แพร่ประชุมวางแนวทางบังคับใช้กฎหมายน้ำเมา ในการลอยกระทงปลอดเหล้า ปี 54

ข่าวทั่วไป Monday November 7, 2011 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ศูนย์ข่าวสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน วันที่ 4 พ.ย 54 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม POC ศาลากลางจังหวัดแพร่ นพ.สุรินทร์ สุมนาพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ให้เป็นประธานประชุมคณะทำงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบังคับใช้ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 2551 ในงานเทศกาลลอยกระทงปลอดเหล้า “จุดผางประติ้ปตี๋นกา ปูจาแม่กาเผือก” ประจำปี 2554 ที่มีกำหนดจัดในวันที่ 8 — 10 พ.ย 54 นี้ ณ บริเวณสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซึ่งหัวหน้าหน่วยงานและตัวแทนที่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ได้แก่ ทางตำรวจ สรรพสมิตจัดหวัด สำนักงานจังหวัด วัฒนธรรมจังหวัด สวท.แพร่ สำนักงานปลัดจังหวัด ป้องกันจังหวัด ตัวแทนนายอำเภอเมืองแพร่ ประชาคมงดเหล้าจังหวัดแพร่ และตัวแทนยาวชน ที่ประชุมได้มีการทำความเข้าใจถึง พ.ร.บ ควบคุมเครื่องดื่มฯและบทลงโทษ การจัดพื้นที่ห้ามดื่มห้ามขายที่ชัดเจน ตลอดจนถึงการมีบทบาทของเยาวชนที่จะเฝ้าระวังการการทำความผิด ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางด้านเทศบาลเมืองแพร่ได้ทำสื่อประชาสัมพันธ์ทางวิทยุในการแจ้งเตือนให้ผู้ที่จะมาร่วมงานโดยได้ขอความร่วมมือให้ห้ามขายห้ามดื่มน้ำเมาทุกชนิดบริเวณจัดงาน เชิดพงษ์ แก้วเอ้ย ประชาคมงดเหล้าจังหวัดแพร่ รายงาน