“ไอวีแอล” เดินหน้าสู้ภัยน้ำท่วม ตั้งศูนย์ช่วยเหลือครบวงจรที่ลพบุรี

ข่าวทั่วไป Wednesday November 9, 2011 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--คิธ แอนด์ คินฯ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม ครบวงจร ทั้งในระดับชาติ ระดับชุมชน และระดับองค์กร ในจังหวัดลพบุรีอย่างต่อเนื่องนานนับเดือน โดยจัดตั้งโรงครัวชุมชนเพื่อ ปรุงอาหารแจกจ่ายผู้ประสบภัยโดยรอบโรงงานวันละกว่า 1,000 ราย อีกทั้งยังแจกจ่ายถุงยังชีพ เสื้อชูชีพให้ชาวบ้านและพนักงานที่ยังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ พร้อมจ่ายเงินเดือนและค่าจ้างให้กับพนักงานแม้โรงงานจะปิดทำการในช่วงกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมา นางสุจิตรา โลเฮีย กรรมการและประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญอุทกภัยครั้งใหญ่ บริษัทได้กำหนดแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในสามระดับ คือ ระดับชาติ ระดับชุมชน และระดับองค์กร โดยในระดับชาตินั้น ไอวีแอลได้ บริจาคเงินให้รัฐบาล 1 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยทั่วประเทศ ส่วนการช่วยเหลือในระดับชุมชนนั้น นับตั้งแต่เดือนตุลาคม ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นและสร้างความยากลำบากในการดำเนินชีวิตให้กับพนักงานและชาวชุมชนที่อยู่โดยรอบโรงงานของอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ในจังหวัดลพบุรี นาย นิติน บาลาซาเฮบ โบพาร์ดิการ์ รองประธาน บริษัท อินโดรามา โฮลดิ้ง และพนักงาน ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงครัวชุมชน เพื่อ ปรุงอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยกว่า 1,000 คนต่อวัน และเป็นศูนย์กลางในการบริจาคเสื้อผ้า เสื้อชูชีพและสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในระดับองค์กร ถึงแม้โรงงานจะต้องหยุดการผลิตต่อเนื่องกว่าหนึ่งเดือน แต่บริษัทยังคงจ่ายค่าจ้างและเงินเดือนตามปกติ ซึ่งนอกจากจะสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานแล้ว บรรดาพนักงานเหล่านี้ยังเป็นกำลังสำคัญของบริษัทในการออกไปให้ความช่วยเหลือประชาชน และจัดกิจกรรมเชิงรุกในพื้นที่ประสบภัยด้วยการมอบถุงยังชีพและสิ่งของที่จำเป็น นอกจากนี้ บริษัทได้บริจาคเรือที่ประดิษฐ์จากขวดน้ำพลาสติก PET ใช้แล้วขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 900 ขวด ซึ่งเป็นเรือขนาด 2 ที่นั่ง จำนวน 4 ลำ เรือดังกล่าว เป็นผลงานการของ นายชัยวัฒน์ สมผล นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาการอาชีวศึกษาและพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยบูรพา ที่เสนอโครงงานประดิษฐ์เรือจากขวดน้ำดื่มใช้แล้ว เพื่อเป็นพาหนะทางเลือกในการเดินทางในช่วงที่ไทยประสบอุทกภัยในหลายๆ จังหวัด เป็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งของเหลือใช้หลังการบริโภค และมีต้นทุนในการผลิตไม่แพง โดยมี รศ.ดร.มานพ แจ่มกระจ่าง อาจารย์ประจำภาควิชาการอาชีวศึกษาและพัฒนาสังคม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นที่ปรึกษาโครงการ “ อินโดรามา เวนเจอร์ส ยังคงเดินหน้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดลพบุรีอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าหากทุกภาคส่วนยื่นมือมาช่วยเหลือกันในยามยากเช่นนี้ ในเวลาอีกไม่นาน เราจะผ่านพ้นวิกฤติภัยครั้งร้ายแรงนี้ได้” นางสุจิตรา กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อคุณสุธิดา ทาซ้าย โทร.02-663-3226-9 ต่อ 63