โกดักดันกล้องใหม่ส่งท้ายปี สิ้นปีมั่นใจมียอดขายเติบโต 15-18%

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 2, 2011 12:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--พีเพิลมีเดีย โกดักเปิดตัวกล้องใหม่ 4 รุ่นส่งท้ายปี ชูนวัตกรรมที่ช่วยตกแต่งภาพถ่ายอย่างสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะให้คุณแบ่งปันภาพโปรดจากกล้องลงโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อย่างง่ายดาย ชี้ปีนี้ตลาดกล้องสดใส วิกฤตน้ำท่วมมีผลต่อการกระจายสินค้าแต่ไม่กระทบการผลิต มั่นใจเทคโนโลยีโกดักตอบความต้องการลูกค้ายุคสังคมออนไลน์ คาดการณ์ว่าสามารถเติบโตได้15-18% ในปีนี้ คุณไพศาล อารีย์พงศา ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง การเปิดตัวกล้องดิจิตอลโกดักรุ่นใหม่ช่วงท้ายปีว่า “โกดักมีแผนชัดเจนในการพัฒนากล้องรุ่นใหม่ออกมาสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยช่วงปลายปี 2554 นี้มีการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 4 รุ่นด้วยกัน เป็นกล้องคอมแพ็กที่มีคุณสมบัติโดดเด่นแตกต่างกันไป จับกลุ่มลูกค้าหลากหลาย ในราคาย่อมเยาแต่ประสิทธิภาพการใช้งานเกินตัว โดยกล้องดิจิตอล 4 รุ่นที่แนะนำ ได้แก่ Kodak Easyshare Z5010 กล้องที่เน้นประสิทธิภาพการทำงาน มีความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ออปติคัลซูมได้ 21 เท่า ด้วยเลนส์ชไนเดอร์คุณภาพสูง พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 mm สามารถถ่ายภาพได้กว้างและคลอบคลุม มีโหมดแมนนวลและโหมดโปรแกรมที่สามารถตั้งค่าใช้งานตามที่ต้องการได้สะดวก ตัวกล้องมีความทนทาน เหมาะสำหรับทั้งกลุ่มผู้เริ่มถ่ายภาพ หรือผู้มีพื้นฐานการถ่ายภาพมาแล้ว ราคา 7,990 บาท Kodak Easyshare Touch M5370 กล้องคอมแพ็คคุณภาพสูงที่มาพร้อมจอสัมผัสแอลซีดี ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ด้วยหน้าจอกว้าง 3 นิ้ว คมชัดสดใส พร้อมออปติคัลซูมได้ถึง 5 เท่า สามารถกำหนดตำแหน่งโฟกัสและถ่ายภาพผ่านหน้าจอได้ ทั้งยังมีครีเอทีฟโหมดสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายรูปแบบต่างๆผ่านตัวกล้องได้ทันที เช่น การถ่ายภาพโดยจำลองคุณสมบัติฟิล์มโกดัก การถ่ายภาพแบบโฟโต้บูธ (ถ่ายภาพ 4 ภาพเรียงต่อเนื่องกัน) สามารถสร้างภาพ Spot Color เน้นสีเฉพาะจุดบนตำแหน่งที่ต้องการ และใส่กรอบให้ภาพถ่ายได้ นอกจากนี้ยังมีปุ่มวีดีโอแยกต่างหากเพื่อสะดวกแก่การใช้งาน มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีดำ และสีเงิน ราคา 5,990 บาท Kodak Easyshare M 5350 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล หน้าจอกว้าง 2.7 นิ้ว เลนส์ wide 28 ม.ม. ด้วยโหมด Smart Capture จึงสามารถกำหนดภาพถ่ายตามที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพดอกไม้ไฟ ภาพยามเย็น ภาพบุคคลตอนกลางคืน ภาพทิวทัศน์ ภาพเล่นกีฬา ภาพดอกไม้ไฟ ภาพพาโนรามา เป็นต้น ทั้งยังถ่ายภาพเลียนแบบฟิล์ม และสามารถใส่กรอบภาพได้ มีสีให้เลือก 3 คือ สีดำ สีแดง และสีเงิน ในราคาเพียง 4,990 บาท Kodak Easyshare M23 ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล หน้าจอ 2.7 นิ้ว ออปติคัลซูม 5 เท่า พร้อมฟังค์ชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นถ่ายภาพ ในราคาประหยัด มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีแดง ราคา 3,990 บาท กล้องโกดักประกอบด้วย 3 คุณสมบัติพิเศษในกล้องทุกตัวคือ Smart share คือปุ่มแชร์ ที่สามารถแบ่งปันภาพถ่ายของคุณลงใน Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook, YouTube, E-mail ฯลฯ ทั้งยังมีเทคโนโลยี Smart capture ที่กล้องจะทำงานโดยตรวจสอบภาพที่ถ่ายอย่างอัจฉริยะว่ากำลังถ่ายภาพบุคคล หรือภาพวิว หรือดอกไม้ จากนั้นจึงปรับค่าต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นชัตเตอร์สปีด หรือ ISO ให้ภาพถ่ายของคุณออกมาสวยงาม พร้อมด้วยเทคโนโลยี Smart Search ที่สามารถใส่ Tagข้อความที่ต้องการลงไปในภาพได้ โดยสามารถตั้งชื่อตามเหตุการณ์ วันที่ หรือชื่อบุคคล จึงสามารถเรียกภาพมาดูภายหลังได้อย่างง่ายดายไม่ต้องเสียเวลาค้นหา สำหรับตลาดกล้องในปีนี้คุณไพศาลให้มุมมองว่า “ตลาดกล้องปีนี้ถือว่าดีเพราะไม่มีปัจจัยลบ ถ้าไม่มีปัญหาอุทกภัยตลาดจะดีมาก สำหรับปัญหาอุทกภัยในครั้งนี้ส่งผลกระทบกับโกดักเล็กน้อยในเรื่องการกระจายสินค้าไปยังตัวแทนจำหน่าย แต่ถ้าในแง่การผลิตแล้วเราไม่มีปัญหาเพราะโรงงานผลิตของโกดักอยู่ที่เซียะเมิน ประเทศจีน จากต้นปีเป็นต้นมาจนถึงไตรมาส 3 โกดักมียอดขายโตประมาณ 20% และไตรมาส 4 สุดท้ายนี้ แม้จะมีเรื่องอุทกภัยที่ทำให้สะดุดบ้าง แต่เราจะพยายามผลักดันให้บรรลุเป้าหมาย โดยคาดว่าสิ้นปีนี้ยอดขายจะเติบโตประมาณ 15-18% ซึ่งเราเชื่อมั่นว่ากล้องดิจิตอลโกดักที่พัฒนาขึ้นให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคสังคมออนไลน์ ในคุณภาพเหนือราคา จะทำให้ตลาดกล้องโกดักเติบโตไปเรื่อยๆได้อย่างแน่นอน ลูกค้าที่สนใจสามารถสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำของโกดักได้ที่ร้านจำหน่ายกล้องทั่วประเทศ