SCAD จัดงาน OPT TO ADOPT

ข่าวทั่วไป Thursday November 3, 2011 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ งาน Opt to adopt จัดขึ้นเพื่อหาเงินสมทบทุนโครงการรับอุปการะสัตว์ของมูลนิธิเพื่อนสัตว์จรจัด (SCAD) และสร้างความตระหนักถึงความจำเป็นในการรับอุปการะสัตว์เลี้ยง จำนวนของสุนัขและแมวจรจัดในกรุงเทพมหานครได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ความนิยมในการซื้อสัตว์เลี้ยงที่มีเพ็ตดีกรีกลับมีมากขึ้นเช่นเดียวกัน ทำให้พื้นที่สาธารณะของกรุงเทพฯกลายเป็นที่พักอาศัยของบรรดาสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง มูลนิธิเพื่อนสัตว์จรจัดจึงต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดังกล่าวนี้ นอกจากนั้นมูลนิธิเพื่อนสัตว์จรจัดยังมีอีกหนึ่งข่าวดีที่ต้องการประชาสัมพันธ์ คือการที่สาธารณรัฐอังกฤษจะแก้ไขข้อบังคับเกี่ยวกับการนำเข้าสัตว์ในเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2555 ที่จะถึงนี้ ข้อบังคับใหม่จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษสามารถรับอุปการะสัตว์เลี้ยงจากประเทศไทยได้เช่นเดียวกับประเทศในสหภาพยุโรป ซึ่งส่งผลให้จำนวนผู้รับอุปการะที่เป็นชาวต่างชาติมีจำนวนมากยิ่งขึ้น งาน OPT TO ADOPT จัดขึ้นอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง ภายในงานจะมีการให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงและการรับอุปการะสัตว์เลี้ยง กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการเพ้นท์ใบหน้าสำหรับเด็ก การแข่งขันตอบปัญหาระหว่างครอบครัว รวมไปถึงการจับสลากอีกด้วย นอกจากนั้นแขกผู้ร่วมงานยังสามารถบริจาคสิ่งของและทุนสนับสนุนโครงการรับอุปการะสัตว์ของมูลนิธิเพื่อนสัตว์จรจัดเนื่องในโอกาสวันคริสมาสต์ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย ค่าใช่จ่ายในการเข้าร่วมงานคือ 100 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 50 บาทสำหรับเด็ก โดยรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนโครงการรับอุปการะสัตว์เลี้ยง ภายในงานมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการโดยร้านอาหาร บิสโตร (Bistro 33) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ events@scadbangkok.org รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:ทอม แวน บลาร์คัม/ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัดโทรศัพท์ 02 260-5820 โทรสาร 02 260-5847/8 อีเมล์: tom@tqpr.com/ mae@tqpr.com