ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 10, 2011 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--ทีเอ็มบี ทีเอ็มบี ชี้ลูกค้ายังต้องการทำธุรกรรมทางบัญชี แม้ในสถานการณ์น้ำท่วม แนะทางเลือกผ่าน ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง เพิ่มความสะดวก และคล่องตัว จากสถานการณ์น้ำท่วมครอบคลุมหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ และหลายจังหวัดขณะนี้ ส่งผลกระทบให้ลูกค้าอาจไม่สะดวกในการเดินทางมารับบริการทางการเงินที่ สาขาต่างๆ ของธนาคาร ทีเอ็มบี ขอแนะนำทางเลือกบริการทางการเงินผ่านช่องทางออนไลน์ TMB อินเทอร์เน็ต แบงก์กิ้ง หรือ tmbdirect.com ที่จะสร้างความสะดวกและคล่องตัวให้กับลูกค้ามากขึ้น โดยลูกค้าสามารถสมัครรับบริการได้ง่ายๆ ที่ เอทีเอ็ม และทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็น โอนเงิน ชำระเงิน หรือเปิดบัญชีทีเอ็มบี ฝากไม่ประจำ ดอกเบี้ยสูง และบัญชีฝากประจำ ได้ด้วยตัวเอง จากทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา นางกาญจนา โรจวทัญญู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล TMB กล่าวว่า “แม้ในสถานการณ์น้ำท่วมที่ขยายวงกว้างอยู่ขณะนี้ เรายังพบว่าลูกค้าบางกลุ่มยังมีความต้องการจัดการด้านบัญชีของตัวเองอยู่ ซึ่งบางส่วนเป็นธุรกรรมที่ต้องทำ ณ สาขาของทีเอ็มบี อย่างไรก็ตาม ในสภาวะเช่นนี้ ลูกค้าอาจไม่สะดวกในการเดินทางออกมาที่สาขา ทีเอ็มบี จึงขอแนะนำทางเลือกให้ลูกค้าที่ต้องการเปิดบัญชีต่างๆ เช่น บัญชีออมทรัพย์ ฝากประจำ หรือแม้กระทั่ง เงินฝากไม่ประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยสูง รวมถึงโอนเงิน ชำระเงิน โดยทำผ่านช่องทางออนไลน์ ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ต แบงก์กิ้ง ซึ่งสามารถทำได้จากทุกที่ ทุกเวลา หรือแม้กระทั่ง ทีเอ็มบี เอ็ม แบงก์กิ้ง (TMB M-Banking) บนโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวก คล่องตัวให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา” นอกจากนี้ ลูกค้าที่กังวลเรื่องการชำระค่าบริการต่างๆ เนื่องจากไม่ทราบยอดค่าใช้จ่ายหรือไม่แน่ใจวันครบกำหนดชำระ เพราะอาจอยู่ในพื้นที่ที่มีปัญหาเรื่องการจัดส่งใบแจ้งยอด ทีเอ็มบี ขอแนะนำบริการแจ้งเตือนอัตโนมัติ “ทีเอ็มบี บี๊บ แอนด์ บิล” ที่ลูกค้าจะรู้ยอดชำระก่อน และมีโอกาสพิจารณาตรวจสอบก่อนตัดสินใจกดจ่ายเงิน ด้วยตัวลูกค้าเอง ผ่านระบบ SMS แจ้งเตือนอัตโนมัติ ทั้งยอดค่าใช้จ่าย และยอดคงเหลือในบัญชี ซึ่งการชำระเงินสามารถทำได้ ทุกที่ ทุกเวลา เพียงส่งข้อความยืนยันการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ทำให้ลูกค้าสามารถจ่ายบิลได้แม้ในภาวะฉุกเฉิน ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbbank.com หรือ TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ TMB Call Center 1558