เอเซอร์ แนะนำโน้ตบุ๊ค Ferrari 3000 สำหรับคนรักความเร็ว ด้วยดีไซน์โฉบเฉียวที่บ่งบอกถึงรสนิยมผู้ใช้

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 20, 2004 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด แนะนำโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ Ferrari 3000 ที่มีสีสันแดงสดใส ด้วยดีไซน์หรูเฉียบบ่งบอกถึงความมีระดับและรสนิยมของผู้ใช้งาน เพียง 248 เครื่อง ชี้พฤติกรรมการใช้งานโน้ตบุ๊คเปลี่ยนไป ไม่ต้องการเพียงเครื่องที่มีสมรรถนะการทำงานดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ต้องสนองตอบด้านอารมณ์ด้วย
ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คของเอเซอร์ได้รับการยอมรับจากตลาดเพิ่มมากขึ้น จากตัวเลขยอดขายในปี 2546 โน้ตบุ๊คเอเซอร์จำนวน 40,000 เครื่อง สำหรับปี 2547 เอเซอร์ประมาณการยอดขายโน้ตบุ๊คไว้ที่ 60,000 เครื่อง โดยเอเซอร์พยายามคัดเลือกโน้ตบุ๊คที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคสูงสุดเข้ามานำเสนอ เริ่มจากการเปิดตัวโน้ตบุ๊ค Ferrari 3000
นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า โน้ตบุ๊ค Ferrari 3000 เป็นโน้ตบุ๊คตัวแรกที่เอเซอร์เลือกเปิดตัวในปี 2547 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคที่ แตกต่างจากโน้ตบุ๊คโมเดลอื่นโดยทั่วไป เช่น เรื่องของสีสันและดีไซน์ นอกจากนั้นเอเซอร์เล็งเห็นว่าพฤติกรรมการซื้อโน้ตบุ๊คของผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ผู้ใช้งานไม่ได้ต้องการเพียงฟังก์ชันหรือสเปกที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้เร็วและมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ผู้บริโภคยังต้องการผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านอารมณ์อีกด้วย ในขณะที่ Ferrari 3000 เป็นโน้ตบุ๊คที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมทั้งประสิทธิภาพการทำงานและแสดงออกถึงรสนิยม ความมีระดับของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างชัดเจน
โน้ตบุ๊ค Ferrari 3000 เป็นเครื่องที่มีความเร็วสูงด้วยตัวประมวลผล AMD Athlon XP-M 2500+ ตอบสนองคุณสมบัติด้านกราฟฟิก เหมาะสำหรับงานด้านกราฟฟิกและคอเกม และเป็นโน้ตบุ๊คเครื่องแรกที่ใช้ไดร์ฟ DVD-Dual รองรับการอ่านและบันทึกข้อมูลบนแผ่น DVD ทั้งแบบ + และ -, สุดยอดของการประมวลผลกราฟฟิก 2D และ 3D ด้วย ATI MOBILITYไ RADEONไ 9200 ที่มากับหน่วยความจำในการประมวลผลภาพ 128 เมกะไบต์, มาตรฐานของWireless LAN แบบ IEEE 802.11g ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 54 Mbps ซึ่งมากกว่า Wireless LAN แบบ IEEE 802.11 ถึง 5 เท่า, เทคโนโลยีเฉพาะที่มีอยู่ในโน้ตบุ๊คตระกูลทราเวลเมทเท่านั้น คือ Acer Fine touch keyboard เป็นคีบอร์ดที่โค้ง 5 องศา ทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกเมื่อยล้ากับการพิมพ์งานในระยะเวลานานๆ และ DASP ระบบป้องกันหัวอ่านของฮาร์ดดิสก์ไม่ให้เกิดการเสียหายจากการกระแทก รวมทั้ง Ferrari Mouse สีแดงเฉดเดียวกับตัวเครื่องและ Carry Bag รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อ Ferrari 3000 เท่านั้น
"เดิมทีผู้ใช้งานโน้ตบุ๊ค มักจะซื้อโน้ตบุ๊คด้วยการพิจารณาคุณสมบัติของเครื่องในการใช้งาน เช่น ความเร็วของตัวประมวลผล ฟังก์ชันที่จำเป็นต้องใช้งาน หรือฟังก์ชันที่สามารถดูหนังและฟังเพลงได้ แต่ปัจจุบันผู้บริโภคต้องการความแตกต่างอีกระดับหนึ่ง เช่น โน้ตบุ๊คที่สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ใช้งาน ซึ่งเอเซอร์นำเข้าเครื่องโน้ตบุ๊ค Ferrari 3000 ในเมืองไทยเฉพาะ 248 เครื่องแรกเท่านั้นซึ่งจะมีโปรโมชั่นพิเศษ แถม Ferrari Mouse และกระเป๋าโน้ตบุ๊คที่ออกแบบเป็นพิเศษ 1 ใบและกระเป๋า Executive อีก 1 ใบด้วย"
ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
เอเซอร์ คือบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ก่อตั้งในปี พ.ศ.2519 มีสาขาอยู่ในทวีป เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกา ซึ่งจะให้การสนับสนุนผู้แทนจำหน่ายที่มีอยู่มากกว่า 100 ประเทศ นอกจากผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ เอเซอร์ยังเป็นผู้นำในด้านการบริการ MegaMicro e-business ซึ่งตอบสนองทั้งในรูปของผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ และการให้บริการทุกระดับตั้งแต่ผู้ใช้ส่วนบุคคลจนถึงองค์กรขนาดใหญ่
ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Outstanding Brand Performance จาก The Reader's Digest ถึง 5 ปีซ้อน (2542-2546) รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th
Ferrari 3000
- ตัวประมวลผล AMD Athlon XP-M 2500+
- RAM 512 DDR
- โน้ตบุ๊คเครื่องแรกที่ประกอบด้วย Drive DVD ระบบ DVD (+/- RW)
- กราฟฟิก Hardcore ด้วย ATI Radeon 9200 ที่มีความเร็วด้วย Video memory 128 KB
- จอภาพขนาด 15 นิ้ว ที่มีความคมชัดกว่าจอทั่วไป ด้วย SXGAที่รองรับความละเอียดและคงความสวยงามไว้ได้ที่ 1400 x 1050 พิกเซล
- รองรับ ดิจิตอล มีเดีย ได้ 4 ชนิด ประกอบด้วย Secure Digital (SD), Smart Media (SM), Multi Media Card (MMC) และ Memory stick
- Wireless IEEE 802.11g ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลอยู่ที่ 54 Mbps ซึ่งเป็นความเร็วที่มีกว่า 802.11b ถึง 5 เท่า
- อุปกรณ์ Blurtooth สามารถเชื่อมต่อทั้ง พรินเตอร์ และ พีดีเอ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือได้
- Acer Fine touch keyboard เป็นคีบอร์ดที่ทำมุม 5 องศา เพื่อความสะดวกในการใช้งานในระยะเวลานาน
- ระบบ DASP ที่ช่วยป้องกันหัวอ่านของฮาร์ดดิสก์ ไม่ให้เกิดความเสียหายจากการกระแทก
- อุปกรณ์ Ferrari Mouse
- Carry Bag รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับ Ferrari 3000 โดยเฉพาะ
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
คุณภัทรา กิจดำรงวินิจกุล
Marketing Executive
โทรศัพท์: 02-661-9700 โทรสาร: 02-661-9721
อีเมล์: pattra_k@acer.co.th
ข่าวประชาสัมพันธ์โดย :
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
สุภาวดี จรุงธรรมโชติ
โทรศัพท์ : 02-971-3711 โทรสาร: 02-521-9030
อีเมล์ : supawadee@pc-a.co.th
ท่านสามารถดาวโหลดข่าวประชาสัมพันธ์ได้จาก www.pc-a.co.th--จบ--
-รก-