ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 1, 2011 17:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัส เอ380 ลำแรกแห่งสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ทะยานบินเหนือน่านฟ้าตูลูสเป็นครั้งแรกก่อนนำเข้าสู่กระบวนการตกแต่งห้องโดยสารและการลงสีตัวเครื่อง ณ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เครื่องบินแอร์บัส เอ380 ลำแรกของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ (MAS) ได้ฤกษ์ทะยานบินขึ้นสู่ท้องฟ้าครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาหลังเสร็จสิ้นการประกอบขั้นสุดท้ายและการทดสอบระบบ ณ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส หลังประสบความสำเร็จในการทดสอบบิน เป็นเวลาทั้งสิ้น 5 ชั่วโมง เครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ได้บินกลับ โรงงานแอร์บัสที่ตูลูสอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับออกเดินทางสู่โรงงานแอร์บัส เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เข้าสู่กระบวนการตกแต่งห้องโดยสารและลงสีตัวเครื่องบิน แอร์บัส เอ 380 ทำงานด้วยเครื่องยนต์จากบริษัท Rolls-Royce รุ่น Trent 900 จำนวน 4 เครื่อง เครื่องบินนี้เป็นลำแรกในจำนวนทั้งหมด 6 ลำที่ทางสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ได้ทำการสั่งซื้อและมีกำหนดการส่งมอบในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ.2555 โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์จะเป็นสายการบินลำดับที่ 8 ซึ่งให้บริการเครื่องบินแอร์บัส เอ 380