2934-7344 หรือ www.union-auction.com