วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมในหัวข้อ เทคนิคการเป็นวิทยากรฝึกอบรมภายในองค์กร ถ่ายทอดความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้พนักงานรุ่นใหม่ และประหยัดงบประมาณ

ข่าวทั่วไป Thursday November 10, 2011 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--วาโซ่ เทคนิคการเป็นวิทยากรฝึกอบรม Train the Trainer อบรมวันจันทร์-อังคารที่ 28-29 พฤศจิกายน 2554 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance หลายองค์กรที่มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถมีทักษะ วิชาชีพ ชำนาญเฉพาะด้านจำนวนมาก แต่ขาดทักษะในการถ่อยทอดสิ่งที่รู้ให้กับพนักงาน หรือผู้ที่ต้องการความรู้ในรุ่นต่อไปๆ เพื่อให้ความรู้ ความสามารถเฉพาะด้านนั้นได้รับการสืบทอด และสร้างผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่มาปฏิบัติหน้าที่ ภายในองค์กรจึงควรส่งเสริมให้มีวิทยากรภายในหน่วยงานเพื่อถ่ายทอดความรู้ โดยใช้วิธีการบรรยายและ สอนงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงการฝึกปฏิบัติในสภาวะแวดล้อมของการทำงาน เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้และนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานได้จริง นอกจากนี้ การพัฒนาวิทยากรภายในหน่วยงานยังจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเชิญวิทยากรจากหน่วยงานภายนอกอีกด้วย ดังนั้น พนักงานที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้จึงจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิค วิธีการและฝึกทักษะการเป็นวิทยากร ในการอบรมครั้งนี้ จะได้เรียนรู้หลักการเป็นวิทยากร รวมทั้งเทคนิคที่หลากหลาย และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการนำไปใช้ในการเป็นวิทยากร หรือ ผู้สอนมืออาชีพ Training Objectives 1. เพื่อเรียนรู้หลักในการเป็น “ วิทยากรที่ดี ” 2. เพื่อฝึกทักษะของการเป็นผู้สอนและผู้ให้การฝึกอบรม 3. เพื่อวางแผนในการเตรียมการสอนของวิทยากร 4. เพื่อให้เข้าใจถึงหลักในการพูดและการบรรยายที่มีประสิทธิภาพ 5. เพื่อใช้หลักจิตวิทยาในการเรียนรู้พฤติกรรมของคน สามารถจูงใจให้ผู้ฟังติดตาม 6. เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพในการเป็นวิทยากร และสร้างความมั่นใจในสิ่งที่ต้องการถ่ายทอด 7. สามารถใช้เทคนิค เกม และศิลปะการกระตุ้นให้ผู้ฟังตื่นตัวตลอดเวลา 8. เพื่อให้สามารถเลือกใช้สื่อการสอน เทคโนโลยี ให้เหมาะสมกับสถานะการณ์ วัย คุณวุฒิ ของผู้ฟัง Training Schedule อบรมวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2554 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.30 น - หลักการเป็นวิทยากรในหน่วยงาน - ลักษณะของวิทยากรที่ดี ไม่ดี - สิ่งที่วิทยากรควร และไม่ควรทำ - จิตวิทยาการเรียนรู้ของผู้ใหญ่และการจูงใจในการฝึกอบรม - การพูดหน้าห้องให้เข้าใจง่ายๆ ฝึกปฏิบัติ 1 - เทคนิคการเป็นวิทยากร ฝึกปฏิบัติ 2 - เทคนิคที่นำมาใช้ประกอบการเป็นวิทยากร - การวางแผนการบรรยาย - เทคนิคการเปิดการบรรยาย - การบรรยายเนื้อหาหลัก ประเด็นสำคัญ - การบรรยายสรุป - เทคนิคการใช้คำถามและการตอบคำถาม - เทคนิคการใช้เกม กิจกรรมร่วมในการอบรม - การเตรียมการสอนและการบรรรยาย ฝึกปฏิบัติ 3 - การวางแผนและการเตรียมการสอน - ขั้นตอนการเขียนแผนการสอน - ประเด็นสำคัญที่นำมากำหนดเป็นหัวข้อวิชา - การกำหนดหัวข้อวิชา - วัตถุประสงค์ของหัวข้อวิชา - การเลือกแนวการสอน - การวางแผนระยะเวลาการสอน - เทคนิคหรือวิธีการสอน - การเลือกใช้สื่อและนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ ในการเป็นวิทยากร อบรมวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2554 09.00-16.30 น - บุคลิกภาพของวิทยากร - ภาษาพูดและการสื่อความ - ภาษากาย - การพัฒนารูปร่างหน้าตา - บทสรุปและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเป็นวิทยากร - พร้อมเพื่อการเป็นวิทยากรเต็มรูปแบบ ฝึกปฏิบัติ 4 - ฝึกปฎิบัติ โดยให้ผู้เข้าอบรมสามารถเลือกใช้เทคนิคใดเทคนิคหนึ่งพร้อมอุปกรณ์ประกอบการสอน - ฝึกเป็นวิทยากรเพื่อให้สามารถนำไปใช้งานได้จริง - บทสรุป วิจารณ์และข้อคิดเห็นต่อการเป็นวิทยากร - ประเมินผลและให้คำแนะนำโดยวิทยากร Instructor อ.ธรรมศักดิ์ เหลืองไพฑูรย์ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการสอนงานและ ฝึกอบรมในด้านการพัฒนาทักษะการพูดเนื่องในโอกาสต่าง ๆ Registration Fee ท่านละ 5,500 บาท + ภาษี 7 % = 5,885 บาท กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 How to Apply สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือ แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 Payment Method เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) Notice of Cancellation ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน Remark การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437