นัฟแนง สังคมโฆษณาบนบล็อกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกเปิดตัวที่ประเทศไทย

ข่าวต่างประเทศ Thursday November 10, 2011 11:57 —ThaiPR.net

Bangkok--10 Nov--นัฟแนง (ประเทศไทย) บริษัท นัฟแนง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “Nuffnang” (นัฟแนง) เครือข่ายสังคมโฆษณาบนบล็อกแห่งใหม่ในประเทศไทย เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Nuffnang (นัฟแนง) แทบทุกคนจะต้องถามอีกครั้งว่า “อะไรนะ” ตามมาด้วยคำถามว่า “แปลว่าอะไร” และ “ทำอะไร” ตามมาด้วยทุกครั้ง แต่สำหรับบล็อกเกอร์ในประเทศไทยบางท่านอาจจะเคยได้ยินหรืออาจจะเป็นสมาชิกของนัฟแนง ในประเทศอื่นในเอเชียแปซิฟิก วันนี้ บริษัท นัฟแนง (ประเทศไทย) จำกัด ได้ถูกจัดตั้งขึ้น เพื่อเปิดตัว “Nuffnang” (นัฟแนง) www.nuffnang.co.th สังคมโฆษณาบนบล็อกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกขึ้นที่ประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อมุ่งพัฒนาเครือข่ายของบล็อกให้เติบโตขึ้นอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน ดังที่ได้ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายประเทศ นัฟแนง สังคมโฆษณาบนบล็อกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก เป็นเสมือนตัวกลางที่เชื่อมต่อเครือข่ายของบล็อกเกอร์กับ ผู้โฆษณา นักการตลาด และตราผลิตภัณฑ์อื่นๆ ปัจจุบันมีบล็อกเกอร์สมาชิกมากกว่า 1,000,000 ราย ใน 6 ประเทศ ในเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ฮ่องกง จีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย นัฟแนงช่วยให้นักการตลาด และผู้โฆษณาสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน บล็อกเกอร์ก็ได้รับสิทธิประโยชน์จากเป็นสมาชิกกับนัฟแนง เช่น การชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ การเข้าร่วมประชุมหรือสัมมนาเกี่ยวกับบล็อก งานเลี้ยงสังสรรค์ การพบปะสังสรรค์ของบล็อกเกอร์ที่ชอบอะไรคล้ายๆกัน ฯลฯ ทั้งนี้การโฆษณาในบล็อกนั้น เป็นช่องทางสำหรับนักการตลาดในการประชาสัมพันธ์ และสื่อสารสองทางกับกลุ่มลูกค้า บล็อกเกอร์แต่ละรายมีผู้ติดตามหรือมีสาวกของตน และบล็อกแต่ละบล็อกนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ มีเนื้อหาที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจง ซึ่งบล็อกเกอร์เขียนขึ้นจากการศึกษาหาข้อมูล ด้วยความรัก ความชอบในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ทำให้ข้อมูลมีความน่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์แก่กลุ่มเป้าหมายในการตัดสินใจซื้อสินค้า นัฟแนง สังคมโฆษณาบนบล็อกจะเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับนัฟแนงนั้น เกิดขึ้นระหว่างที่หุ้นส่วนทั้งสอง Timothy Tiah ชาวมาเลเซีย และ Cheo Ming Shen ชาวสิงค์โปร์ ทานอาหารร่วมกัน ในปี 2006 ขณะศึกษาอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยได้เริ่มดำเนินการครั้งแรกในประเทศมาเลเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ 2007 ตามด้วยการเปิดตัวในสิงค์โปร์ในเดือนเมษายน นัฟแนงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบล็อกเกอร์และผู้โฆษณา เติบโตอย่างก้าวกระโดและต่อเนื่องและได้ขยายเครือข่ายออกไปยังฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย ฮ่องกง จีน และล่าสุดประเทศไทย นัฟแนง เป็นภาษา จาไฟกัน (Jafaikan) คือ ภาษาแสลงที่วัยรุ่นลอนดอนพูดกัน มีความหมายว่า ดีมาก เท่ห์มาก ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท นัฟแนง (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2656-7363 โทรสาร 0-2656-7365 คุณพัชร ศิริเกียรติสูง คุณพฤทธิ์ นราธัศจรรย์ คุณ นฤมล นราธัศจรรย์ www.nuffnang.co.th