ภาพข่าวอาเซียนเปิดกว้างโอกาสทางธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 7, 2011 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ฯพณฯ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เลขาธิการอาเซียน (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยสมาชิกผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งสภาที่ปรึกษาของ Asean Business Club (ABC) หรือ สมาคมนักธุรกิจอาเซียน (จากซ้ายไปขวา) แพททริค วาลูโฮ ผู้ร่วมก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการร่วม นอร์ธสตาร์ อีควิตี้ พาร์ทเนอร์ส (อินโดนีเซีย) ชิว เก๊ก คิม ประธานกรรมการบริหาร เดอะ สเตรทส์ เทรดดิ้ง คัมปานี (สิงคโปร์) ตัน ศรี ดาโต๊ะ โทนี่ เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มแอร์เอเชีย เบอร์ฮาด (มาเลเซีย) ดาโต๊ะ ศรี นาเซียร์ ราซัค ประธานบริหาร กลุ่มซีไอเอ็มบี (มาเลเซีย) ไซมอน เจียง ประธานและประธานเจ้าหน้าบริหาร เอสซี โกลบอล ดีเวลลอปเมนท์ (สิงคโปร์) ซีซ่าร์ พีรัลต้า คอนซิง พาร์ทเนอร์ จากกลุ่มโรฮาทิน (ฟิลิปปินส์) และเจมส์ ออกัสโต้ โซเบล เดอ อยาลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อยาลา คอร์ปอเรชั่น (ฟิลิปปินส์) ถ่ายภาพร่วมกันในงานเปิดตัว ABC เป็นครั้งแรก ซึ่งมีตัวแทนจากภาคธุรกิจและองค์กรภาครัฐเข้าร่วมอย่างอบอุ่นกว่า 300 คน ที่กัวลาลัมเปอร์ เมื่อเร็วนี้ๆ ABC หรือ Asean Business Club ก่อตั้งขึ้นเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างผู้นำธุรกิจในสังคมอาเซียนด้วยกัน อันจะนำไปสู่ความร่วมมือและการสนับสนุนการบูรณาการเศรษฐกิจในอาเซียน พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ “อาเซียนเปิดกว้างโอกาสทางธุรกิจ”