เวสเทิร์น ยูเนี่ยนและมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยนเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 1, 2011 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ มูลนิธิฯ ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาทพร้อมเปิดให้บริการโอนเงินบริจาคจากทั่วโลกให้แก่สภากาชาดไทยโดยไม่คิดค่าธรรมเนียม และระดมเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพนักงานและตัวแทน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (หรือมีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า WU) ร่วมฝ่าฟันพิบัติภัยน้ำท่วมในประเทศไทย โดยประกาศแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มรูปแบบมุ่งตอบสนองความต้องการเร่งด่วนอย่างครอบคลุมมากที่สุด โดยมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้บริจาคเงินจำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการโอนเงินบริจาคจากทั่วโลกให้แก่สภากาชาดไทยโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมผ่านเครือข่ายตัวแทนผู้ให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน และระดมเงินบริจาคจากพนักงานและตัวแทนผู้ให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน โดยบริษัทจะร่วมสมทบทุนตามจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคอีกด้วย ดรีน่า ยิว กรรมการผู้จัดการและรองประธานอาวุโส เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เวสเทิร์นยูเนี่ยน มุ่งให้บริการความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่ผู้บริโภคทั่วโลกเป็นภาระกิจหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะวิกฤติ บริการช่วยเหลือดังกล่าวจะมีความสำคัญยิ่งขึ้นมาก บริษัทตระหนักดีว่า เราไม่สามารถยืนอยู่ได้หากชุมชนที่ลูกค้า พนักงาน และพันธมิตรคู่ค้าของเราพำนักอยู่ต้องประสบภัยพิบัติอย่างรุนแรง ดังนั้น บริษัทจึงได้ร่วมมือกับมูลนิธิฯ และองค์กรด้านมนุษยชนเพื่อรวบรวมและบริจาคทรัพยากรที่จำเป็นต่างๆ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการซ่อมแซมบ้านพักอาศัย ฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของชุมชน และยกระดับคุณภาพชีวิตของสมาชิกในชุมชนนั้นๆ” ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเวลาการให้บริการของจุดให้บริการเวสเทิร์นยูเนี่ยน ทั่วประเทศไทย ได้ที่หมายเลขโทรฟรี 001 800 852 5385 ** โดยไม่เสียค่าบริการ การสนับสนุนโดยตรงในรูปของการบริจาคเงินช่วยเหลือ มูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ประกาศบริจาคเงินช่วยเหลือก้อนแรกมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการบรรเทาภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้น โดยนำไปใช้สนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยกู้ภัยของสภากาชาดไทยในการจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น อาทิ น้ำดื่ม ที่พักชั่วคราว เสื้อผ้า และระบบสุขาให้แก่ผู้ประสบภัยในครั้งนี้ เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือจากทั่วโลก สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในไทยครั้งนี้ ทั้งระดับบุคคลหรือองค์กร มูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินช่วยเหลือจากทั่วโลก โดยผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคเงินผ่านบัญชีดังกล่าว ได้ที่จุดให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ที่ให้บริการระบบ Western Union? Quick PaySM Quick CollectSM หรือบริการรับชำระเงิน (Payments service-BLUE form (โดยใช้แบบฟอร์มสีฟ้า) โดยระบุการสั่งจ่ายให้แก่ WESTERN UNION FOUNDATION ใช้รหัสเมืองว่า WUFOUNDATION และเข้าบัญชี THAILAND—benefiting the Thailand Red Cross เพื่อสภากาชาดไทย ทั้งนี้ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียม* ในการโอนเงินบริจาคจำนวนเงินไม่เกิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่สภากาชาดไทย ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 รณรงค์ส่งเสริมการบริจาคของพนักงาน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน มีนโยบายมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนพนักงานของบริษัทให้ประกอบกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม และเพื่อตอกย้ำนโยบายดังกล่าว บริษัทจึงได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือพิเศษผ่านมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ภายใต้มาตรการจัดการวิกฤติน้ำท่วมในประเทศไทย โดยตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 บริษัทจะบริจาคเงินสมทบจำนวน 2 เท่าของเงินบริจาคทั้งหมดของพนักงานเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในสหรัฐอเมริกาและบริจาคเงินสมทบจำนวน 3 เท่าของเงินบริจาคทั้งหมดของพนักงานเวสเทิร์น ยูเนี่ยนที่อยู่ในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก การประสานงานกับตัวแทนผู้ให้บริการ และการดำเนินงานของบริษัท เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ส่งเสริมให้ตัวแทนผู้ให้บริการร่วมสนับสนุนการบรรเทาภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้น โดยจะบริจาคสมทบทุนเท่ากับจำนวนเงินที่ตัวแทนผู้ให้บริการ บริจาค ผ่านมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยนเพื่อช่วยผู้ประสบภัยรวมถึงรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานการกุศลในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ เงินที่ได้รับบริจาคจากพนักงานและตัวแทนผู้ให้บริการผ่านมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน จะถูกนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนตามที่ต้องการอย่างแน่นอน