กทช. สนับสนุนการมีส่วนร่วมกิจกรรมระหว่างประเทศ บนหลักการเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน

ข่าวทั่วไป Monday May 9, 2005 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--กทช.
ที่สำนักงาน กทช. เช้าวันนี้ ( 3 พ.ค.48 ) พลเอก ชูชาติ พรหมพระสิทธิ์ ประธาน
คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ กทช.
ประจำสัปดาห์ ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ความเห็นชอบต่อหลักการณ์การมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้าน โทรคมนาคมระหว่างประเทศ โดยยึดหลักเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ฉะนั้นต้องมีการกลั่นกรองบุคคลที่เป็นผู้แทนเข้าร่วมประชุมรวมทั้งมีการกำหนดท่าทีที่ชัดเจนในการแจ้งให้ที่ประชุมทราบทั้งนี้เพื่อมิให้มีข้อครหาในการส่งผู้แทนไปร่วมประชุมหรือร่วมกิจกรรมในต่างประเทศว่าเป็นการให้รางวัลสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวมีทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับโลกซึ่งในระดับ ภูมิภาคนั้นได้แก่ในกลุ่มประเทศเอเปคและในกลุ่มประเทศอาเซียน ส่วนในระดับโลกเป็นการประชุมในระดับองค์กรของสหประชาชาติ
นอกจากนั้นที่ประชุมยังให้ความเห็นชอบที่สำนักงาน กทช. จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม เอเชียอินโฟร-คอมมิวนิเคชั่นเคาน์ซิล ( Asia Info-Communications Council)ครั้งที่ 34 ในปีหน้า โดยจะจัดที่กรุงเทพมหานคร การประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานกิจการ โทรคมนาคมในระดับภูมิภาค อนึ่ง การเข้าร่วมกิจกรรมด้านโทรคมนาคมระหว่างประเทศที่ผ่านมา กรมไปรษณีย์โทรเลขเป็นผู้แทนของประเทศไทยในการเข้าร่วมกิจกรรม เมื่อเปลี่ยนสภาพมาเป็น สำนักงาน กทช. ทางสำนักงาน กทช. จึงเข้ามารับผิดชอบแทน--จบ--