โคคา-โคลา สนับสนุนครัวเคลื่อนที่สภากาชาดไทย ระดมอาสาสมัครผนึกพลังบวกช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Wednesday November 9, 2011 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย โดย มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย เดินหน้าโครงการ “ผนึกพลังบวกกับโคคา-โคลา” ร่วมกับ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สนับสนุนครัวเคลื่อนที่ ณ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ ระดมพลังบวกของอาสาสมัครช่วยสภากาชาดไทยปรุงอาหารพร้อมรับประทานแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล สำหรับกิจกรรมครัวเคลื่อนที่สภากาชาดไทย ณ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ถนน อังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ ได้รับเกียรติจากพลโท นายแพทย์ อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นประธาน ร่วมกับผู้แทนจากมูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย ได้แก่ นายพรวุฒิ สารสิน รองประธานกรรมการ, มร. ฆอเฮ การ์ดูโน กรรมการ และนางปริยา จีระพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมวงเดอะริชแมนทอย และศิลปินดารามากมายที่ร่วมผนึกพลังบวกเป็นอาสาสมัครในกิจกรรม การสนับสนุนและร่วมทำครัวเคลื่อนกับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยผู้ประสบอุทกภัย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ผนึกพลังบวกกับโคคา-โคลา” ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมเปิดโอกาสให้พนักงานและประชาชนจิตอาสา ร่วมสร้างพลังบวกเป็นอาสาสมัครช่วยเหล่ากาชาดทำครัวเคลื่อนที่ทุกวัน จันทร์ถึงอาทิตย์ เพื่อทำอาหารปรุงสุก 6,000 ชุด ต่อวัน พร้อมมอบเงินและน้ำดื่ม “น้ำทิพย์” รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ให้สภากาชาดไทยเพื่อทำและส่งอาหารและน้ำดื่มให้ผู้ประสบภัยในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลทุกวัน พลโท นายแพทย์ อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า “อาหารและน้ำดื่มเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะในยามที่เกิดภัยพิบัติ ซึ่งผู้ประสบภัยจะมีความยากลำบากในการหาอาหารและน้ำดื่มสำหรับการบริโภค การจัดทำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานที่มีคุณค่าทางโภชนาการและปลอดภัยแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยได้บริโภค จึงเป็นการตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของผู้ที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ยากในช่วงระยะเวลานั้น สภากาชาดไทยรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทยให้การสนับสนุนการทำงานของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งมอบกำลังทรัพย์ สิ่งของและระดมกำลังกายมาช่วยให้การดำเนินงานของเราลุล่วงไปด้วยดี” นอกจากการจัดกิจกรรมอาสาสมัครบรรเทาทุกข์ช่วยประชาชนในพื้นที่ที่ยังเผชิญวิกฤตอุทกภัย โครงการ “ผนึกพลังบวกกับโคคา-โคลา” ยังได้ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย เพื่อช่วยฟื้นฟูและซ่อมสร้างชุมชนที่ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด อาทิ ชุมชนในจังหวัดอยุธยา กรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นต้น